Cha mẹ nuôi có làm tổ không? | BabyCenter

Cha mẹ nuôi có làm tổ không?  |  BabyCenter
Cha mẹ nuôi có làm tổ không?  |  BabyCenter

 

Thỉnh thoảng. Bởi vì việc làm tổ chủ yếu là để hình thành sự gắn bó với con non – và vì quá trình nhận nuôi có thể gập ghềnh – cha mẹ nuôi có xu hướng tiếp cận việc làm tổ một cách thận trọng.

Khi bạn nhận nuôi, có thể mất vài tháng hoặc vài năm để mang một em bé về nhà. Mặc dù vậy, việc bố mẹ nuôi phải đợi để thu xếp nhà trẻ hoặc tắm cho em bé cho đến khi em bé được chào đời và quá trình này đã được hoàn tất trước tòa. Mặc dù chờ đợi có nghĩa là bỏ qua thời kỳ và các hoạt động làm tổ điển hình, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là tránh thất vọng nếu có thất bại.

Ngay cả khi việc nhận nuôi gần đến ngày hoàn thành, việc chỉ có những món đồ trẻ sơ sinh điển hình xung quanh có thể khiến một đối tác căng thẳng. Điều này có thể trở thành một vấn đề thực sự nếu một đối tác muốn thiết lập không gian cho bé để không bị xáo trộn vào thời điểm cuối cùng và đối tác kia chỉ quá lo lắng về điều đó.

Một cách giải quyết những tình huống như vậy là các bậc cha mẹ tương lai có thể cất đồ dùng cho trẻ nhỏ cùng với một người bạn hoặc thành viên trong gia đình. Bằng cách đó, các mục ở gần đây nhưng không đóng vai trò là lời nhắc nhở về thời gian diễn ra quá trình áp dụng.

Tôi biết những cặp vợ chồng cất giữ đồ trẻ em của họ với một nhóm bạn đáng tin cậy. Thông báo trong chốc lát, những người này sẽ thành lập nhà trẻ trong khi bố mẹ sắp sinh gặp đứa con mới chào đời của họ.

Đối tác của tôi và tôi đã nhận nuôi hai đứa con của mình thông qua hệ thống phúc lợi trẻ em, bắt đầu với tư cách là cha mẹ nuôi. Chúng tôi thiết lập một nhà trẻ rất đơn giản trước thời hạn: bàn thay tã, cũi và tã lót. Chúng tôi không dán bất cứ thứ gì lên tường. Chúng tôi không có nhiều quần áo. Chúng tôi chỉ đảm bảo rằng chúng tôi đã có những điều cơ bản.

Chúng tôi thiết lập “phòng của em bé” của chúng tôi để nó không dành riêng cho một em bé cụ thể. Nếu có điều gì đó xảy ra và đứa trẻ không đến sống với chúng tôi, chúng tôi tin rằng một đứa trẻ khác sẽ ra đời.

Đó là một cách để các cặp đôi đang nhận con nuôi thả mình vào tổ ấm một chút. Điều quan trọng là làm việc để lồng ghép với nhau. Nó có thể là một điều tuyệt vời, yêu thương, ngọt ngào.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x