Liệu loại thuốc này có thể chữa khỏi chứng buồn nôn của Kate không?

Liệu loại thuốc này có thể chữa khỏi chứng buồn nôn của Kate không?
Liệu loại thuốc này có thể chữa khỏi chứng buồn nôn của Kate không?

 

Bất chấp điều mà giới truyền thông gọi là “Kate tái phát”, thực tế là chứng rối loạn thai nghén (HG), chứng rối loạn mang thai gần đây đã khiến Nữ công tước xứ Cambridge phải nhập viện, không biến mất một cách kỳ diệu sau một lần đến phòng cấp cứu.

Như hiện tại, cách chữa HG duy nhất được biết đến là phá thai. Tôi không cố gắng để bị viêm, nhưng một điều đảm bảo để chấm dứt sự dày vò của chứng buồn nôn quá mức, nôn mửa và dẫn đến mất nước mà HG mang lại, là không phải có thai nữa.

Đối với nhiều phụ nữ, và gia đình của họ, điều đó có nghĩa là âm thầm chịu đựng 8 tháng địa ngục trần gian. Đối với những người khác – 10%, theo Tổ chức Nghiên cứu Hyperemesis – có nghĩa là chấm dứt một thai kỳ mong muốn.

Với suy nghĩ này, một nhà thần kinh học của Đại học Buffalo tên là Thomas Guttusso Jr., đã thử nghiệm với Gabapentin, một loại thuốc chống co giật, giảm đau thường được dùng cho bệnh nhân ung thư bị bệnh do hóa trị liệu.

Guttuso cho biết: “Tôi bắt đầu quan tâm đến loại thuốc này để điều trị chứng nôn nghén (một dạng cực kỳ của chứng ốm nghén) vì tôi thấy nó có hiệu quả như thế nào trong việc điều trị chứng buồn nôn và nôn do hóa trị liệu ở những bệnh nhân không điều trị bằng thuốc chống nôn thông thường. . Thuốc chống nôn là loại thuốc hiện được chấp thuận để điều trị buồn nôn và nôn.

Trong một nghiên cứu thí điểm bao gồm 7 phụ nữ mang thai bị HG và không đáp ứng với các loại thuốc chống nôn thường được kê đơn như Zofran và Phenergen, tất cả những phụ nữ này đều có dấu hiệu cải thiện nhanh chóng sau khi dùng Gabapentin.

“Trong vòng hai giờ sau khi uống viên thuốc đầu tiên, hầu hết các bệnh nhân đã cảm thấy tốt hơn nhiều và một số có thể bắt đầu ăn uống trở lại. Đó là một điều khá tuyệt vời khi chứng kiến.”

Sau hai tuần dùng thuốc, tất cả bảy phụ nữ đã giảm nôn mửa trung bình 94% và ăn uống bình thường trở lại. Cũng giống như các phương pháp điều trị chống nôn, hầu hết phải dùng thuốc vào tuần thứ 20 của thai kỳ trước khi họ có thể ngừng dùng thuốc hoàn toàn.

Khi tôi bị HG, ban đầu tôi không phản ứng với các loại thuốc tôi được cho. Cuối cùng tôi đã đáp ứng với sự kết hợp của Zofran và Phenergan, nhưng phải mất khoảng tám tuần trước khi tôi có thể ăn uống như người bình thường trở lại.

Sự an toàn của Gabapentin vẫn đang được nghiên cứu thêm trước khi chúng ta tôn vinh nó như một phương pháp chữa bệnh kỳ diệu. Khi hai trong số những phụ nữ trong nghiên cứu của Tiến sĩ Guttuso sinh ra những đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh, FDA đã tạm dừng nghiên cứu. Sau khi xác định rằng tỷ lệ khuyết tật do điều này và các nghiên cứu khác bắt chước so với tỷ lệ của dân số nói chung, nghiên cứu của Guttuso đã được bật đèn xanh để tiếp tục.

Theo thông cáo báo chí, hai trong số những phụ nữ trong nghiên cứu của Guttuso đã lên kế hoạch phá thai, một trong số đó được lên lịch vào ngày sau ngày đầu tiên của nghiên cứu. Cô báo cáo rằng cô cảm thấy nhẹ nhõm như vậy sau một liều thuốc cô đã hủy bỏ và mang thai thành công đứa trẻ đủ tháng.

Đó là một kết thúc có hậu. Tôi hy vọng loại thuốc này hóa ra lại là phép màu mà quá nhiều phụ nữ rất cần để giúp họ chịu đựng sự đau khổ của chứng buồn nôn.

Nguồn ảnh: Zak Hussein / INFphoto.com

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x