5 sản phẩm cần phải có (và không được) cho trẻ sơ sinh trong không gian nhỏ

5 sản phẩm cần phải có (và không được) cho trẻ sơ sinh trong không gian nhỏ
5 sản phẩm cần phải có (và không được) cho trẻ sơ sinh trong không gian nhỏ

 

Khi tôi mang thai, tôi có hai nỗi sợ hãi dai dẳng về cuộc sống sau khi sinh con: một là thiếu ngủ, hai là bừa bộn sản phẩm cho em bé.

Tôi biết không thể làm gì nhiều nếu thiếu ngủ (ngoài việc cười toe toét và chịu đựng) nhưng tôi quyết tâm chống chọi với sự lộn xộn. Bản thân tôi trước khi sinh con đã dành rất nhiều thời gian và năng lượng để làm đẹp cho căn hộ nhỏ của mình. Tôi không phải là nhà thiết kế HGTV, nhưng không gian tôi tạo ra khiến chúng tôi hài lòng và tôi đã có những hình dung về đồ dùng trẻ em bao phủ từng inch không gian sàn mở.

Vì vậy, tôi đã cố gắng tạo một sổ đăng ký được sắp xếp hợp lý. Tôi tập trung quá nhiều vào các điểm nhấn cho trẻ nhỏ, quần áo dễ thương, khăn trải giường in hình đáng yêu và chăn lông vũ. Tôi không muốn có một chiếc xe đẩy, một chiếc xe lắc, một chiếc xích đu, một chiếc nôi, và tất cả những chiếc ghế trẻ em khác đang bán trên thị trường; Tôi nghĩ một cái là đủ. Tôi bác bỏ ý kiến ​​rằng tôi cần một sân chơi (chúng rất LỚN). Tôi chọn một chiếc ghế cao không dựa trên chức năng, mà dựa trên những gì sẽ phù hợp với bảng màu của phòng khách và phòng ăn kết hợp của chúng tôi.

Sau đó, chàng trai nhỏ của tôi đến, và bạn có thể đoán phần còn lại. Quan điểm của tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi muốn bất cứ thứ gì và mọi thứ có thể giúp xoa dịu anh ấy. Chúng tôi đã mua một quả bóng tập thể dục khổng lồ để trả lại anh ta, chiếm gần như tất cả không gian mở trong phòng khách của chúng tôi. Anh ấy ghét chiếc ghế “tất cả trong một” mà tôi đã chọn, vì vậy chúng tôi đã mượn bạn bè và gia đình một vài chiếc để xem chiếc nào sẽ phù hợp. Tôi nhận ra rằng chiếc ghế bập bênh của tôi – loại mà tôi chọn vì nó trông hiện đại và nhỏ gọn – không hề thoải mái.

Bây giờ con trai của tôi đang bò khắp nơi, tôi nhận ra hơn bao giờ hết rằng chúng ta cần phải thay đổi. Thân cây cổ điển xinh đẹp mà chúng tôi sử dụng làm bàn cà phê cần được thay thế bằng một chiếc ghế dài sang trọng. Chân sắt của bàn bếp của chúng tôi cần được phủ bằng xốp bảo vệ. Tất cả những đồ đạc tồi tàn ọp ẹp sang trọng của tôi phải đi. Nhưng tôi đang chấp nhận nó, bởi vì bây giờ điều tạo nên một ngôi nhà hạnh phúc là tạo ra một không gian nơi con trai tôi được an toàn và thoải mái.

Nhưng tôi vẫn có cách để chống lại sự lộn xộn. Dưới đây là một số mẹo để giữ cho không gian nhỏ của bạn không bị lộn xộn (ish):

Làm cho không gian vui chơi của bạn hoạt động với không gian sống của bạn

Không gian vui chơi được chỉ định nằm trong phòng khách / phòng ăn / văn phòng kết hợp của chúng tôi và tôi không muốn phá vỡ hoàn toàn dòng chảy và thẩm mỹ.

Tôi đã mua thảm chơi bằng xốp trông giống như một tấm thảm thời trang (không có màu sắc sặc sỡ ở đây) từ Little Nomad. Chúng có các thiết kế khác nhau rất tinh vi nhưng vẫn có một chút hay thay đổi. Mỏ có ong và hoa nhỏ.

Tôi cũng đã thay một chiếc bàn cuối bằng một chiếc mới chắc chắn hơn từ Home Goods có các thùng xếp chồng sâu để đựng đồ chơi. Và chúng tôi cố gắng hết sức để dọn dẹp đồ chơi mỗi tối (may mắn cho chúng tôi, anh ấy chưa có nhiều như vậy – chưa!).

Thiết bị có thể gập lại để giành chiến thắng

Những đồ vật có thể gấp lại để cất giữ dễ dàng là rất quan trọng đối với một môi trường không có lộn xộn. Chúng tôi có một số mặt hàng có thể gấp lại giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều không gian.

Một chiếc ghế trẻ em mà con trai tôi yêu thích (và vẫn còn) là Baby Bjorn Bouncer Balance Soft. Lúc nào chúng tôi cũng lấy nó ra, nhưng giờ anh ấy ít sử dụng hơn, chúng tôi chỉ việc gấp nó lại và trượt xuống dưới ghế dài.

Gần đây, chúng tôi cũng đã nhận được Trung tâm hoạt động có thể chuyển đổi Oribel PortaPlay như một món quà. Bây giờ anh ấy đang di chuyển, đó là một nơi tuyệt vời để đậu anh ấy nếu tôi cần nhanh chóng hoàn thành việc gì đó. Anh ấy thích quay xung quanh và chơi với đồ chơi. Nó có thể gấp lại khi không sử dụng và tôi thích rằng cuối cùng nó sẽ chuyển đổi thành một chiếc bàn dành cho trẻ mới biết đi.

Sản phẩm làm nhiệm vụ kép

Tôi đã đề cập rằng tôi đã chống lại một sân chơi vì kích thước của chúng, nhưng khi tôi bắt đầu xem xét những chiếc giường ngủ cũi, tôi nhận ra rằng điều hợp lý nhất là có được một chiếc nôi có thể chuyển đổi thành một sân chơi di động mà chúng tôi có thể sử dụng khi đi du lịch.

Chúng tôi đã đi cùng Guava Family Lotus Travel Crib & Bassinet. Nó được thiết kế độc đáo để gấp lại thành một chiếc túi đủ nhỏ để mang lên máy bay. Cùng một khung được sử dụng cho nôi và thiết lập cũi, vì vậy phần cũi nằm trong tủ đựng áo khoác của chúng tôi. Sau khi chúng tôi chuyển sang cũi cố định của con trai tôi, nôi cũng đã được cất vào tủ.

Quyên góp, bán hoặc lưu trữ khi bạn hoàn thành

Trẻ sơ sinh tiếp thu nhanh và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi những thứ bạn không còn sử dụng nằm ngoài tầm nhìn của bạn. Giống như Marie Kondo đã dạy, hãy cảm ơn món đồ đó đã dành thời gian cho bạn và sau đó mang nó ra khỏi cửa. Quyên góp đồ của bạn cho các tổ chức địa phương, bán đồ trên Facebook marketplace hoặc lưu trữ cho em bé tiềm năng số 2 (và không có gì phải xấu hổ khi biến nhà để xe của bà thành đơn vị lưu trữ!).

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x