Cảm giác như thế nào khi lưu trữ mô và máu cuống rốn của bé

Cảm giác như thế nào khi lưu trữ mô và máu cuống rốn của bé
Cảm giác như thế nào khi lưu trữ mô và máu cuống rốn của bé

Lần đầu tiên tôi nghe nói về ngân hàng mô và máu cuống rốn tốt trước khi tôi mang thai – hoặc thậm chí đã gặp chồng tôi, vì vấn đề đó. Tôi đã xem một đoạn trên tin tức về quy trình và đánh dấu nó trong tâm trí của mình để sử dụng sau này. Tôi đã rất tò mò, mặc dù còn nhiều năm nữa mới trở thành mẹ.

Vào thời điểm tôi thực sự mang thai, tôi đã hoàn toàn quên mất mối quan tâm của mình đối với ngân hàng máu cuống rốn. Não thai nghén là có thật! May mắn thay, tôi đã kết hôn với một người đàn ông không đóng đinh vào tường mà không nghiên cứu và so sánh năm lựa chọn khác nhau (cho cả búa và đinh), và sự chuẩn bị trước khi sinh của anh ấy đã khiến chúng tôi tìm đến ngân hàng máu và mô.

Chúng tôi có lý do để xem xét quá trình này. Cả hai chúng tôi đều có những câu hỏi chưa được trả lời về nguồn gốc gia đình của chúng tôi; của tôi mắc một số bệnh, và bố vợ tôi là con nuôi nên chúng tôi không biết gì về tiền sử bệnh tật của bố mẹ đẻ của ông ấy. Đối với chúng tôi, ngân hàng máu và mô là một hình thức bảo hiểm y tế. Chúng tôi hy vọng mình sẽ không bao giờ cần đến nó, nhưng được an ủi khi biết nó sẽ ở đó để đề phòng.

Nhưng một trong những yếu tố quyết định lớn nhất đối với chúng tôi là việc chúng tôi không chắc mình sẽ sinh thêm con. Khi chú tôi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư, ông đã được đưa ra một lựa chọn điều trị yêu cầu tế bào gốc từ một kết hợp di truyền chỉ có thể tìm thấy ở anh chị em ruột. Nếu điều gì đó như vậy từng xảy ra với con trai chúng tôi, có lẽ nó sẽ không có lựa chọn đó.

em bé sơ sinh quấn chăn ngủ

Tôi cảm thấy tội lỗi, giống như chúng tôi nợ anh ấy một người anh em ruột thịt, cũng như sợ rằng anh ấy sẽ dễ bị tổn thương nếu không có người bên cạnh. Chúng tôi thậm chí còn đùa giỡn với ý tưởng có đứa con thứ hai chỉ vì lý do đó, điều này càng gây ra cảm giác tội lỗi. Mặc dù việc cấy ghép tế bào gốc từ máu cuống rốn thường yêu cầu sử dụng các tế bào từ một người hiến tặng phù hợp, nhưng có thể có một số trường hợp trẻ có thể sử dụng tế bào của chính mình. Nghiên cứu về máu cuống rốn trong lĩnh vực y học tái tạo tiếp tục phát triển.

Chúng tôi càng đọc, nghiên cứu và nói chuyện với những người bạn đã từng làm ngân hàng, quyết định của chúng tôi càng trở nên vững chắc hơn. Chúng tôi không thấy có lý do gì để không làm điều đó.

Tôi có một người bạn đến gặp tôi và nói rằng cô ấy đã đọc về ngân hàng mô và máu cuống rốn cho con trai mình và đã quyết định khác. Cô ấy tin rằng bạn đang phải trả rất nhiều “điều gì sẽ xảy ra nếu”. Nó không làm lung lay quyết định của tôi; rằng “điều gì xảy ra nếu” là đủ đối với tôi. Chúng tôi muốn gửi ngân hàng.

Sau khi chúng tôi củng cố quyết định của mình, tôi cảm thấy bình tĩnh. Thực sự, đó là một dòng chảy của hòa bình chạy qua tôi, như thể chúng tôi có một chiếc khiên ma thuật – một lớp bảo vệ bổ sung cho con trai chúng tôi.

Tuy nhiên, sau đó, việc chọn công ty để ngân hàng có lẽ là khía cạnh chiếm nhiều thời gian nhất và gây ra nhiều căng thẳng nhất. Nó cảm thấy như một quyết định lớn vì nó . Trái ngược với những gì chúng tôi nghĩ, không phải tất cả các công ty cung cấp dịch vụ ngân hàng mô và máu cuống rốn đều giống nhau. Bởi vì đó là một quá trình khoa học, chúng tôi quyết định để những con số tự nói lên. Chúng tôi đã so sánh các tùy chọn song song với nhau và chọn công ty có số liệu thống kê tốt nhất.

Quá trình này rất đơn giản. Chúng tôi phải điền vào một số biểu mẫu, và sau đó chúng tôi nhận được một bộ sưu tập, mà tôi đã đóng gói trong túi bệnh viện của mình. Bác sĩ của tôi đã biết kế hoạch của chúng tôi trước khi sinh con trai tôi, vì vậy khi chúng tôi vào phòng sinh, cô ấy và nhóm của cô ấy đã chuẩn bị cho quy trình, thu thập và đóng gói các mẫu.

đặt trên cùng một chiếc ví với một hộp bộ thu thập tế bào gốc sơ sinh

Khi con trai tôi và tôi đang hồi phục, một người nào đó (chồng tôi, bố mẹ tôi? Tôi quá bận rộn với việc xoa bóp tử cung nên không chú ý) đã gọi cho một người chuyển phát nhanh địa phương – tất cả đều do nhà cung cấp của chúng tôi sắp xếp và trả tiền – người đến trực tiếp phòng bệnh của chúng tôi để chọn. lên các mẫu. Từ đó, chúng tôi nhận được thông báo khi gói hàng được giao và nhận, cũng như khi tất cả các mô và máu dây rốn đã được rút hết.

Thành thật mà nói, tôi đã không nghĩ nhiều về nó kể từ ngày đó. Chúng tôi nhận được thông tin cập nhật qua email và tôi biết máu và mô của con trai tôi vẫn an toàn. Tôi thậm chí đã có một số ngân hàng bạn bè cho con cái của họ sau khi nghe về kinh nghiệm của chúng tôi, mà tôi không biết – tôi chỉ biết khi tôi nhận được một khoản tín dụng giới thiệu đối với phí hàng năm của chúng tôi. Đối với tôi, đó là sự chứng thực tốt nhất.

Ngân hàng máu và mô đã giúp tôi yên tâm làm mẹ. Nó không phải là thứ mà tôi hy vọng chúng ta sẽ cần hoặc sử dụng, nhưng chúng ta có nó. Chỉ trong trường hợp, như bảo hiểm – loại tốt nhất có thể.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x