Siêu âm 20 tuần của tôi: 7 điều đáng ngạc nhiên tôi học được

Siêu âm 20 tuần của tôi: 7 điều đáng ngạc nhiên tôi học được
Siêu âm 20 tuần của tôi: 7 điều đáng ngạc nhiên tôi học được

Siêu âm 20 tuần hoặc siêu âm 3 tháng cuối thai kỳ rất quan trọng vì đây là cơ hội đầu tiên để tìm ra giới tính của bé đối với hầu hết mọi người. Bạn cũng sẽ nhận được thông tin quan trọng về cách con bạn phát triển.

Đây là lời giải thích rất cơ bản, không khoa học của tôi về những gì sẽ xảy ra: Công nghệ siêu âm phủ gel lên bụng bạn và quét đứa trẻ trong bụng bạn, chiếu hình ảnh lên màn hình. Công nghệ loại ra tất cả các loại thuật ngữ y tế ưa thích trong khi nhấp ra và đo các bộ phận cơ thể của người nhỏ bé bên trong bạn.

Tôi đã học được một vài điều trong buổi hẹn siêu âm của mình.

1. Tôi không cảm thấy em bé cử động vì tôi có nhau thai phía trước.

Nhau thai của tôi được cấy vào phía trước tử cung của tôi. Điều này không phổ biến như có nhau thai ở phía sau hoặc phía sau của tử cung. Điều này cũng có nghĩa là hầu hết các chuyển động của em bé đều được đệm bởi nhau thai và giải thích tại sao tôi không cảm thấy chuyển động. Tuy nhiên, khi em bé lớn hơn, sẽ có ít không gian hơn để nó di chuyển xung quanh và tôi sẽ có thể cảm nhận được nhiều chuyển động bên ngoài hơn.

2. Tôi có những cơn co thắt ngẫu nhiên.

Tại một thời điểm, công nghệ siêu âm đã tác động vào một phần bụng của tôi và tôi vô tình nói, “Ow!” Thật đau khi cô ấy làm vậy. Cô ấy nhìn vào màn hình và thông báo với tôi rằng tôi đang có một cơn co thắt ở đó. Tôi đã không cảm thấy nó cho đến khi cô ấy ấn vào nó, vì vậy điều đó thật thú vị đối với tôi. Rõ ràng tử cung của tôi đang luyện tập cho việc sinh nở thực sự.

Siêu âm 20 tuần

3. Tôi không biết các đốm màu trên màn hình là gì.

Tôi khá chắc chắn rằng công nghệ siêu âm có một số loại thị giác kỳ diệu đi kèm với trình độ học vấn của họ. Nghiêm túc mà nói, tôi không thể biết cô ấy đang nhìn gì trên màn hình. Tôi vào đó nghĩ rằng tôi sẽ có thể biết mọi thứ là gì ngay lập tức. Ý tôi là, tôi đã làm điều này hai lần trước đây. Bây giờ tôi đã là một người chuyên nghiệp. Thật không may, đó không phải là trường hợp vì tôi chỉ nhìn thấy các đốm màu đen và xám nổi ngẫu nhiên. May mắn thay, kỹ thuật đã tận tình chỉ ra tay chân, chân và đầu của con tôi. Đó là tốt để biết.

4. Tôi có một em bé cực kỳ hiếu động.

Rõ ràng là đứa trẻ này không thể ngồi yên. Nó cứ lăn lộn, xoay người vừa đấm đá vừa ngọ nguậy. Sau nhiều lần cố gắng tìm một bộ phận cơ thể nào đó, kỹ thuật viên nói: “Tôi sẽ để máy quét ở đây và cuối cùng đứa bé sẽ lăn vào đúng chỗ.” Tôi tin rằng tôi chỉ tìm cớ để ăn nhiều hơn và ngủ nhiều hơn. Em bé hiếu động của tôi cần nó.

20 tuần siêu âm đầy bàng quang

5. Điều quan trọng là phải có một bàng quang đầy đủ.

Khi tôi đặt lịch hẹn qua điện thoại, y tá đảm bảo nói với tôi rằng tôi cần uống 32 ounce nước một giờ trước khi đến. Khi văn phòng bác sĩ gọi để xác nhận cuộc hẹn của tôi, họ nhắc lại sự thật rằng tôi cần phải uống. một bàng quang đầy. Khi tôi nhận phòng theo lịch hẹn thực tế, nhân viên lễ tân đứng sau bàn hỏi tôi đã uống nước xong chưa. Cuối cùng, khi tôi nhìn thấy kỹ thuật siêu âm, cô ấy hỏi tôi có bị đầy bàng quang không. Do sự lặp lại của các câu hỏi, tôi tiếp tục và cho rằng việc có một bàng quang đầy là điều khá quan trọng.

6. Công nghệ siêu âm là biết tất cả.

Vì tôi thực sự làm theo lệnh lần này, nên bàng quang của tôi đã đầy. Nó thực sự đau khi cô ấy ấn vào bụng của tôi. Giữa chừng, tôi hỏi liệu tôi có thể sử dụng nhà vệ sinh không và may mắn thay, cô ấy nói có. Tôi nghĩ nếu cô ấy nói không thì tôi cũng đã đi rồi. Hóa ra, nhiều phụ nữ mang thai nói dối về việc bàng quang căng đầy trước khi siêu âm. Vâng, thưa quý cô, công nghệ siêu âm biết bạn có nói thật hay không. Cô ấy có máy quét và có thể nhìn thấy những gì bên trong bạn theo đúng nghĩa đen.

7. Việc tìm ra giới tính của em bé gây khá nhiều tranh cãi.

Theo mẹ và mẹ chồng tôi, siêu âm chỉ để bác sĩ nghi ngờ có điều gì đó bất thường. Ngày nay, nhờ công nghệ hiện đại, các tùy chọn để tìm ra giới tính của em bé tự xuất hiện sớm hơn nhiều so với ngày dự sinh. Tùy thuộc vào người mà bạn nói chuyện, mọi người rất có thể sẽ nói với bạn rằng bạn nên tìm hiểu ngay lập tức hoặc bạn nên đợi. Mọi người có ý kiến ​​rất mạnh mẽ về chủ đề này. Tôi đang ở trong trại để tìm ra giới tính của đứa bé. Tính cách lập kế hoạch loại A của tôi cảm thấy như bây giờ có thể bắt đầu ngay từ việc sắp xếp và chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x