Có thai? Ngừng phàn nàn | BabyCenter

Có thai?  Ngừng phàn nàn |  BabyCenter
Có thai?  Ngừng phàn nàn |  BabyCenter

 

Mang thai thật tệ.

Nếu bạn đọc câu nói đó và gật đầu đồng ý thì rất có thể bạn đang mang thai. Nếu bạn đọc nó và nghĩ, “Cái gì? Làm thế nào cô ấy có thể nói điều đó?” thật an toàn khi cho rằng bạn không phải như vậy.

Là một bà mẹ ba con, tôi biết việc mang thai khó khăn như thế nào. Từ cơn buồn nôn đầu tiên, đến cơn co thắt cơ thể, cơn co thắt cuối cùng trước khi bạn đẩy em bé ra, mang thai không dành cho những người yếu tim. Mang thai thật khó khăn, đến nỗi tôi vẫn chưa gặp một người đàn ông, người sau khi nhìn thấy một người phụ nữ trải qua nó, quay lại và nói: “Tôi có thể làm được điều đó.”

Khi bạn là người phải đối mặt với những cơn đau do suy nhược vùng chậu, sự tra tấn của việc không thể tìm được một vị trí thoải mái để ngủ, hoặc tâm trí và cơ thể tê liệt đi kèm với việc mang thai, cuộc sống là một địa ngục cá nhân. Không có gì lạ khi phụ nữ mang thai phàn nàn.

Khi mang thai đứa con gái thứ ba, tôi than phiền liên tục. Lưng tôi đau nhức. Chân tôi đau. Tôi cảm thấy rất lớn. Tôi đã kiệt sức. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng giữ nó lại với nhau (thất bại thảm hại?). Nếu một người bạn hỏi tôi cảm thấy thế nào, câu trả lời của tôi là “Rất tiếc, tôi đã sẵn sàng.” Tất nhiên, ở nhà khi chồng tôi dám hỏi tôi thế nào, tôi sẽ than vãn, “Tôi … chỉ … không thể … làm … điều này … nữa!”

Thôi, bây giờ tôi có một đứa con xinh đẹp để cho tôi đỡ đau. Tôi phàn nàn xong rồi.

Và bây giờ, tôi có người bạn đang mang bầu này, người dường như không thể ngừng phàn nàn. Vâng, cô ấy quyết tâm hành động khốn nạn cho cả thế giới thấy. Khi hỏi cô ấy cảm thấy như thế nào, cô ấy sẽ kể lại cho bạn một danh sách phong phú, bao gồm từ việc cô ấy mệt mỏi như thế nào, đến việc chiếc nhẫn cưới của cô ấy không còn vừa nữa vì ngón tay của cô ấy có kích thước như xúc xích.

Trong khi tôi hoàn toàn có thể liên quan, những miếng thịt bò của cô ấy là một điểm tắt rất lớn. Tôi đang ở phía bên kia của vết sưng, vì vậy tất cả những gì tôi thấy khi nhìn cô ấy, là một phép màu. Tôi cảm thấy ghen tị xen lẫn vui sướng khi nhìn cô ấy đi loanh quanh trong phòng. Tôi muốn nắm lấy vai cô ấy, nhìn thẳng vào mắt cô ấy và nói, “Em thật may mắn. Em sắp trải qua một tình yêu thuần khiết và hạnh phúc. Đừng than vãn nữa.” Nhưng tôi thì không, chủ yếu là do phụ nữ tăng cường hormone thai kỳ rất đáng sợ.

Tuy nhiên, tôi muốn nhắc cô ấy rằng có bao nhiêu phụ nữ sẽ thích đi đôi giày lớn hơn một cỡ của cô ấy. Cô biết, nhưng có lẽ cô đã quên, mang thai là một đặc ân. Tất nhiên, những điều này đối với tôi rất dễ nói, vì tôi không còn mang thai nữa. Nhưng tôi ước gì cô ấy, và tất cả những phụ nữ mang thai khác, đừng phàn nàn nữa.

Chú thích: Hãy theo dõi với tôi khi nào, và nếu, tôi có thai lần nữa không, vì có lẽ tôi sẽ phàn nàn … rất nhiều.

Tín dụng hình ảnh: Flickr

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x