Tại sao mọi người lại phấn khích khi tôi nói rằng tôi đang có con trai?

Tại sao mọi người lại phấn khích khi tôi nói rằng tôi đang có con trai?
Tại sao mọi người lại phấn khích khi tôi nói rằng tôi đang có con trai?

Là một bà mẹ của tất cả các cô gái, tôi đã quen với biểu hiện này khi tôi thông báo rằng tôi đang mang thai với một bé gái khác:

Bạn

Đó là cái nhìn đầy cảm thông, có chút choáng ngợp của một người cho rằng tôi đã có trái tim với việc có một cậu con trai. Kể từ khi tôi có con gái. Và rõ ràng, nếu tôi không mang thai một bé trai, tôi phải thất vọng dã man.

Tôi và chồng chưa bao giờ cảm thấy như vậy. Chúng tôi luôn muốn có một gia đình lớn và vui mừng khi biết rằng chúng tôi mong đợi một lần nữa, bất kể giới tính của em bé. Trên thực tế, sau một thời gian, việc có thêm con gái trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi đã có tất cả mọi thứ và biết những gì sẽ xảy ra.

Xã hội không bao giờ đồng ý với chúng tôi. Tôi đã quen với những câu hỏi của những người lạ về gia đình của chúng tôi, chẳng hạn như, “Bạn không có con trai nào?” Hoặc “Tất cả các cô gái?” Tôi thường nghĩ, “Bậc thầy của điều hiển nhiên nhiều?”

Chồng tôi nhận được “Em có định cố gắng sinh con trai không?” Anh ta cũng sẽ phải nhận những lời nói ngẫu nhiên có vẻ lo lắng, những người đã an ủi anh ta vì đã phải sống với những đứa con gái của mình … và không có con trai! Sự kinh hoàng, tôi biết.

Chà, những người đã bị tổn thương bởi chúng tôi không có con trai, bây giờ có thể yên tâm. Vì hiện tại tôi đang mang thai một bé trai. Và khi tôi nói với mọi người, đây là biểu hiện tôi thấy:

Bạn

Mọi người đều vui mừng khôn xiết khi chúng tôi có một bé trai. Và nhẹ nhõm. Tôi đang nhìn thấy những cú va chạm và những điệu nhảy vui vẻ. Đó là một chút, tốt, vô lý. Tại sao mang thai con trai lại tốt hơn rất nhiều? Tôi không hiểu. Có phải mọi người đang cư xử theo cách này chỉ đơn giản là vì chúng ta có một ngôi nhà toàn con gái? Hay có nhiều điều đằng sau phản ứng của họ?

Có phải tôi đang chứng kiến tàn dư của một niềm tin cổ hủ nào đó rằng con trai bằng cách nào đó vượt trội hơn con gái? Như, phew, bây giờ chúng ta đã có người mang họ! Có con trai vẫn là một biểu tượng địa vị? Một đứa con trai! Một thanh niên đang thắt dây mang lại vinh dự cho ngôi nhà của chúng tôi! Anh ấy có thể chơi bóng đá. Và trở thành Tổng thống. Tôi không nghĩ mình bị điên khi phát hiện ra dấu hiệu phân biệt giới tính trong cách mọi người cư xử khi biết chúng tôi đang có một bé trai.

Tuy nhiên, phản ứng của họ không thay đổi cảm giác của chồng tôi và tôi. Chúng tôi chỉ vui mừng chuẩn bị chào đón một em bé khỏe mạnh. Cho dù những người khác có vẻ nhẹ nhõm / phấn khích đến mức nào về thực tế là cuối cùng chúng tôi cũng có một bé trai.

Ý kiến do phụ huynh đóng góp là ý kiến của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x