Biểu đồ dự đoán giới tính của Trung Quốc và công cụ lịch

Biểu đồ dự đoán giới tính của Trung Quốc và công cụ lịch
Biểu đồ dự đoán giới tính của Trung Quốc và công cụ lịch

 

Bởi Kate Marple
Được xem xét về mặt y tế bởi Ban Cố vấn Y tế BabyCenter

Ngày 11 tháng 2 năm 2021

Bạn đang phân vân không biết mình đang có con trai hay con gái? Máy tính Dự đoán Giới tính Trung Quốc của chúng tôi dự báo giới tính của con bạn dựa trên biểu đồ giới tính Trung Quốc cổ đại và lịch âm của Trung Quốc.

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy Dự đoán Giới tính của Trung Quốc hoạt động. Nhưng vì chỉ có hai sự lựa chọn – con trai hoặc con gái – nó có ít nhất 50-50 cơ hội đưa ra dự đoán chính xác!

Biểu đồ dự đoán giới tính của Trung Quốc là gì?

Tương truyền, biểu đồ này có tuổi đời hơn 700 năm và được phát hiện trong một lăng mộ hoàng gia gần Bắc Kinh. Kỹ thuật này bao gồm việc chuyển đổi tuổi của người mẹ và tháng thụ thai thành các ngày trong âm lịch Trung Quốc, sau đó kiểm tra chéo dữ liệu đó trên một biểu đồ dự đoán giới tính của em bé.

Biểu đồ dự đoán giới tính của Trung Quốc chính xác đến mức nào?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y tế Công cộng Michigan đã thực hiện một nghiên cứu để kiểm tra phương pháp dự đoán giới tính của em bé theo lịch âm của Trung Quốc. Họ đã xem xét hồ sơ của 2,8 triệu ca sinh ở Thụy Điển. Sau đó, họ sử dụng một thuật toán tùy chỉnh trên trang web để ước tính tuổi âm lịch và tháng thụ thai của mỗi bà mẹ. Khi họ kiểm tra dự đoán của phương pháp lịch trẻ em Trung Quốc so với giới tính của những đứa trẻ được sinh ra, họ kết luận rằng biểu đồ sinh của người Trung Quốc đúng khoảng 50% – không chính xác hơn việc tung đồng xu.

Làm thế nào tôi thực sự có thể biết giới tính của con tôi sẽ như thế nào?

Có một số cách.

Bạn có thể biết giới tính của con mình bắt đầu từ tuần thứ 10 của thai kỳ nếu bạn làm xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT), một xét nghiệm máu có thể phát hiện hội chứng Down và một số bệnh lý nhiễm sắc thể khác. (Phải mất một hoặc hai tuần để có kết quả.)

Nhiều phụ nữ mang thai tìm ra giới tính của em bé (nếu họ muốn biết) khi siêu âm thai kỳ, thường được thực hiện từ 18 đến 22 tuần. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật viên không thể nhìn rõ bộ phận sinh dục của em bé, thì có thể không biết chắc chắn.

Những phụ nữ khác tìm ra giới tính của con mình từ một xét nghiệm di truyền như lấy mẫu lông nhung màng đệm (CVS) hoặc chọc dò màng ối. Những xét nghiệm này thường được thực hiện để xác định xem em bé có bị rối loạn di truyền hoặc bất thường về nhiễm sắc thể, như hội chứng Down hay không. CVS thường được thực hiện từ 10 đến 13 tuần, và chọc dò nước ối từ 16 đến 20 tuần. Bạn phải đợi trong 2 tuần để có kết quả từ cả hai bài kiểm tra.

Nếu bạn đã thụ tinh ống nghiệm, bạn có thể tìm ra giới tính trước khi chuyển phôi. Nhưng nếu bạn có phôi của cả hai giới được đặt vào tử cung của mình, bạn sẽ không biết cái nào được cấy.

Bộ dụng cụ giới tính tại nhà (chủ yếu có sẵn trên mạng) xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để dự đoán giới tính của con bạn, nhưng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy những xét nghiệm này thực sự hiệu quả.

Sự khác biệt giữa giới tính và giới tính là gì?

Chúng tôi đang sử dụng từ giới tính ở đây vì mọi người thường sử dụng từ này khi nói về giới tính của con họ. Tuy nhiên, cả hai không giống nhau. Một đứa trẻ thường được chỉ định giới tính khi sinh ra dựa trên các đặc điểm sinh học, chẳng hạn như bộ phận sinh dục của chúng. Nhưng việc xác định giới tính của họ có thể không phù hợp với bản dạng giới (dựa trên cảm xúc và hành vi) mà họ cho rằng sau này.

Tìm hiểu thêm:

Dự đoán giới tính: Tôi đang sinh con gái hay con trai?

Khi nào và bằng cách nào tôi có thể tìm ra giới tính của con mình?

15 bài kiểm tra dự đoán giới tính trẻ em thú vị để thử

Video: Có nên tìm hiểu giới tính của con mình?

Tất cả các công cụ

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x