Nghiên cứu: Tdap và vắc xin cúm an toàn khi mang thai

Nghiên cứu: Tdap và vắc xin cúm an toàn khi mang thai
Nghiên cứu: Tdap và vắc xin cúm an toàn khi mang thai

Bạn có thể tiêm vắc xin Tdap và vắc xin cúm khi đang mang thai và nó sẽ không gây hại cho em bé của bạn, một nghiên cứu mới khẳng định.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã khuyến nghị tiêm vắc xin Tdap (uốn ván, bạch hầu và ho gà hoặc ho gà) và cúm khi mang thai. Vắc xin tạo ra các kháng thể mà bạn sau đó sẽ truyền cho con mình. Điều này giúp bảo vệ con bạn khỏi bệnh cúm và ho gà sau khi sinh và trước khi trẻ đủ tuổi tự tiêm vắc-xin.

Cả bệnh cúm và bệnh ho gà đều có thể rất nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, một số bậc cha mẹ vẫn cảm thấy lo lắng về tác dụng tiềm ẩn của vắc-xin và các nhà nghiên cứu muốn đảm bảo tuyệt đối các loại vắc-xin được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai là an toàn. Nghiên cứu mới – phân tích hồ sơ trên hơn 400.000 trẻ sơ sinh từ năm 2004 đến năm 2014 – cung cấp thêm sự đảm bảo rằng vắc-xin không gây hại cho trẻ sơ sinh.

Bác sĩ-chuẩn bị-vắc-xin-cho-phụ nữ mang thai

Nghiên cứu cho thấy những trẻ có mẹ được tiêm vắc xin Tdap hoặc vắc xin cúm, hoặc cả hai, trong thời kỳ mang thai không có nguy cơ nhập viện hoặc tử vong trong 6 tháng đầu đời cao hơn so với những trẻ có mẹ không được tiêm vắc xin này. Trên thực tế, những đứa trẻ có mẹ được tiêm vắc-xin Tdap ít có nguy cơ phải nhập viện vì nhiễm trùng đường hô hấp hơn.

Các nghiên cứu trước đây cũng cho kết quả tương tự, mặc dù đây là nghiên cứu đầu tiên phân tích các trường hợp nhập viện và tử vong trong 6 tháng của cuộc sống và bao gồm tất cả các loại vắc xin cúm, các tác giả viết.

CDC cho biết bạn có thể tiêm phòng cúm bất cứ lúc nào khi đang mang thai. Tốt nhất, bạn nên tiêm vắc xin Tdap trong khoảng thời gian từ 27 đến 36 tuần của thai kỳ, cơ quan này khuyến cáo.

Ý kiến do phụ huynh đóng góp là ý kiến của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x