Khi đó không chỉ là ốm nghén

Khi đó không chỉ là ốm nghén
Khi đó không chỉ là ốm nghén

 

Chúng tôi có một cái xô màu đỏ trong nhà dùng cho nhiều mục đích, để ngâm quần áo vào hoặc sử dụng trong trường hợp một người trong chúng tôi bị ốm trong đêm và không thể vào phòng tắm. Chiếc xô màu đỏ này là người bạn đồng hành trung thành của tôi trong suốt 5 tháng đầu tiên của thai kỳ, đúng nghĩa là không bao giờ rời xa tôi dù tôi đang ở trong phòng nào.

“Ohhhhh” bạn có thể gật đầu thông cảm, “Tôi cũng bị ốm nghén khi mang thai.” Ngoại trừ, đây không chỉ là ốm nghén. Đó là một trò đùa kinh khủng, không phải nói ốm nghén khi nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày hoặc đêm? Không, những gì tôi gặp phải được gọi là Hyperemesis Gravidarum, tức là buồn nôn và / hoặc nôn liên tục, liên quan đến thai nghén. Không một lượng đồ uống nào có thể giúp giảm cơn buồn nôn, Sea Bands, trà gừng hoặc bánh quy giòn. Mặc dù con trai tôi đã lên kế hoạch và mong muốn rất nhiều, điều đó không ngăn được những suy nghĩ sâu sắc và đen tối bắt đầu quay quanh đầu tôi do HG gây ra chứng trầm cảm nặng.

Làm thế nào tốt nhất để giải thích nó giống như có HG? Hãy tưởng tượng bạn ốm đến mức không thể ra khỏi nhà, chứ đừng nói đến chiếc giường của bạn. Hãy tưởng tượng bạn bị ốm đến mức không thể giữ thức ăn hoặc chất lỏng trong hơn 24 giờ.

Hãy tưởng tượng bạn bị ốm đến mức, bạn phải đến phòng cấp cứu hàng tuần để được bù nước. Hãy tưởng tượng bạn bị bệnh rất nặng, bạn cần một ống truyền tĩnh mạch di động. Hãy tưởng tượng bạn đang ốm nặng, bạn nằm trên giường nằm nghỉ (và có thể không kiếm được đồng nào) và bạn cảm thấy bị cắt đứt với xã hội. Hãy tưởng tượng bạn bị ốm đến nỗi, ngay cả những loại thuốc chống buồn nôn được kê đơn cũng không giúp ích gì hoặc khiến bạn trở nên tồi tệ hơn (nếu điều đó thậm chí có thể xảy ra) bằng cách khiến bạn buồn ngủ hoặc buồn ngủ.

Hãy tưởng tượng bạn bị ốm đến nỗi, ngay cả một loại thuốc chống buồn nôn được kê đơn cũng không được công ty bảo hiểm của bạn cho phép nạp lại vì đó là loại thuốc chống buồn nôn được kê đơn nhiều nhất cho bệnh nhân ung thư và “Chà, bạn vừa mới mang thai và đang trải qua một số buồn nôn. ” Hãy tưởng tượng bạn bị ốm đến mức, bạn phải nhập viện OB. hai lần. Hãy tưởng tượng bạn bị ốm đến nỗi, ngay cả bác sĩ phụ khoa của bạn cũng không tin bạn và thẳng thừng cho bạn biết rằng tất cả chỉ là trong đầu bạn. Hãy tưởng tượng bạn rất ốm, bạn giảm cân – rất nhiều khi bạn nên bắt đầu tăng cân. Hãy tưởng tượng bạn đang bị bệnh nặng, việc uống một giọt nước hoặc ăn một đống thức ăn mà không hề nôn hoặc cầu nguyện rằng nó sẽ không quay trở lại là một cực hình. Bạn có biết thức ăn và nước uống hấp dẫn như thế nào khi bạn bị ốm như vậy nhưng biết rằng bạn sẽ không thể giữ được nó không? Hãy tưởng tượng bạn bị bệnh nặng, bạn bắt đầu phát triển trầm cảm nặng đến mức những suy nghĩ đen tối khủng khiếp này liên tục xâm nhập vào tâm trí bạn.

Hóa ra tôi không đơn độc trong nỗi đau khổ này. HG phổ biến hơn nhiều (và có thể không được chẩn đoán) hơn mọi người nhận ra. Trong Nhóm tranh luận của cộng đồng của chúng tôi, E.Thropp muốn biết liệu có ai đã trải qua điều này và nếu nó không được xem xét nghiêm túc: “Bạn có gặp phải tình trạng tồi tệ này khi mang thai không? Nếu vậy, bạn có cảm thấy mọi người coi trọng HG không? Cho Ví dụ bạn có nghĩ rằng họ thực sự tin bạn khi bạn nói với họ rằng điều đó khủng khiếp như thế nào không? Tiến sĩ Thropp cũng vậy …). Cô ấy nói với tôi rằng trước khi cô ấy rời đi đến đây, nhiều người không thể tin rằng tôi thực sự * đó * bị bệnh và có lẽ tôi chỉ muốn có mẹ của mình. ” Khá nhiều thành viên trả lời rằng họ đã trải qua điều đó, một số còn tồi tệ hơn những người khác như trường hợp của catelynstark: “Tôi bị HG khi còn sơ sinh, nó thực sự vẫn được sinh ra do HG. Nó ngừng phát triển ở tuần thứ 18, có dịch của một đứa trẻ 12 tuần và chết ở tuần thứ 20. Tôi đang được tiêm tĩnh mạch hàng tuần, liều hàng ngày của thuốc chống nausia (họ cho tôi khoảng 4 loại khác nhau và tôi không thể nhớ họ đã sử dụng loại nào) vv … Thành thật mà nói đó là 90% lý do tôi phải nghỉ. Tôi không thực sự cố gắng để có thêm một đứa con kể từ đó. ” Các thành viên khác may mắn chưa từng trải qua điều đó, như momofgiselle: “Mặc dù tôi rất coi trọng nó, nhưng tôi thực sự khó tưởng tượng, vì vậy tôi chắc chắn không hiểu nó theo cách đó. Tôi nghĩ điều đó đúng với một rất nhiều điều kiện y tế … bạn không biết nó THỰC SỰ như thế nào cho đến khi bạn trải qua nó. ”

HG rất thực tế. Đây là một tình trạng suy nhược và đôi khi đe dọa tính mạng của thai kỳ, không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của người mẹ mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của em bé. Tôi mong muốn tất cả các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các công ty bảo hiểm được giáo dục về vấn đề này để họ không gạt bỏ những lo lắng hợp lệ của phụ nữ mang thai và cung cấp cho họ sự chăm sóc mà họ rất cần. Để biết thêm thông tin, tôi khuyến khích bạn nên xem trang web này vì bạn không bao giờ biết liệu người sắp làm mẹ tiếp theo mà bạn gặp có đang bị nhiều hơn ốm nghén hay không.

Tình trạng ốm nghén của bạn tồi tệ như thế nào? Bạn cũng đã từng trải nghiệm HG chưa?

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x