Nghi thức Facebook 101: Để bố mẹ báo hiếu sinh con

Nghi thức Facebook 101: Để bố mẹ báo hiếu sinh con
Nghi thức Facebook 101: Để bố mẹ báo hiếu sinh con

Bạn có nhớ nhận được một tấm thiệp qua thư từ người anh họ của bạn ở Cleveland thông báo về sự xuất hiện của đứa con mới chào đời của họ không? Thư từ ốc sên từng là cách chính để bạn bè và gia đình ở xa biết bạn đã sinh con.

Chà, những ngày đó đã qua lâu rồi.

Giờ đây, hầu hết các cặp đôi sử dụng mạng xã hội để giới thiệu sự bổ sung mới của họ với thế giới.

Đó là một định dạng tuyệt vời để bạn bè hoặc gia đình gửi những lời chúc tốt đẹp của họ và nó nhanh hơn nhiều. Nhưng cách tiếp cận kỹ thuật số mới này lại đặt ra một câu hỏi khác: Phải làm gì với những người bạn và gia đình quá háo hức muốn đưa ra thông báo trước khi cả người mẹ và người cha có cơ hội?

Các cặp vợ chồng hiện đang chủ động thông báo sự ra đời của những đứa con của họ bằng cách sử dụng một hình ảnh nhỏ như thế này để lan truyền.

thông báo về em bé

Xu hướng này chỉ mới bắt đầu thu hút gần đây và tôi nghĩ rằng nó sẽ được thực hành tiêu chuẩn trước khi quá lâu. Vì phương tiện truyền thông xã hội vẫn còn sơ khai, chúng ta không có nhiều tiêu chuẩn xung quanh phương tiện này. Tuy nhiên, khi thế hệ millennials, những người đã sử dụng mạng xã hội hơn một thập kỷ nay, bắt đầu già đi, các chuẩn mực truyền thông xã hội đang được áp dụng nhiều hơn.

Và tôi ghét phải nói điều đó, nhưng các thế hệ trẻ nhạy cảm hơn nhiều về những gì họ đăng trên mạng xã hội so với Baby Boomers.

Trong thời đại mới này, nhiệm vụ của các bậc cha mẹ là có trách nhiệm với con cái của họ trong không gian kỹ thuật số – ngay cả khi chúng còn là trẻ sơ sinh. Một số cha mẹ từ chối đăng ảnh của con họ trên mạng xã hội và họ muốn bạn bè và gia đình của họ tuân theo.

Christa Marie là một blogger tại Little Us Blog, nơi cô đã viết về các nghi thức trên Facebook và thông báo về sự ra đời của những đứa trẻ của người khác vào năm ngoái. Christa cho biết cô đã đăng một hình ảnh tương tự khi cô đang mang bầu. “Tôi không muốn gia đình hoặc bạn bè của mình nói với mọi người rằng tôi đang chuyển dạ hoặc tôi đã sinh con. Nó thực sự được đón nhận nồng nhiệt và chúng tôi không gặp vấn đề gì!” Bạn có thể tìm thêm những hình ảnh giống như hình mà Christa đã đăng trên blog của cô ấy.

trẻ sơ sinh

Có vô số lý do khiến các bậc cha mẹ muốn được vinh dự báo tin về quá trình chuyển dạ và sinh nở của mình. Dưới đây là một vài lý do hợp lý tại sao các ông bố bà mẹ có thể chọn đăng bài trên mạng xã hội.

Báo động giả

Tôi đã báo động sai với cả hai đứa con của mình. Tôi không thể hình dung tất cả các tin nhắn mà tôi sẽ phải trả lời nếu ai đó đã đăng trên mạng xã hội rằng tôi đang lâm bồn. Báo động giả cũng đủ rắc rối cho riêng mình.

Các biến chứng

Chúa cấm có những phức tạp, nhưng nếu có, trách nhiệm giải quyết bạn bè và gia đình với những tin tức nhạy cảm nên được giao cho cha mẹ.

thông báo khai sinh facebook

Sự riêng tư

Đôi khi mọi người chỉ muốn sự riêng tư và điều đó không cần lời giải thích.

Thông tin sai lệch

Tất cả chúng ta đều biết guồng quay của mạng xã hội với những thông tin sai lệch và dường như không bao giờ dừng lại.

Kiểm soát hình ảnh

Hãy Trung thực. Bạn không muốn MIL của bạn đăng bức ảnh của bạn với mái tóc của bạn ngay sau khi sinh. Bạn không cần phải lo lắng về điều đó!

Sarah Mauser, một bà mẹ tương lai ở Arkansas, đã đăng lại một trong những hình ảnh của Christa trên tường Facebook của cô ấy khi cô ấy bước vào những ngày cuối cùng của thai kỳ. “Tôi đăng nó vì tôi cảm thấy thực sự không phải là nơi của ai khác để thông báo điều gì đó quá đặc biệt. Tôi là một người sống khá kín tiếng, vì vậy tôi sợ là có người nào đó không phải tôi đăng tải thông tin rằng tôi đang lâm bồn và trên Facebook của mình. sau đó bạn bè theo dõi Facebook của tôi để cập nhật. “

Hình ảnh của iStock

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x