Tất cả những gì tôi muốn là một cái bụng to, nhưng bây giờ tôi đang đấu tranh để chấp nhận nó

Tất cả những gì tôi muốn là một cái bụng to, nhưng bây giờ tôi đang đấu tranh để chấp nhận nó
Tất cả những gì tôi muốn là một cái bụng to, nhưng bây giờ tôi đang đấu tranh để chấp nhận nó

 

Lần mang bầu gần đây nhất, tôi không để bụng to. Thay vào đó, tôi đã mất con ngay trước khi bụng của tôi trở nên to và khó chịu. Ngay trước khi nó trở nên cồng kềnh và nặng nề. Khi tôi mộng du qua cuộc sống trong những tuần và tháng tiếp theo, tôi nhìn những phụ nữ mang thai khác với bụng bầu to và cảm thấy ghen tị đến nghẹt thở. Tôi không thể tin rằng mình sẽ không đi đến nơi mà tôi đã lạch bạch, và cố gắng ngồi xuống và đứng dậy. Chỗ bụng của tôi đã hạn chế khả năng cúi xuống nhặt đồ của tôi và khiến tôi không nhìn thấy chân của mình.

Bằng một phép màu nào đó, tôi lại mang thai, và cuối cùng tôi đã có được cái bụng to như tôi hằng mơ ước sau bao đau khổ. Vậy tại sao tôi không thể ôm lấy nó? Tại sao tôi cảm thấy to lớn và thô thiển, và cảm thấy tội lỗi rằng tôi không biết ơn 100% về kích thước của vết sưng tấy của mình?

Bụng to khó ôm

Sau khi mất, tôi đã thề nếu may mắn có thai lại, tôi sẽ yêu từng giây như vậy, đặc biệt là phần khi tôi trở nên to lớn và khó thở. Nhưng bây giờ cuộc sống của tôi chỉ có những chiếc quần co giãn, và cứ phải ngồi xuống hàng giờ đồng hồ, tôi thấy mình đang nhớ cái tôi không mang thai.

Tôi sẽ thức dậy vào buổi sáng và nghĩ, “Vẫn còn rất lớn.” Thở dài. Tôi thường ước những công việc hàng ngày như dọn giường và tắm cho con tôi không khiến tôi bị đau lưng. Tôi đếm trong đầu xem mình còn bao nhiêu tuần thai nữa, và lo lắng rằng cái bụng to của tôi sẽ tiếp tục phát triển đến mức tôi sẽ rộng hơn so với chiều cao của tôi. Tôi đã rất buồn về vẻ ngoài của mình, liên tục kiểm tra chu vi ngày càng tăng của hông và tìm kiếm các dấu hiệu của những vết rạn da đang phát triển trên xương sườn của tôi.

Thừa nhận bạn có một vấn đề là bước đầu tiên, phải không? Vì vậy, bây giờ tôi hy vọng chuyển trọng tâm của mình, chấp nhận, và thậm chí yêu cơ thể của mình khi nó lớn lên và căng ra. Tôi muốn ngừng ám ảnh về vòng eo đang biến mất của mình và liệu tôi có ăn quá nhiều hay không, và hãy nhớ rằng chúng ta đã may mắn biết bao khi một cuộc sống mới đã ban tặng cho chúng ta. Tôi muốn ướp xác thực tế là tôi có đủ khả năng để nuôi dưỡng đứa bé này, một đặc ân mà một số bà mẹ sắp làm mẹ không có được.

Hơn bất cứ điều gì tôi phải nhắc nhở bản thân rằng giải pháp thay thế cho một cái bụng to là: Một địa ngục khủng khiếp, không thể tưởng tượng được mà tôi đã trải qua. Khao khát một đứa trẻ không có ở đó, và sẽ không lớn.

Tôi đã chia sẻ một số suy nghĩ này trên Facebook gần đây và kết quả là vô số bình luận nói rằng tôi trông không lớn như vậy. Nhưng tôi thề rằng chia sẻ này không phải là một mưu đồ cho những lời khen ngợi! Cách nhìn của tôi đối với người khác không nhất thiết phải phù hợp, mặc dù điều đó sẽ giúp ích khi mọi người nói rằng tôi trông đẹp. Nhưng như bất kỳ phụ nữ nào đã từng mang thai đều biết, việc quan sát cơ thể mình phát triển và thay đổi hàng ngày không hề đơn giản.

Tuy nhiên, nó dễ dàng hơn so với việc bạn bị mất thai. Và đó là vấn đề. Tôi hy vọng bài đăng này sẽ như một lời nhắc nhở cho những ai đang tự đánh đập bản thân về việc họ đã tăng bao nhiêu cân khi mang thai. Hoặc để thưởng thức một sự thèm muốn. Hoặc vì chỉ nhìn thấy bụng to của họ là điều tự nhiên của nó khi mang thai. Hãy nhớ rằng: Mang thai là một điều kỳ diệu, và chúng ta nên tập trung nhiều hơn vào điều đó hơn là những hạn chế về thể chất hiện tại của chúng ta hoặc con số trên thang đo. Tôi nói điều này nhiều cho bản thân tôi cũng như cho một người khác!

Đây là hy vọng tôi sẽ giảm bớt mọi suy nghĩ tiêu cực về vết sưng của mình và thực hiện những gì tôi mơ ước: Hãy trân trọng chiếc bụng to của mình và mặc nó với niềm tự hào! Bạn sẽ tham gia cùng tôi chứ?

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x