Những bức ảnh đáng kinh ngạc cho thấy cái nhìn cận cảnh về ca sinh ngôi mông của cặp song sinh

Những bức ảnh đáng kinh ngạc cho thấy cái nhìn cận cảnh về ca sinh ngôi mông của cặp song sinh
Những bức ảnh đáng kinh ngạc cho thấy cái nhìn cận cảnh về ca sinh ngôi mông của cặp song sinh

Chín mươi bảy phần trăm trẻ sơ sinh nằm sấp trước thời gian chuyển dạ bắt đầu, nhưng trong số 3 phần trăm còn lại, phần lớn được sinh thông qua sinh mổ theo kế hoạch. Tuy nhiên, Britt đã sớm trở thành bà mẹ bốn con, đã quyết tâm đi ngược xu hướng.

Britt mang song thai được 28 tuần khi siêu âm cho thấy một bé ngôi mông và bé còn lại nằm ngôi ngang. Đó không phải là điều cô ấy muốn nghe, đặc biệt là vì cô ấy đã hy vọng sinh con qua đường âm đạo.

Cô ấy đã phải từ bỏ kế hoạch sinh con tại nhà – cô ấy đã đón đứa con thứ hai ở nhà sau một lần trải qua chấn thương ở bệnh viện với lần đầu tiên – khi cô ấy không thể tìm được một nữ hộ sinh sẵn sàng hỗ trợ. Cô ấy nói, ý nghĩ phải giao hàng qua khu vực c, khiến cô ấy “kinh hãi”. Cô đã cố gắng chăm sóc thần kinh cột sống và các kỹ thuật khác với hy vọng có thể biến đứa trẻ ngôi mông, nhưng không gặp may.

Cô vừa bước vào tam cá nguyệt thứ ba và vẫn đang vật lộn để đối mặt với ý nghĩ mổ lấy thai khi Britt tìm thấy một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẵn sàng hỗ trợ sinh đôi qua ngả âm đạo của cô.

“Cuối cùng, đã có hy vọng!” Britt nói. “Tôi cảm thấy một cảm giác năng lượng mới mà tôi đã mất với những tuần trước.”

Ở tuần thứ 38, sau khi “chạm vách đa thai”, Britt đã bị màng ối. Một tuần sau và vẫn có thai, cô ấy đã bị kích dục. Tuy nhiên, Pitocin cũng có rất ít tác dụng. Những đứa trẻ đó dường như đang ở yên! Cuối cùng, họ quyết định làm vỡ nước của cô ấy theo cách thủ công – điều đó dường như bắt đầu mọi thứ.

Không lâu trước khi cặp song sinh đầu tiên đến – bum-first!

Doula và nhiếp ảnh gia sinh Jennifer Wakefield đã có mặt để chụp những bức ảnh về sự xuất hiện được chờ đợi từ lâu của Britt. Nếu bạn từng tự hỏi chính xác sinh ngôi mông trông như thế nào, thì bạn sắp tìm hiểu.

Bất chấp vị trí khác thường của bé Daniel, Britt cho biết cậu bé đã đến nơi chỉ sau vài lần rặn đẻ, chào đời lúc 11 giờ 49 phút với cân nặng 7 pound, 5 ounce: “Cậu ấy chổng mông ra trước. Tôi rất ngạc nhiên khi lần sinh này không có cảm giác khác biệt so với lần sinh khác của tôi. Trẻ sơ sinh. Tôi dự đoán nó sẽ dữ dội hơn một chút. Trong khi vòng lửa dữ dội hơn tôi nhớ rất nhiều, điều đó có thể là do tôi không sinh con dưới nước lần này. “

Trong khi đó, em trai của Daniel vẫn nằm nghiêng trong bụng mẹ. Không mất nhiều thời gian để các cơn co thắt của Britt bắt đầu trở lại.

“Sau đó tôi được yêu cầu đứng lên lưng để kiểm tra vị trí của Samuel”, cô kể lại. “Cho đến giờ, đây là giai đoạn tồi tệ nhất của quá trình chuyển dạ. Lúc này, tôi đau đớn và la hét. Họ nhanh chóng phát hiện ra rằng Samuel đã lộn ngang, vì vậy bác sĩ phụ trách đề nghị chuyển cậu ấy theo cách thủ công đến nơi sinh ngôi mông. Khi cô ấy.” đưa tay vào, cô ấy không thể cảm thấy đứa bé, chỉ có túi nước. Vì vậy, cô ấy đưa tay vào và làm vỡ chiếc túi và ngay lập tức anh ấy lộn đầu xuống! Tôi đã rất vui mừng! “

“Anh ta xuất hiện khá nhiều trong một cú thúc! Thế là xong!”

Samuel chào đời lúc 12:02 chiều, sau anh trai 13 phút, nặng 6 pound, 14 ounce.

Dù Jennifer đã trải qua nhiều lần sinh nở trong sự nghiệp của mình, nhưng lần sinh này chắc chắn nổi bật.

“Trở thành một phần của trải nghiệm này thật đáng kinh ngạc. Sự bền bỉ và tự tin [Britt] trong khi phần còn lại của chúng tôi dành mối quan tâm. Tôi sẽ nói dối nếu tôi không đặt câu hỏi về các kết quả có thể xảy ra và ‘điều gì xảy ra nếu’. Nhưng cô ấy đã làm được! “, Cô ấy viết trên trang web của mình, MyDoulaHeart.com, nói thêm,” Hãy kiên trì! Hết tất cả các lựa chọn! Hãy tìm sự bình yên với bất kỳ ca sinh nào bạn chọn hoặc cần phải lựa chọn vì lý do y tế. “

Tôi thích những câu chuyện về sinh nở, và câu chuyện này đặc biệt truyền cảm hứng. Dù sinh thường hay sinh ngả âm đạo, sinh tại nhà hay tại bệnh viện, nếu một người mẹ cảm thấy được lắng nghe và được thông báo cũng như được trao quyền lựa chọn, thì đó là điều khiến trải nghiệm sinh nở trở nên tích cực.

Cảm ơn Jennifer Wakefield đã chia sẻ những bức ảnh tuyệt vời này với chúng tôi. Hãy nhớ theo dõi cô ấy trên Facebook và Instagram để xem thêm công việc của cô ấy.

Em bé của bạn có bị ngôi mông không?

Tất cả ảnh từ Mydoulaheart.com Photography.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 11 năm 2016

Chụp ảnh sơ sinh tuyệt đẹp hơn, đây là một số bài dự thi trong Cuộc thi Hình ảnh trong năm của Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Chuyên nghiệp Quốc tế năm 2016

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x