Đây là những gì đã xảy ra với cơ thể tôi khi tôi mang thai đôi

Đây là những gì đã xảy ra với cơ thể tôi khi tôi mang thai đôi
Đây là những gì đã xảy ra với cơ thể tôi khi tôi mang thai đôi

Khi tôi biết mình đang mang thai đôi, điều đầu tiên tôi nghĩ là “Điều này sẽ ảnh hưởng gì đến cơ thể tôi?” Khung người dài 5 foot của tôi cho thấy hai lần mang thai đơn trước đây của tôi là một nỗ lực khó khăn. Tôi không thể quấn lấy tâm trí của mình xung quanh một cơ thể mang thai đôi.

Với những lần mang thai trước, tôi bị đau dây thần kinh tọa và một loạt các triệu chứng khi mang thai. Những triệu chứng này rất phổ biến: ngực sưng to, mất kiểm soát bàng quang khi tôi cười quá mạnh và nghẹt mũi. Đối với các triệu chứng bên ngoài hơn, như da thẻ và chảy máu nướu răng. Tôi không hề biết rằng cơ thể mình có thêm một vài thủ thuật nữa.

Hình dạng bụng bầu song sinh kỳ lạ

Trước khi biết mình mang song thai, tôi đã ốm kinh khủng. Đến tuần thứ 9, tôi có biểu hiện và cơn buồn nôn không giảm. Hàng ngày, vào khoảng 4 giờ chiều, cơn buồn nôn của tôi bắt đầu và tôi ở trong chế độ sinh tồn cho đến khi chồng tôi về nhà lúc 5 giờ 30 phút để chăm sóc những đứa con lớn của chúng tôi. Anh ta tìm thấy tôi trong phòng tắm là chuyện thường.

Vào thời điểm tam cá nguyệt thứ hai, tôi cảm thấy đỡ buồn nôn hơn một chút. Nhưng các triệu chứng mới bắt đầu xuất hiện. Tôi và chồng đã có một chuyến du lịch đến Las Vegas khi tôi đang mang thai được 18 tuần.

Ngay sau khi chúng tôi đến, chúng tôi đã đi bộ xung quanh và xem các điểm tham quan. Tôi vừa ra khỏi khách sạn của chúng tôi khi có cảm giác như có một cái cơ phó đã được đặt xung quanh bụng của tôi. Mỗi bước tôi đi nó càng căng hơn và tôi cảm thấy như không thở được. Tôi đang có những cơn co thắt Braxton Hicks, điều mà tôi đã không nhận thấy trong những lần mang thai trước. Không giống như những gì tôi đã đọc trong những cuốn sách về thai giáo, những thứ này không đến và đi theo từng đợt, chúng giữ nguyên cho đến khi tôi ngồi xuống. Từ thời điểm đó, chúng tôi điều chỉnh mức độ đi bộ và tôi cẩn thận uống nhiều nước.

Khi tôi đã vượt qua mốc 20 tuần, trọng lượng của bụng tôi đã ảnh hưởng đến hông và lưng của tôi. Tôi đã chọn lấy một chiếc thắt lưng hỗ trợ siêu quyến rũ. Nhưng khi nhiều tuần trôi qua, và chứng ợ nóng khi mang thai điển hình của tôi xuất hiện, đai hỗ trợ đẩy hai em bé lên chỉ làm tăng thêm chứng khó tiêu của tôi và tôi phải ngừng đeo nó.

Đai hỗ trợ mang thai

Bụng tôi có nhiều hình dạng. Cặp song sinh của tôi liên tục lật và đi từ đầu lên đến đầu xuống. Trong lần siêu âm hàng tuần của tôi, các kỹ thuật viên nhận xét rằng họ chưa bao giờ thấy cặp song sinh năng động như vậy. Họ thậm chí còn thay đổi vị trí của mình trong quá trình siêu âm của tôi. Bé B đặc biệt hiếu động (một năm sau vẫn vậy). Bé B cuối cùng cũng nằm gọn trong xương sườn của tôi trong khi Bé A cắm chặt lối ra với người ăn mày của mình. Tất cả những chuyển động và căng da này khiến bụng tôi ngứa kinh khủng.

Đây là nơi mà các triệu chứng mang thai kỳ lạ hơn quyết định xuất hiện. Tôi bị rò rỉ bàng quang nhẹ, khiến tôi phải đeo miếng đệm mọi lúc. Tôi giống như một vòi nước bị rò rỉ. Tôi đã ba lần sinh nở, tôi không có gì phải xấu hổ. Rất may, điều này đã dừng lại ngay sau khi tôi sinh con.

Tôi cũng bắt đầu đánh rơi mọi thứ. Tôi đang cầm một thứ gì đó trong tay và sau đó đột ngột buông ra, do mắc hội chứng ống cổ tay.

Khi tôi bước vào tuần thứ 30, hông tôi đau đớn. Đôi khi có cảm giác như họ sẽ hơi trật khớp. Đã nói với nhiều bà mẹ sinh đôi, đau hông dữ dội dường như là triệu chứng mang thai đôi phổ biến nhất. Tôi tắm nhiều lần trong ngày, không để chân và kê một chiếc gối vào giữa hai đầu gối khi nằm nghiêng. Tôi đã xem rất nhiều phim với con tôi.

Ở tuần thứ 33, mọi thứ bắt đầu trở nên đáng sợ. Bước lên cầu thang khiến trái tim tôi cảm thấy lái xe quá mức. Tôi phải nằm xuống và thở để giữ cho mình không bị đen. Tôi đã thực hiện nhiều bài kiểm tra, và mặc dù chúng cho thấy trái tim tôi có lúc đập loạn nhịp, nhưng nó vẫn rất mạnh. Chúng tôi quyết định đặt mục tiêu trong 37 tuần.

Kiểm tra tim khi mang thai đôi

Một điều bất ngờ nữa, khi tôi chạm mốc 33 tuần thai kỳ, đó là tình trạng ốm nghén quay trở lại. Lần này là do thức ăn của tôi bị đẩy ngược trở lại bởi cặp song sinh của tôi. Tôi sợ ăn, và tôi đã phải vật lộn để tăng cân kể từ thời điểm đó.

Sau một tập lái xe đáng sợ, nơi tôi gần như mất điện, tôi quyết định sẽ không tự lái xe đi bất cứ đâu nữa. Tôi dựa vào bạn bè để đưa tôi đến một vài cuộc hẹn cuối cùng của tôi.

Ở tuần thứ 37, tôi đã đến được phân khu C theo lịch trình của mình và cuối cùng đã gặp được hai người thuê nhỏ mà tôi đã làm việc rất chăm chỉ để phát triển. Mia và Everly mỗi người nặng hơn 6 pound và rất hoàn hảo. Tôi đã rất sợ và yêu.

Sinh đôi sơ sinh

Đây là cách tôi đã thay đổi trong suốt thai kỳ của mình:

9 tuần

16 tuần

23 tuần

25 tuần

27 tuần

30 tuần

32 tuần

34 tuần

36 tuần

37 tuần

Mặc dù có những khoảnh khắc trong suốt cuộc hành trình mang thai đôi mà tôi ước mình có thể từ bỏ và bước đi, nhưng việc ôm con gái vào lòng khiến điều đó thật xứng đáng. Thật không thể tin được những gì cơ thể phụ nữ có thể làm, và việc mang thai có thể có một số bất ngờ đáng lo ngại. Nhưng khi bạn đang ôm đứa con mới chào đời của mình, trong khi nhìn chằm chằm vào tất cả những chi tiết nhỏ hoàn hảo đó, bạn không thể không bị choáng ngợp bởi sự thật rằng tất cả những điều đó được tạo ra bên trong bạn.

Ý kiến do phụ huynh đóng góp là ý kiến của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x