Sinh đôi bằng đường âm đạo bằng cách gây tê ngoài màng cứng sẽ như thế nào

Sinh đôi bằng đường âm đạo bằng cách gây tê ngoài màng cứng sẽ như thế nào
Sinh đôi bằng đường âm đạo bằng cách gây tê ngoài màng cứng sẽ như thế nào

Với việc phát hiện ra rằng tôi đang mang song thai, một nhãn hiệu mới thú vị: mang thai có nguy cơ cao. Như thể tôi không có đủ lo lắng. Mọi người đã cho tôi một lời khuyên không mong muốn: “Đừng làm việc quá sức”. “Đừng ăn nhiều.” Chẳng phải bạn vừa yêu bao nhiêu người bỗng dưng có bằng tiến sĩ danh dự trong thời gian bạn mang thai sao?

Bác sĩ của tôi là một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm sinh đôi và nói với tôi rằng hiếm ai từng sinh nhiều con qua đường âm đạo. Câu nói đó đủ để kích động tính ương ngạnh của tôi và tôi trở nên kiên quyết với việc sinh con bằng đường âm đạo. Tôi biết khả năng cao là tôi sẽ phải sinh mổ, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều đó không xảy ra.

Thời gian trôi qua, bác sĩ phụ sản của tôi càng khăng khăng về việc lên lịch sinh của tôi. Sau đó, tôi phát hiện ra anh ấy có một kỳ nghỉ lớn mà anh ấy đã lên kế hoạch xung quanh ngày dự sinh của tôi. Tôi giữ vững lập trường của mình, quyết tâm để những đứa con nhỏ của tôi nấu ăn càng lâu càng tốt.

Cuối cùng, ở tuần thứ 38, tôi biết đã đến lúc. Tôi đã sẵn sàng để được gây ra. Tôi gần như không thể đứng được (tôi đã cao hơn 60 cm!) Và cặp song sinh đang phát triển tốt.

Khi được 38 tuần 5 ngày, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng đến bệnh viện với kế hoạch sinh nở và tất cả những thứ mà người ta bảo tôi phải đóng gói. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn máy tính xách tay để phát DVD Office (đây là trước khi phát trực tuyến Netflix).

phụ nữ mang thai mặc áo choàng bệnh viện

Khi chúng tôi đến bệnh viện, chúng tôi phát hiện ra bác sĩ sản phụ của chúng tôi đã đi nghỉ mát đó. Thực ra, tất cả các bác sĩ tôi đã gặp trong vài tháng qua đều không còn nữa. Tuyệt vời!

Một người nào đó mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây đã liếc qua kế hoạch sinh nở của chúng tôi và đảo mắt trước dòng chữ “CUỘC SỐNG VAGINAL SINH TỒN KHÔNG CÓ RỦI RO”. Một lần nữa tôi được hỏi liệu tôi có muốn lên lịch trình giới thiệu để mọi thứ diễn ra nhanh chóng hay không.

Bây giờ tôi đã có bốn đứa con, tôi biết rằng kế hoạch sinh con không phải là tất cả và cuối cùng … nhưng sự thiếu tôn trọng đối với những yêu cầu của tôi đã đeo bám tôi. Tôi đã bắt chồng tôi, Ricky, hứa sẽ biện hộ cho tôi nếu tôi không thể.

Cảm ứng không khởi động mọi thứ nhanh chóng như họ mong đợi. Tôi rất đau, nhưng vì tôi không giãn ra nên họ không thể làm gì được; họ sợ bắt đầu gây tê ngoài màng cứng quá sớm vì nó có thể bắt đầu mòn trước khi tôi chuyển dạ tích cực.

Đến giờ 15, tôi hét lên để được giảm đau. Những loại thuốc không kê đơn tôi đã được cho không có tác dụng gì. Khi tôi giãn ra được 2 cm, cuối cùng họ cũng đồng ý bắt đầu gây tê ngoài màng cứng.

Mặc dù cảm thấy khó chịu trong giây lát, nhưng sự nhẹ nhõm mà tôi nhận được là một người thay đổi cuộc chơi. Tôi đã có thể trải qua phần còn lại của các cơn co thắt một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Đến giờ thứ 18, tôi đã sẵn sàng để rặn đẻ.

Để đề phòng an toàn, tất cả các ca sinh nhiều đều diễn ra trong phòng mổ. Nó hoàn toàn có ý nghĩa, nhưng nó có thể hơi đáng sợ. Tại thời điểm này, đã gần đến những giờ đầu của ngày hôm sau và tôi trở nên mê sảng vì thiếu thức ăn hoặc chất lỏng (tất cả đều bị cấm, đề phòng trường hợp tôi cần mổ cấp cứu).

Em sinh đôi đầu tiên của tôi, Olivia, được sinh ra sau một lần rặn đẻ tối thiểu. Cô ấy đã bị đánh bay đi và đó là thời gian cho hiệp hai. Vì cặp song sinh là anh em, họ phải phá vỡ thứ hai, của Maddie, nước và tôi có nhiệm vụ đáng yêu là đẩy tất cả lại.

Khoảng 10 phút sau, tôi nghiêm túc đặt câu hỏi tại sao tôi lại quá cứng rắn với việc sinh con qua đường âm đạo. Thật là nhiều công việc… nhưng hóa ra tôi chỉ còn khoảng 10 phút nữa là xong. Maddie sinh sau Olivia 22 phút. Trong kế hoạch lớn của mọi thứ, nó đã nhanh chóng.

em bé sinh đôi nằm trong chăn bệnh viện

Nếu không có phương pháp gây tê ngoài màng cứng, tôi không nghĩ mình có thể sinh đôi qua đường âm đạo. Nó thực sự giúp tôi thư giãn đủ trước khi sinh. Nhưng tôi rất hạnh phúc và biết ơn khi biết được sức mạnh của chính mình đã giúp tôi giữ vững lập trường và đạt được mục tiêu là sinh đôi qua đường âm đạo.

Ý kiến do phụ huynh đóng góp là ý kiến của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x