Dùng thuốc kháng histamine để trị ốm nghén có những rủi ro

Dùng thuốc kháng histamine để trị ốm nghén có những rủi ro
Dùng thuốc kháng histamine để trị ốm nghén có những rủi ro

 

Mẹ nào đã sử dụng hoặc đang cân nhắc sử dụng thuốc kháng histamine để điều trị ốm nghén thì có thể muốn đọc tiếp.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị chứng buồn nôn (HG) sử dụng thuốc kháng histamine để giảm buồn nôn có nguy cơ bị các kết quả bất lợi khi mang thai cao gấp 4 lần, bao gồm cả sinh con nhẹ cân và sinh non.

Đối với bất kỳ ai không quen thuộc với HG, đó là một dạng ốm nghén suy nhược – Nữ công tước Kate là một người đồng cảnh ngộ – chỉ ảnh hưởng đến một đến hai phần trăm phụ nữ mang thai.

Theo một báo cáo, các nhà nghiên cứu đã so sánh kết quả mang thai của 254 phụ nữ bị HG, với 308 phụ nữ không bị ốm nghén.

“Kết quả kém có liên quan đến việc bắt đầu sớm các triệu chứng và điều trị bằng methylprednisolone, promethazine và các thuốc kháng histamine khác; Benadryl, Gravol, Unisom, Vistaril / Atarax và Diclectin / Bendectin, không phụ thuộc vào hiệu quả.”

Tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Marlena Fejzo, lưu ý rằng 50% bệnh nhân HG có kết quả thai kỳ bất lợi đã sử dụng thuốc kháng histamine. Ngoài ra, và đây là thông tin quan trọng đối với tất cả phụ nữ, thuốc kháng histamine được báo cáo là có hiệu quả trong ít hơn 20% các trường hợp.

Tôi có thể chứng thực một thực tế rằng thuốc kháng histamine không kê đơn chẳng giúp ích gì để giúp giảm bớt cảm giác buồn nôn và nôn mửa không ngừng đi kèm với HG. Khi tôi mang thai đứa con thứ hai, bị cong đôi và buồn nôn, tôi đã tìm đến bác sĩ chăm sóc chính của mình để được giúp đỡ. Anh ấy đề xuất một hỗn hợp Unisom và vitamin B-6. Mặc dù nó có vẻ kỳ quặc nhưng tôi đã rất tuyệt vọng và tôi đã thử nó.

Nó không hoạt động. Cuối cùng tôi đã thuyên giảm khi dùng Phenergan, một loại thuốc kê đơn có chứa Promethazine, một trong những loại thuốc kháng histamine được liệt kê ở trên. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng sự nhẹ nhõm mà nó mang lại dưới dạng một loại thuốc an thần. Tôi đã ngủ đến 17 giờ mỗi ngày, tôi đã nằm liệt giường vào thời điểm đó, vì những thứ đó.

Điều đó nói lên rằng, những phụ nữ đủ tuyệt vọng phải dùng đến thuốc để sống sót khi mang thai thường là những phụ nữ cảm thấy họ không còn lựa chọn nào khác: Chết vì mất nước hoặc dùng thuốc. Phenergan và Zofran đã cứu sống tôi và con tôi. Nếu tình trạng mất nước không giết chết tôi, nếu tình trạng nôn mửa kéo dài hơn nữa, tôi có thể đã phá thai hoặc tự sát. Tôi không cố gây sốc mà chỉ nói sự thật của mình.

Tôi rất vui khi biết HG đang được nghiên cứu, nhưng tôi đoán rằng thông tin được cung cấp bởi nghiên cứu này có thể chỉ khiến phụ nữ thêm bối rối và mâu thuẫn. Họ cần những lựa chọn thay thế. Họ cần được hỗ trợ. Họ cần một cách chữa trị.

tín dụng hình ảnh

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x