Mang thai sau khi bị sảy: 5 lời khuyên khi bạn không muốn nói về nó

Mang thai sau khi bị sảy: 5 lời khuyên khi bạn không muốn nói về nó
Mang thai sau khi bị sảy: 5 lời khuyên khi bạn không muốn nói về nó

Khi một người phụ nữ trải qua thời kỳ mang thai sau khi sinh con, một trong những câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu là khi nào thì thông báo việc mang thai này.

Một thành viên cộng đồng BabyCenter đã viết:

“Mặt khác, tôi không muốn thông báo TẤT CẢ khi mang thai. Rõ ràng là điều đó sẽ không hiệu quả, một lúc nào đó tôi sẽ xuất hiện và mọi người sẽ chú ý, nhưng nếu tôi có thể tránh xa và không nói bất cứ điều gì với bất kỳ ai cho đến khi tôi sinh xong và em bé ở đây bình an vô sự và sẵn sàng về nhà. , Tôi sẽ làm điều đó.”

Câu hỏi này ít được thảo luận trong cộng đồng mang thai nói chung vì nó là rất phức tạp Điều. Khi tôi mang thai một lần nữa sau khi đứa con trai chết lưu, tôi có động lực mạnh mẽ để nói với càng ít người càng tốt. Ý nghĩ “không kể” một lần nữa cảm thấy không khác gì đau thương.

Ngoài ra, nó cảm thấy jinxy. Có điều đó. Tôi không muốn gì hơn là phải che giấu.

Đây là một phản ứng phổ biến đối với việc mang thai sau khi sẩy.

Dưới đây là 5 cách để xử lý khi mang thai sau khi sảy mà bạn không muốn nói với mọi người – nhưng bạn muốn có em bé này bằng mọi cách.

  1. Tìm một hoặc hai người để tâm sự. Lưu ý rằng mặc dù đối tác của bạn có thể nhất thiết phải được đưa vào vòng lặp, nhưng anh ấy hoặc cô ấy có thể đã gần mang thai và tràn đầy tình yêu với bạn đến mức tính khách quan của họ có thể bị ảnh hưởng. Họ có thể cảm thấy tương tự như bạn. Xem liệu bạn có thể tìm thấy một người bạn sẽ nắm giữ và bảo vệ bí mật của bạn – một hy vọng lấp lánh cho một kết quả tốt đẹp.
  2. Hãy an ủi trên internet. Tất cả chúng ta đều được thông báo rằng điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong bất kỳ tình huống y tế nào là truy cập internet. Điều này phần lớn đúng. Tuy nhiên trong trường hợp mang thai sau khi mất, có một số nhóm kín được điều độ vượt trội. Hãy cân nhắc xem Hỗ trợ Sau khi Mất thai – một nhóm mà cá nhân tôi đề xuất để biết được kiến ​​thức và lòng trắc ẩn mà nhóm này cung cấp cho những phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi dạy con cái sau khi mất. Họ điều hành các nhóm kín (và chuyên biệt) xuất sắc trên mạng.
  3. Cho phép bản thân được giữ bí mật của bạn. Nếu bạn không muốn nói về việc mang thai của mình, đừng nói về nó. Chỉ bạn mới biết điều gì khiến bạn thoải mái và bạn có quyền bảo vệ sự thật và kinh nghiệm của chính mình.
  4. Đối xử với bản thân. Nếu bạn đang do dự trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài, hãy nhớ tặng cho mình những món quà nhỏ trên đường đi. Giảm bớt cảm giác thèm ăn (ăn cay, hãy mang theo.) Tắm bằng hơi nước và dưỡng ẩm bằng các loại kem dưỡng da an toàn cho thai kỳ mà bạn có thể không mua.
  5. Liên lạc với bác sĩ của bạn. Trong một thời kỳ mang thai sau khi mất, một cuộc đối thoại với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn là đặc biệt quan trọng. Hỏi câu hỏi. Nếu bạn muốn có thêm một hoặc hai lần siêu âm, hãy hỏi và cân nhắc những rủi ro và lợi ích. Nếu bạn cảm thấy lo lắng tăng vọt, hãy yêu cầu một bác sĩ trị liệu được đào tạo về hỗ trợ chu sinh. Những gì bạn đang cảm thấy là bình thường.

Trong khi sự mất mát của tôi xảy ra muộn, phụ nữ phải trải qua mức độ căng thẳng và trầm cảm cao sau những mất mát xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Sự thôi thúc muốn giữ bí mật của bạn có thể gắn liền với việc bạn tiếp tục than khóc. Theo một nghĩa nào đó, mỗi lần mang thai mong muốn đại diện cho một cơ hội duy nhất để thêm vào một vũ trụ gia đình. Theo nghĩa này, mỗi mất mát như vậy là một cú đánh. Đó là việc tạo ra một lỗ đen. Làm những gì bạn phải làm để xoa dịu bản thân.

Hình ảnh do I-stock cung cấp. Được sử dụng với sự cho phép.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x