Cảm giác như thế nào khi bị ứ mật khi mang thai

Cảm giác như thế nào khi bị ứ mật khi mang thai
Cảm giác như thế nào khi bị ứ mật khi mang thai

Nó có thể chỉ là bụi xây dựng từ dự án đang được tiến hành trong phòng tắm chính của chúng tôi, Tôi tự nghĩ. Nhưng sau đó nó bắt đầu trở nên tồi tệ hơn – và tin tôi đi, ngứa lòng bàn tay là cảm giác mà tôi chưa từng có trước đây. Đó là cảm giác kỳ lạ nhất.

Vì vậy, tôi làm điều mà bất kỳ bà mẹ mang thai ở thế kỷ 21 lành mạnh nào cũng biết mà có lẽ KHÔNG nên làm: Tôi chuyển sang Tiến sĩ Google. Cảm thấy chắc chắn sẽ không có câu trả lời hợp lý cho một trong những truy vấn ngẫu nhiên nhất của Google mà tôi từng thực hiện, tôi gõ “ngứa lòng bàn tay và bàn chân.” Và những gì sẽ xảy ra? Google kết thúc cụm từ tìm kiếm của tôi bằng “và mang thai” trước khi tôi có thể nghĩ để cho trình duyệt Internet biết tôi đang mang thai.

Nó có trong hộp tìm kiếm của Google: “ngứa lòng bàn tay và bàn chân và mang thai.” Tôi nhấn Enter và nó bắt đầu: Ứ mật của thai kỳ. Các trang và trang kết quả cung cấp và xác định những chi tiết đáng sợ xung quanh tình trạng gan hiếm gặp này mà tôi chưa từng nghe nói về nó xảy ra vào cuối thai kỳ. Tôi làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; Tôi đã mang thai nhiều lần; và tôi đã gặp rất nhiều vấn đề về khả năng sinh sản trong suốt nhiều năm, vì vậy tôi cho rằng tôi biết khá nhiều mọi biến chứng có thể xảy ra dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng đây là một cái mới đối với tôi. Tôi cố gắng bình tĩnh làm nghiên cứu của mình cho đến khi tôi thấy rằng “thai chết lưu hoặc thai chết lưu” là những biến chứng tiềm ẩn. Tôi đã mất đủ những đứa con chưa chào đời để biết rằng tôi KHÔNG để đứa con này ra đi.

Mẹ và con trên cầu trượt

Khi tôi lo lắng gọi cho bác sĩ phụ khoa của mình lúc 11 giờ đêm, tôi cảm thấy điên cuồng, nhưng tôi nhanh chóng trấn an rằng tôi đã làm đúng khi gọi. Sức khỏe của tôi và con tôi vượt trội hơn nhiều so với sự khó chịu của sự xấu hổ tiềm ẩn.

Bác sĩ hỏi tôi một loạt câu hỏi, nhưng tôi cảm thấy khá tự tin rằng không phải ứ mật, vì tôi đã nói với anh ấy rằng ngứa không quá nghiêm trọng. Ông nói rằng trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân mô tả cảm giác ứ mật khiến họ muốn lấy một chiếc bàn chải thép và gãi da để hết ngứa (lời của ông ấy, không phải của tôi). Vì tình trạng ngứa của tôi khá nhẹ nên cả hai chúng tôi đều quyết định có lẽ không phải vậy, nhưng anh ấy khuyến khích tôi đến xét nghiệm máu vào ngày hôm sau.

Hóa ra, trên thực tế, tôi đã mắc chứng ứ mật khi mang thai. Trong khi họ cho tôi tùy chọn chờ đợi và theo dõi tình trạng của tôi, chồng tôi và tôi đã không ngần ngại quyết định chúng tôi sẽ sinh con trước khi bất cứ điều gì có thể xảy ra. Không có thêm bất kỳ biến chứng nào, tôi được đưa đến bệnh viện để tiến hành phẫu thuật, và đứa con trai kháu khỉnh của tôi chào đời vào ngày hôm sau trong tình trạng sức khỏe hoàn hảo. Anh ta nặng gần 9 pound!

người phụ nữ mỉm cười với đứa trẻ trong tay

Mang đi? Google và WebMD KHÔNG phải lúc nào cũng là một ý tưởng tồi. Và khi nói đến sức khỏe của tôi và sức khỏe của các con tôi, tôi sẽ không bao giờ đoán già đoán non nữa nếu tôi cảm thấy có điều gì đó không ổn. Có một số triệu chứng bạn không bao giờ được bỏ qua. Con trai tôi, hiện 5 tuổi và đang bắt đầu học mẫu giáo, cảm ơn tôi đã lắng nghe cơ thể mình.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x