Mang thai ở tuổi 42: Tôi đang nghĩ gì?

Mang thai ở tuổi 42: Tôi đang nghĩ gì?
Mang thai ở tuổi 42: Tôi đang nghĩ gì?

Bởi Lisa Hutchurson

Như vậy em đang mang thai được 42 và 12 tuần.

Whaaaaaaaat?

Vâng, đúng vậy – Tôi sẽ lớn hơn Yoda khi đứa trẻ này tốt nghiệp trung học.

Và vâng – nó đã được lên kế hoạch. Tôi đã nghĩ cái quái gì thế nhỉ?

Vâng, đây là lý do của tôi. Tôi không nói họ là những người tuyệt vời. Nếu bạn muốn đọc bản tuyên ngôn tự mãn của một người luôn đưa ra quyết định hoàn hảo và luôn hành động cùng nhau, tôi đề xuất bạn ở đây:

Bốn lý do hàng đầu để sinh con khi bạn nhận được thư rác từ AARP:

  1. Sức mạnh thẩm vấn, tiếng rên rỉ tra tấn của đứa con duy nhất của bạn – một cô bé 7 tuổi có GOT là đứa trẻ duy nhất không có anh chị em trong nhà của bạn toàn bộ học khu – rằng cô ấy hoàn toàn nhu cầu anh trai hoặc em gái. Ngay lập tức.
  2. Đã đủ thời gian trôi qua kể từ khi bạn có đứa con cuối cùng của mình để có thể quên đi một cách dễ dàng-gần-chết-trong khi sinh-và-những vấn đề nghiêm trọng-y tế-với em bé xảy ra lần trước (giải thích ba giây: liệt thở vì quá gây mê nhiều trong khi sinh mổ, sau đó là ít nhất một năm bị bệnh trào ngược dạ dày dữ dội của con gái liên quan đến nghẹt thở hàng ngày, co giật và những gì bác sĩ thích gọi một cách trìu mến là “những sự kiện rõ ràng đe dọa tính mạng”)
  3. Vì một lý do kỳ quặc nào đó, bạn lại thực sự thích thú với trẻ sơ sinh và con người nhỏ bé – đặc biệt là các anh chị em nhỏ trong số bạn bè của con gái bạn hét lên như thể bạn là một ngôi sao nhạc rock mỗi khi họ nhìn thấy bạn, sau đó nhảy vào vòng tay bạn, dành cho bạn những cái ôm dài nhất, thật chặt nhất và sẽ KHÔNG để bạn đi vì bạn là người bạn tốt nhất của họ từ trước đến nay!
  4. Nếu Gwen Stefani, Halle Berry, Kelly Preston, Tina Fey và vô số những người nổi tiếng khác có thể sinh con trên 40 tuổi thì tại sao bạn lại không thể? (Ồ đúng rồi, vì họ có đội ngũ bảo mẫu, huấn luyện viên cá nhân và các trợ lý khác…)
  5. Bạn chỉ là một kẻ điên rồ và dường như không làm bất cứ điều gì theo cách “thích hợp” (tức là 18 tháng giữa hai lần bú để giảm thiểu sự gián đoạn cuộc sống và hạnh phúc cuối cùng của đứa trẻ.)

Khi bạn

Khi bạn 42 tuổi, bạn trở nên kiệt sức khi chơi trò trốn tìm. (Lisa Hutchurson)

Vì vậy, bạn có nó. Tôi là bà, mẹ.

Điều này mang theo một loạt những lo lắng phù hợp với lứa tuổi:

  1. “Tuổi mẹ cao” có nghĩa là nguy cơ mắc hội chứng Down cao hơn. Và trisomies. Và các monosomies. Và tất cả những “somies” khác.
  2. Sự nghiệp của tôi một lần nữa sẽ rơi xuống vực thẳm – đặc biệt nếu đứa con tiếp theo cũng bị bệnh như đứa đầu (và với GERD, rất có thể điều đó thực sự xảy ra). Vâng, tôi làm việc với tư cách là một nhà văn tự do và nhà chiến lược tiếp thị tại nhà, nơi cung cấp cho tôi tất cả các loại linh hoạt tuyệt vời. Mặt khác, tôi đã phải bắt kịp từ một thất bại lớn một lần và cảm thấy tôi đã làm việc quá nhiều năm để phải bắt đầu lại từ đầu – đặc biệt là khi nói đến thế giới mạng và công nghệ ngày càng có nhịp độ nhanh .
  3. Vì lần gần đây nhất là cách đây khoảng bảy năm, chúng tôi tất nhiên không có BƯỚC của bất kỳ thiết bị hoặc đồ dùng trẻ em nào. Điều đó đã được chuyển đến các chị em của tôi khi họ sinh con cách đây mãi mãi hoặc có thể đã bị đập vỡ trên một cánh đồng – chuyển động chậm Không gian văn phòng-style – thời điểm tôi không cần nó nữa.
  4. Tôi có đề cập đến việc tôi già không? Chơi trốn tìm khiến tôi đau khổ trong nhiều ngày. Tôi đã chuyển sang chế độ Crazy Cat Lady đầy đủ. Tôi hình dung mình đang ngồi trên một chiếc ghế bập bênh, không hiểu lắm về cách chơi với một em bé, đang treo lủng lẳng một trong những Vũ công mèo đó từ trên cao.

Mặt khác, tôi thích nghĩ rằng trở thành một bà mẹ lớn tuổi có những lợi thế của nó.

Trước hết, tôi không đổ mồ hôi cho những thứ nhỏ nhặt.

Bạn bị nghẹt thở và không thở được? Tôi sẽ quản lý Heimlich.

Nhưng quần của bạn bị ướt và điều đó làm bạn buồn. . . ? Chúc bạn may mắn với điều đó – tôi hy vọng bạn sẽ vượt qua được nó.

Tôi cũng muốn nghĩ rằng tôi đã đạt được một số trí tuệ. Ví dụ: Việc cứu con bạn khỏi mọi thứ gây hại nhiều hơn lợi. Cho họ mọi thứ họ muốn và luôn biến họ trở thành trung tâm của vũ trụ.

Sự kiên nhẫn của tôi cũng đã leo lên mức chấp nhận được. Ví dụ: tôi không hoàn toàn đi bon chen trong đủ bảy giây bây giờ vì con gái tôi chỉ biết bỏ đi, trong trạng thái giống như thây ma, đang ở nửa chừng, nửa chừng ra khỏi ô tô hoặc ngưỡng cửa hoặc bất cứ nơi nào cô ấy có thể mà không có lý do giải thích nào khác hơn là làm cho tôi hoàn toàn mất trí.

Và cuối cùng – tôi biết điều gì sẽ xảy ra lần này. Vì vậy, tôi biết các giai đoạn đặc biệt khó khăn sẽ kết thúc và chúng sẽ kéo dài bao lâu.

Mặt khác – chính xác là tôi đang đùa với ai? Tôi sẽ giống như một người mẹ ngớ ngẩn mà tôi luôn là: Thần kinh. Quá bảo vệ. Học mã. Quá dễ dãi. . . Bởi vì đó là con người của tôi. Chỉ lớn hơn một chút.

Và vâng, đó có thể không phải là thời điểm lý tưởng – hoặc là bối cảnh lý tưởng. Nhưng này, đó là cuộc sống. Và bà nội của mẹ đã sẵn sàng.

Lisa Hutchurson, một nhà văn và biên tập viên của blog Mommy Drinks Wine and Swears (@MomDrinksWine trên Twitter) sống ở Upstate New York với chồng và con gái 7 tuổi. Từng là phóng viên của tờ báo Gannett, cô ấy làm việc toàn thời gian tại nhà với tư cách là một nhà văn tự do – mặc Snuggies và giải thích cho con gái mình tại sao Cheez-Its không còn được đóng dấu với các nhân vật Disney yêu thích của cô ấy nữa (họ thực sự nên hỏi ý kiến ​​cô ấy trước). Theo dõi cô ấy trên Twitter @LisaHutchurson.

Mỗi bậc cha mẹ đều có một câu chuyện cá nhân tuyệt vời để kể. Chúng tôi muốn chia sẻ của bạn trên Blog BabyCenter. Chúng tôi đang tìm kiếm những ông bố bà mẹ viết những câu chuyện đặc biệt về quá trình mang thai và làm cha mẹ sẽ khiến độc giả của chúng tôi cười, khóc, mỉm cười và cảm thấy tràn đầy cảm hứng. Vui lòng gửi bài nộp của bạn đến blogcontests@babycenter.com với dòng tiêu đề “Câu chuyện của tôi” và chúng tôi sẽ cân nhắc việc chạy nó trên Blog BabyCenter. Giữ cho bài viết tập trung, trò chuyện và chân thành. Không quá 1.500 từ. Bao gồm một tiêu đề hấp dẫn, rõ ràng và hai ảnh (bố cục theo chiều ngang). Chúng tôi xin lỗi, nhưng chúng tôi không thể trả lời tất cả các bài gửi. Bạn sẽ nhận được phản hồi từ chúng tôi nếu chúng tôi dự định chạy câu chuyện của bạn. Tìm thêm thông tin chi tiết trên Blog BabyCenter. Cảm ơn bạn!

Ảnh: Lisa Hutchurson

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.


Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x