Khi nào nên tắm cho trẻ sơ sinh, cách lập kế hoạch tắm cho trẻ sơ sinh và hơn thế nữa

Khi nào nên tắm cho trẻ sơ sinh, cách lập kế hoạch tắm cho trẻ sơ sinh và hơn thế nữa
Khi nào nên tắm cho trẻ sơ sinh, cách lập kế hoạch tắm cho trẻ sơ sinh và hơn thế nữa

 

Khi nào nên tắm cho trẻ sơ sinh

Không có quy tắc cứng và nhanh, nhưng nhiều lần tắm cho trẻ sơ sinh xảy ra trước ngày dự sinh của trẻ một hoặc hai tháng. Vứt vòi hoa sen sớm hơn cũng không sao; chẳng hạn như có thể có những ràng buộc về lịch trình hoặc lo ngại về việc em bé đến sớm.

Nếu vì lý do văn hóa hoặc hậu cần tốt nhất bạn nên tắm sau khi sinh em bé ở đây, không vấn đề gì. (Ở một số nền văn hóa, việc chúc mừng một em bé hoặc mua quà trước khi em bé chào đời được coi là điều xui xẻo.) Mục đích là để ăn mừng việc có thêm em bé vào gia đình và tắm cho cha mẹ tương lai bằng tình yêu và sự hỗ trợ – và một số thứ họ sẽ cần.

Khi lên lịch cho bữa tiệc, trước tiên hãy nói chuyện với bố mẹ sắp cưới và xác định ngày giờ phù hợp với họ. Bạn cũng có thể cần phải làm việc theo lịch trình của bất kỳ khách VIP nào, như ông bà của em bé.

Sau khi đã định ngày tắm, khách mời hoặc khách danh dự nên tạo sổ đăng ký trẻ em (nếu họ định sử dụng) ít nhất một vài tháng trước bữa tiệc. Có thể mất một lúc để tìm ra những gì cần đưa vào sổ đăng ký trẻ em. Và bạn nên dành cho khách vài tuần để mua sắm một món quà.

Ai nên tổ chức buổi tắm trẻ sơ sinh

Việc một thành viên trong gia đình tắm vòi hoa sen từng được coi là cách cư xử tồi vì có vẻ như bạn đang đòi quà. Nhưng những ngày này, mọi thứ đều diễn ra. Bất kỳ người thân, bạn thân hoặc đồng nghiệp thân thiết nào cũng nên cảm thấy hoàn toàn ổn khi lên kế hoạch tắm cho em bé. Vẫn còn hiếm khi mẹ sắp tổ chức một buổi tắm vòi hoa sen, nhưng điều đó có thể đang thay đổi.

Mời ai đi tắm cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn đang tổ chức buổi tắm cho một người bạn thân, bạn có thể đã có một số ý tưởng về danh sách khách mời. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của khách mời (hoặc khách mời) danh dự trước khi hoàn thiện danh sách của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không vô tình bỏ qua một ai đó quan trọng – hoặc mời một người mà họ không muốn đưa vào.

Nếu cha mẹ sắp cưới có bạn thân và gia đình ở xa và không thể đến tắm, hãy cân nhắc sắp xếp thời gian trong sự kiện khi họ có thể tham gia cuộc gọi điện video. Đảm bảo rằng họ nhận được lời mời với tất cả các thông tin chi tiết.

Vòi hoa sen ảo đã trở nên phổ biến hơn và là một cách tốt để bao gồm bạn bè và thành viên gia đình ở xa.

Các bố có đi tắm cho con không?

Mặc dù nhiều phòng tắm dành cho trẻ nhỏ vẫn theo truyền thống “chỉ dành cho phụ nữ”, nhưng vòi hoa sen trẻ em có mái che cũng rất phổ biến. Một số ông bố thậm chí còn có phòng tắm riêng cho em bé của họ. Tất cả phụ thuộc vào hình thức tụ tập mà các bậc cha mẹ tương lai thích.

Vội tắm cho bé thứ 2 có sao không?

Những cơn mưa rào cho em bé thứ hai hoặc sau đó đã trở nên phổ biến hơn và được coi là thích hợp. Các bậc cha mẹ có con cái có khoảng cách tuổi tác lớn có thể đặc biệt đánh giá cao, vì họ có thể không giữ được quần áo và đồ dùng cũ của trẻ. (Thêm vào đó, một số thiết bị – như ghế ô tô – có thể trở nên lỗi thời một cách nguy hiểm.)

Luôn có lý do để chúc mừng một em bé mới chào đời, cho dù đó là việc lớn hay việc nhỏ. Đối với những bậc cha mẹ thích một sự kiện nhỏ hơn vào lần sau, hãy cân nhắc việc ném “nước hoa dành cho trẻ nhỏ”, đây là phiên bản thu nhỏ của một lần tắm đầy đủ. Ví dụ: buổi tụ họp có thể là một buổi dã ngoại buổi chiều hoặc một bữa sáng bánh kếp đơn giản, có hoặc không có game. Có thể chỉ có một sổ đăng ký nhỏ hoặc không có đăng ký nào cả.

Khi nào gửi lời mời tắm cho em bé

Gửi lời mời đủ sớm để thông báo cho khách trước ít nhất ba tuần: Bằng cách đó, mọi người có đủ thời gian để xem lịch của họ và mua sắm món quà hoàn hảo.

Bạn có thể gửi lời mời qua thư hoặc email, hoặc lên lịch sự kiện trên mạng xã hội.

Ngoài tất cả các thông tin cơ bản (ai, cái gì, ở đâu, khi nào và hướng dẫn trả lời), việc cho mọi người biết chủ đề của buổi tắm nếu có. Nếu các bậc cha mẹ tương lai đã đăng ký ở bất cứ đâu cho thiết bị trẻ em, bạn cũng nên đề cập đến điều đó. (Hoặc bạn có thể cung cấp cho khách thông tin đăng ký khi họ trả lời.)

Tắm cho trẻ sơ sinh bất ngờ có phải là một ý kiến ​​hay?

Hãy suy nghĩ thật lâu và thật kỹ trước khi chọn tổ chức một bữa tiệc bất ngờ. Nếu vị khách danh dự của bạn không thích sự bất ngờ hoặc thực sự hy vọng vào một loại sự kiện cụ thể, bạn có thể đặt họ vào tình thế khó xử. Mặt khác, nếu bạn để bố mẹ tương lai sắp xếp, bạn có thể tin tưởng rằng họ sẽ hài lòng với kết quả.

game tắm cho em bé

Khi bạn lên kế hoạch cho việc tắm vòi sen, hãy nhớ xem danh sách hàng chục game thú vị khi tắm cho trẻ sơ sinh của chúng tôi. Những món ăn này bao gồm từ đơn giản đến phức tạp, sẽ giúp bạn và khách của bạn cười, gắn kết và tạo kỷ niệm.

Dưới đây là một số điều khác cần xem xét khi tắm cho trẻ sơ sinh:

  • Bạn có thể muốn chọn một chủ đề để gắn kết mọi thứ lại với nhau. Nó không cần thiết, nhưng nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định về các yếu tố của bữa tiệc và nó thường là niềm vui cho khách mời.
  • Lên kế hoạch phục vụ một số loại đồ ăn và thức uống giải khát, tùy thuộc vào thời gian trong ngày, ngân sách của bạn và mức độ ưa thích (hoặc không chính thức) của vòi hoa sen.
  • Một số người thích chơi những trò vui nhộn hoặc trò ngớ ngẩn khi tắm cho trẻ sơ sinh, nhưng có rất nhiều hoạt động lễ hội khác để giúp khách giải trí. Đây là một số hoạt động tắm bé yêu thích.
  • Phong tục dành sự ưu ái cho tất cả những ai đến dự phòng tắm cho trẻ sơ sinh. Hoặc thay vào đó bạn có thể tặng giải thưởng cho những khách thắng game.

Bên cạnh việc giao lưu và tôn vinh bậc làm cha làm mẹ, sự kiện chính tại buổi tắm trẻ sơ sinh thường là mở quà. Nếu không có đăng ký và khách cần trợ giúp để tìm ra những thứ cần mang theo, hãy yêu cầu họ xem những ý tưởng quà tặng tắm cho trẻ sơ sinh này.

Cuối cùng, cách bạn lên kế hoạch tắm cho trẻ sơ sinh và những việc bạn làm ít quan trọng hơn việc thể hiện cho cha mẹ hoặc cha mẹ biết bạn yêu thương và quan tâm đến họ như thế nào. Tập trung vào những gì sẽ khiến họ hạnh phúc và bạn không thể sai lầm.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x