Trai hay gái? Các dấu hiệu và dự đoán về giới tính của em bé

Trai hay gái?  Các dấu hiệu và dự đoán về giới tính của em bé
Trai hay gái?  Các dấu hiệu và dự đoán về giới tính của em bé

 

Hãy nhớ rằng, phần lớn bằng chứng khoa học ở đây là ít, và một số trong số đó được các chuyên gia tranh luận sôi nổi. Nhưng vẫn rất vui khi thử đoán. Đọc tiếp để xem các số liệu thống kê nói gì cho bạn. (Hoặc thử công cụ dự đoán giới tính ở Trung Quốc của chúng tôi.)

Lưu ý: Chúng tôi đang sử dụng từ giới tính ở đây vì mọi người thường sử dụng nó thay thế cho nhau khi nói về giới tính của con họ. Tuy nhiên, cả hai không giống nhau. Một đứa trẻ thường được chỉ định giới tính khi sinh ra dựa trên các đặc điểm sinh học, chẳng hạn như bộ phận sinh dục của chúng. Nhưng việc xác định giới tính của họ có thể không phù hợp với bản dạng giới (dựa trên cảm xúc và hành vi) mà họ cho rằng sau này.

Dấu hiệu bạn đang sinh con trai

Bạn có thể mang thai một bé trai cao hơn một chút nếu:

Bạn và đối tác của bạn đã kết hôn hoặc đang sống cùng nhau

Một nghiên cứu lớn xem xét dữ liệu từ 48 triệu ca sinh ở Hoa Kỳ cho thấy rằng các cặp vợ chồng đã kết hôn có nhiều khả năng sinh con trai hơn.

Một nghiên cứu khác trên 86.000 bậc cha mẹ cho thấy rằng các cặp vợ chồng sống chung khi họ thụ thai có khả năng sinh con trai cao hơn một chút.

Chỉ hơn một nửa (51,5%) các cặp vợ chồng sống cùng nhau khi họ thụ thai (hoặc tại lần hẹn khám thai đầu tiên) có một bé trai, so với 49,9% những người sống xa nhau. Các tác giả của nghiên cứu không có lý thuyết về lý do tại sao sống cùng nhau lại sinh ra nhiều con trai hơn.

Bạn đã sống với nhau chưa đầy một năm

Nếu mối quan hệ của bạn vẫn còn mới mẻ và thú vị, bạn có nhiều khả năng đang quan hệ tình dục nhiều – và quan hệ tình dục thường xuyên có thể mang lại lợi thế đôi chút cho tinh trùng của nam giới.

Tại sao? Tinh trùng đực nhẹ hơn và có đầu nhỏ hơn và đuôi ngắn hơn. Điều này cho phép chúng bơi dễ dàng hơn qua chất nhầy hơi ít hiếu khách trong âm đạo của bạn ở đầu và cuối cửa sổ sinh sản của bạn. Một số chuyên gia nghĩ rằng tinh trùng của phụ nữ có nhiều khả năng gặp trứng hơn vào giữa thời kỳ dễ thụ thai của bạn.

Vì vậy, nếu bạn quan hệ tình dục thường xuyên, bạn có tỷ lệ quan hệ tình dục cao hơn trong cả thời điểm bắt đầu và kết thúc thời kỳ thụ thai của mình, khi tinh trùng của nam giới có lợi thế hơn một chút.

Bạn ăn ngon

Một nghiên cứu đã chia 740 phụ nữ Anh thành các nhóm theo lượng calo của họ. Trong số những phụ nữ có lượng tiêu thụ hàng ngày cao nhất (khoảng 2.413 calo), 56% là con trai. Trong số những phụ nữ có lượng tiêu thụ thấp nhất (khoảng 2.283 calo), chỉ có 45% là con trai.

Một nghiên cứu khác đã xem xét 68 triệu ca sinh và phát hiện ra rằng những phụ nữ tăng cân nhiều hơn trong thai kỳ có nhiều khả năng sinh con trai hơn.

Bào thai nam mỏng manh hơn và theo thống kê thì ít có khả năng thụ thai hoặc sống sót khi mang thai khi thiếu thức ăn. Tinh trùng của phụ nữ mạnh mẽ hơn và các bé gái cứng cáp hơn trong giai đoạn đầu mang thai, vì vậy trong những thời điểm gầy hơn, chúng có thể dễ sống sót hơn.

Bạn đã thụ thai vào mùa hè

Ở một số quốc gia, nhiều bé trai được thụ thai vào mùa hè và nhiều bé gái hơn được thụ thai vào mùa đông.

Điều này có thể là do nhiễm vi rút và vi khuẩn nhiều hơn vào mùa đông. Vì tinh trùng và phôi của nam giới mỏng manh hơn, chúng có thể kém khả năng chống chọi với nhiễm trùng của người mẹ hơn so với phôi nữ.

Bạn bị tiểu đường thai kỳ

Phụ nữ mang thai con trai có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cao hơn. Chính xác lý do tại sao thì không rõ ràng, nhưng có thể bào thai nam cản trở hoạt động của tế bào ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose.

Dấu hiệu bạn đang có con gái

Bạn có thể mang thai bé gái cao hơn một chút nếu:

Bạn hơn 35 tuổi và người sắp làm bố hơn 40 tuổi

Bố và mẹ càng lớn tuổi thì khả năng thụ tinh của tinh trùng cái càng cao. Điều này có thể là do sự thay đổi nội tiết tố của người phụ nữ khi cô ấy già đi. Và những người đàn ông lớn tuổi sản xuất ít tinh trùng nam hơn.

Hoặc có thể là các cặp vợ chồng lớn tuổi thường quan hệ tình dục vào giữa thời kỳ dễ thụ thai, khi đó tinh trùng của nữ có thể có lợi thế hơn so với tinh trùng của nam.

Bạn bị ốm nghén nặng

Khả năng sinh con gái cao hơn một chút nếu bạn mắc phải (chứng nghén nặng do nghén nặng).

Một đánh giá của 13 nghiên cứu cho thấy 55% trẻ sinh ra từ những phụ nữ bị ốm nghén nặng là các bé gái. Con số này so với 49% ở nhóm đối chứng không bị bệnh này. Một số chuyên gia cho rằng điều này là do lượng hormone estrogen cao, có liên quan đến chứng ốm nghén.

Nó rất nóng – hoặc lạnh – nơi bạn sống

Một nghiên cứu về các ca sinh ở Nhật Bản từ năm 1968 đến năm 2012 cho thấy rằng nhiều bé gái được thụ thai hơn trong mùa hè đặc biệt nóng bức vào năm 2010 và một lần nữa trong mùa đông cực kỳ lạnh giá vào năm 2011.

Nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng nhiệt độ ấm áp có liên quan đến trẻ sơ sinh gái. Và một cuộc khảo sát toàn cầu về dữ liệu sinh đẻ cho thấy nhiều bé gái được sinh ra ở vùng nhiệt đới (vùng quanh xích đạo) hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Một giả thuyết cho rằng thời tiết khắc nghiệt gây ra căng thẳng. Ngoài nhiệt độ khó chịu, những nơi quá nóng hoặc quá lạnh có xu hướng có dinh dưỡng kém, hàm lượng chất ô nhiễm cao và ánh sáng mặt trời không đủ hoặc quá nhiều. Sự căng thẳng như vậy đặc biệt khó khăn đối với thai nhi nam, vốn mỏng manh hơn thai nhi nữ trong những tháng đầu của thai kỳ.

Công việc của bạn đang căng thẳng

Phụ nữ làm những công việc căng thẳng về tinh thần bên ngoài gia đình có thể có nhiều khả năng sinh con gái hơn. Một nghiên cứu xem xét hơn 16.000 ca sinh tại một bệnh viện ở Anh cho thấy trong số những phụ nữ có công việc được coi là căng thẳng cao độ, 53% có con gái. Trong khi đó, 46% phụ nữ có công việc được coi là ít căng thẳng hơn đã có con gái.

Công việc của người sắp làm cha liên quan đến chất ô nhiễm hoặc căng thẳng

Một số nghiên cứu đã xem xét nghề nghiệp của người cha và giới tính của em bé. Họ phát hiện ra rằng những ông bố có công việc liên quan đến căng thẳng hoặc chất ô nhiễm dường như có nhiều con gái hơn.

Mặc dù chúng là những nghiên cứu quy mô nhỏ chỉ xem xét một số ngành nghề nhất định, nhưng những ông bố làm công việc sau đây lại có nhiều con gái hơn mức trung bình:

  • Người lái xe chuyên nghiệp
  • thợ lặn biển sâu
  • kỹ thuật viên sonar tàu ngầm
  • công nhân nhà máy bột mì
  • phi công hiệu suất cao

Bạn thụ thai sau khi rụng trứng do nội tiết tố gây ra

Một số nghiên cứu được thực hiện ở những phụ nữ sử dụng hormone để kích thích rụng trứng cho thấy rằng bạn có nhiều khả năng sinh con gái hơn nếu có sự tham gia của hormone nhân tạo, chẳng hạn như clomiphene. Tuy nhiên, các chuyên gia khác không bị thuyết phục.

Bạn đã có hai con trở lên

Có thể là bạn càng có nhiều con, bạn càng có nhiều khả năng sinh con gái. Điều này có thể là do bạn mang thai càng nhiều thì lượng hormone gonadotrophin càng cao. Một số chuyên gia đã tuyên bố rằng mức độ nội tiết tố cao hơn này có thể liên quan đến việc tăng cơ hội sinh con gái.

Bạn đã quá hạn của bạn

Các bà mẹ sinh con gái có xu hướng mang thai dài hơn một chút. Các bé trai có nhiều khả năng sinh trước ngày dự sinh. Tuy nhiên, sau mốc 40 tuần, tỷ lệ cược hơi nghiêng về một cô gái.

Dự đoán giới tính nhịp tim

Bạn có thể đã nghe nói rằng nếu nhịp tim của con bạn dưới 140 nhịp / phút thì bạn đang sinh con trai và nếu nhịp tim hơn 140 nhịp / phút thì bạn đang sinh con gái.

Nhưng các nhà nghiên cứu đã lật tẩy lý thuyết dự đoán giới tính nhịp tim này. Một nghiên cứu năm 2018 trên gần 10.000 trường hợp mang thai cho thấy rằng mặc dù nhịp tim thai ban đầu của bé gái cao hơn so với bé trai, nhưng sự khác biệt là rất nhỏ.

Nhịp tim của thai nhi bình thường dao động từ 110 đến 160 nhịp mỗi phút và có thể thay đổi từ 5 đến 25 nhịp mỗi phút. Nó có thể thay đổi khi em bé của bạn đáp ứng với các điều kiện trong tử cung của bạn.

Thông tin thêm về trẻ sơ sinh và giới tính

Tìm hiểu bên trong về cách trẻ em gái và trẻ em trai phát triển

Cha mẹ có thể chọn sinh con trai hay con gái? Tìm hiểu những gì trí tuệ dân gian tuyên bố – và những gì các nhà khoa học nói

Khi em bé của bạn là người khác giới

Tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của chúng tôi và tìm ra ai muốn biết giới tính của con họ trước khi sinh

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x