Chế độ ăn ít carb có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh

Chế độ ăn ít carb có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh
Chế độ ăn ít carb có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh

Ăn một chế độ ăn ít carb trong những tháng trước hoặc trong khi mang thai có thể không tốt cho em bé của bạn.

Một nghiên cứu mới từ Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill cho thấy những phụ nữ mang thai cho biết ăn ít carbohydrate trước khi thụ thai có nguy cơ sinh con bị dị tật ống thần kinh cao hơn 30% so với những phụ nữ không hạn chế tiêu thụ carb. trong suốt khoảng thời gian đó.

Dị tật ống thần kinh bao gồm tật nứt đốt sống (dị tật của tủy sống) và chứng thiếu não (khi thiếu một phần não).

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 11.000 phụ nữ mang thai trên khắp Hoa Kỳ. Chỉ hơn 1.500 phụ nữ sinh con bị khuyết tật ống thần kinh, mặc dù một số trẻ đã không qua khỏi.

Các nhà nghiên cứu, những người đã công bố phát hiện của họ trên tạp chí Nghiên cứu về các khuyết tật bẩm sinh, tin rằng chế độ ăn ít carb có thể gây rủi ro cho thai nhi vì nó làm giảm lượng axit folic của phụ nữ. Vitamin quan trọng này giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Chính phủ yêu cầu các nhà sản xuất bổ sung axit folic vào các sản phẩm ngũ cốc như ngũ cốc ăn sáng, bánh mì, mì ống và gạo. Nhưng nếu bạn không ăn những sản phẩm này, bạn có thể không nhận đủ.

Phụ nữ mang thai-ăn-salad

Các tác giả tính toán rằng những phụ nữ trong nghiên cứu sử dụng chế độ ăn ít carb có lượng axit folic thấp hơn một nửa so với những phụ nữ khác. Uống vitamin trước khi sinh với axit folic dường như không làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh. Điều này có thể là do chỉ riêng các loại vitamin không đủ để bù đắp cho sự thiếu hụt axit folic từ các sản phẩm ngũ cốc được làm giàu trong chế độ ăn uống, các nhà nghiên cứu suy đoán.

Các tác giả cho biết cần phải nghiên cứu thêm để xác nhận những phát hiện này và khám phá lý thuyết về axit folic. Một hạn chế là nghiên cứu dựa trên tài khoản của chính phụ nữ về lượng carbohydrate của họ.

Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung 400 microgam axit folic mỗi ngày, bắt đầu ít nhất một tháng trước khi bạn bắt đầu cố gắng mang thai. Thực ra bạn nên bổ sung axit folic nếu bạn đang trong độ tuổi sinh đẻ, đề phòng trường hợp bạn mang thai ngoài ý muốn.

Trong một tuyên bố, trưởng nhóm nghiên cứu Tania Desrosiers cho biết những phụ nữ có thể mang thai nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ về bất kỳ chế độ ăn uống hoặc hành vi ăn uống đặc biệt nào mà họ tham gia.

Bạn có hạn chế carbohydrate trong chế độ ăn uống của mình không? Bạn nghĩ gì về nghiên cứu này?

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x