Không, không phải não mẹ, đó là “thời kỳ trưởng thành”

Không, không phải não mẹ, đó là “thời kỳ trưởng thành”
Không, không phải não mẹ, đó là “thời kỳ trưởng thành”

 

Những thay đổi về thể chất, tâm lý và tình cảm mà bạn phải trải qua sau khi đứa trẻ chào đời giờ đây có tên: tuổi trưởng thành.

Theo truyền thống được sử dụng bởi các nhà nhân chủng học, thuật ngữ này đề cập đến quá trình trở thành một người mẹ. Bác sĩ tâm thần sinh sản Alexandra Sacks cho rằng tuổi trưởng thành là giai đoạn chuyển tiếp mà phụ nữ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần quan tâm nhiều hơn.

Sacks nói rằng chúng ta nên nghĩ về tuổi trưởng thành giống như cách chúng ta nghĩ về tuổi thanh xuân. Giống như thanh thiếu niên chuyển sang tuổi trưởng thành, phụ nữ trở thành mẹ trải qua những thay đổi về thể chất, nội tiết tố và thần kinh cùng với sự thay đổi về danh tính của họ. Cô ấy viết trên New York Times rằng điều đó có thể cảm thấy khó chịu.

Nghiên cứu cho thấy não của phụ nữ thực sự thay đổi sau khi sinh con. Không phải theo cách tiêu cực, suy giảm trí nhớ mà một số người vẫn tin, thường được gọi là “não của mẹ”. Trên thực tế, các nhà khoa học cho rằng bộ não của phụ nữ có thể trở nên nhạy bén hơn về mặt tinh thần và cảm xúc để giúp họ chăm sóc con và giải thích tiếng khóc cũng như nét mặt của chúng, Sacks viết.

Mom-with-new-baby

Bác sĩ tâm thần cho biết có bốn điều quan trọng cần chú ý khi trưởng thành:

Thay đổi động lực gia đình: Một em bé có thể thay đổi mối quan hệ với bạn đời, anh chị em và bạn bè theo những cách tốt và cũng đầy thách thức.

Sự mâu thuẫn: Sacks nói rằng đây là động lực và kéo phụ nữ cảm thấy khi họ cố gắng thực hiện các trách nhiệm mới của việc làm mẹ trong khi chăm sóc cho bản thân.

Ảo và thực tế: Có một đứa con có thể khác với những gì bạn mong đợi.

Tội lỗi và xấu hổ: Bạn có thể cảm thấy áp lực khi trở thành người mẹ “hoàn hảo”, và cảm thấy tồi tệ vì không thể đạt được tiêu chuẩn phi thực tế này.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với The Takeaway của WNYC, Sacks cho biết cô tin rằng nếu nhiều phụ nữ nhận ra và nói về những trải nghiệm của họ khi trưởng thành, điều đó sẽ giúp các bà mẹ mới sinh bớt cảm thấy cô đơn.

Cô nói: “Trải nghiệm làm mẹ rất nhiều thăng trầm. “Có rất nhiều thứ bình thường, quá độ, sẽ trở nên dễ dàng hơn sau năm đầu tiên mà chúng tôi thực sự cần giáo dục mọi người để họ có thể nói cởi mở hơn và cảm thấy yên tâm hơn.”

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x