Cách đối phó khi kết quả thử thai âm tính

Cách đối phó khi kết quả thử thai âm tính
Cách đối phó khi kết quả thử thai âm tính

Nếu bạn đã cố gắng mang thai một thời gian, có lẽ bạn không lạ gì với các kết quả thử thai âm tính. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ quen với chúng sau một thời gian, và một số người thì có, nhưng nhiều người thấy rằng mỗi bài kiểm tra liên tiếp khó thực hiện hơn. Đặc biệt là khi kết quả thử thai cho kết quả âm tính sau khi điều trị hiếm muộn, thì sự thất vọng càng lớn hơn.

Đối phó với cảm xúc — hy vọng rằng có lẽ xét nghiệm sai và bạn có thể mang thai (nhưng biết rằng có thể không), và lo lắng rằng bạn sẽ không bao giờ có – có thể khó khăn. Hiểu và thừa nhận những cảm giác như lo lắng và buồn bã do kết quả thử thai âm tính có thể giúp bạn đối phó.

Bạn vẫn có thể mang thai?

Đúng là một thử thai âm tính không có nghĩa là bạn không thụ thai trong chu kỳ này. Có một số lý do mà một xét nghiệm âm tính thai có thể không chính xác.

 • Bạn chưa có nguyệt san của bạn chưa: Cho đến khi bạn làm, vẫn còn là một cơ hội bạn có thể mang thai.
 • Bạn đã kiểm tra sớm: Một thử thai tại nhà thường có thể cho kết quả chính xác bắt đầu một ngày sau khi bị trễ chu kỳ của bạn, mặc dù một số xét nghiệm mới làm tout khả năng cung cấp kết quả trước đó Nếu bạn lấy một thử nghiệm trước ngày thời gian của bạn là vụ. để bắt đầu, đừng từ bỏ hy vọng. Trong mỗi lần mang thai, nồng độ hCG – hormone thai kỳ mà các xét nghiệm mang thai phát hiện – phát triển hơi khác nhau. Một số người có thể không nhận được kết quả xét nghiệm dương tính cho đến khi họ trễ vài ngày hoặc thậm chí một tuần.
 • Chu kỳ của bạn không đều : Nếu chu kỳ của bạn không đều, nhiều khả năng bạn không biết chắc chắn khi nào thì trễ kinh. Có thể là bạn đã làm bài kiểm tra quá sớm.

Tách sự thật khỏi hư cấu

Bạn có thể cảm thấy đau khi thấy kết quả thử thai âm tính thường là phản ứng với những gì đang xảy ra hiện tại: chỉ có một vạch màu hồng thay vì hai vạch. Nhưng cảm thấy buồn hoặc lo lắng sau khi kết quả thử thai âm tính thường ít hơn về những gì đang xảy ra và nhiều hơn về câu chuyện bạn đã tạo ra về ý nghĩa của kết quả âm tính.

Mọi người đều tạo ra những câu chuyện về những gì xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, và điều đó hoàn toàn bình thường. Ví dụ, nếu đối tác của bạn trở về nhà mà không có sữa mà bạn yêu cầu họ mua, đó không nhất thiết phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, câu chuyện mà bạn có thể tự kể – “Họ quên vì họ không quan tâm” hoặc “Họ không bao giờ lắng nghe khi tôi yêu cầu họ làm việc” —là điều có thể khiến bạn ngày càng khó chịu.

Tách ra sự thật khỏi câu chuyện có thể giúp bạn đối phó. Vì vậy, khi thử thai là âm tính, thực tế là chỉ đơn giản rằng xét nghiệm này âm tính. Nó có thể có hoặc không có nghĩa là chu kỳ đã thất bại (chưa)! Một số câu chuyện bạn có thể kể cho chính mình bao gồm:

 • Tôi sẽ không bao giờ có thai . Đây là một trong những lớn nhất và khó nhất. Một lần xét nghiệm âm tính – thậm chí 20 lần xét nghiệm âm tính – không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có thai. Tất nhiên, càng mất nhiều thời gian, bạn càng ít có khả năng đạt được thành công nếu không có sự trợ giúp. Nhưng một thử nghiệm không phải là minh chứng cho điều này.
 • Điều trị sẽ không hiệu quả với tôi . Nếu kết quả xét nghiệm của bạn cho kết quả âm tính sau lần thử đầu tiên hoặc thậm chí lần thứ hai ở một phương pháp điều trị hiếm muộn cụ thể, đừng vội nghĩ rằng đây là dấu hiệu của sự thất bại trong tương lai. Ba đến bốn thử nghiệm của một điều trị nhất định được phổ biến cần thiết trước khi bạn biết nếu việc điều trị sẽ làm việc cho bạn hay không. Thậm chí nếu điều này là thử nghiệm thứ tư của bạn, điều này không có nghĩa là thay đổi điều trị hoặc tinh chỉnh một số khía cạnh của đồng Won xử lý’ t giúp đỡ.
 • Tôi là một kẻ thất bại . Bắt một que thử thai âm tính có thể nhanh chóng đưa chúng ta trở lại trường học, cảm thấy rằng nếu chúng ta thất bại tại một kiểm tra, rằng chúng ta đang thất bại. Kết quả thử thai âm tính này không cho thấy giá trị của bạn là một con người. Ngay cả khi bạn không bao giờ mang thai, nó vẫn không nói gì về giá trị của bạn.
 • Tôi sẽ không bao giờ là cha mẹ . Nếu sau khi kết quả thử thai âm tính, bạn thấy mình đang tưởng tượng phần còn lại của cuộc đời mình mà không có đứa con như mơ của bạn, thì bạn không hề đơn độc. Hãy nhớ rằng một lần kiểm tra âm tính này không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ là cha mẹ. Có nhiều con đường để xây dựng gia đình.

Đối mặt với nỗi sợ hãi

Ngay cả khi cuối cùng bạn phát hiện ra rằng bạn không thể thụ thai hoặc không thể tiếp tục điều trị để thụ thai, bạn vẫn có thể có những cơ hội khác để trở thành cha mẹ, bao gồm chăm sóc nuôi dưỡng, nhận con nuôi hoặc trở thành dì hoặc chú cho con cái của gia đình và bạn bè của bạn.

Tất nhiên, bạn có thể cảm thấy buồn vì những giấc mơ mang thai không diễn ra như kế hoạch, và điều quan trọng là phải thực tế về khả năng thụ thai của bạn. Nhưng đồng thời, điều cần thiết là phải ghi nhớ bức tranh lớn. Đừng cho phép thử thai một lần – hoặc thậm chí là nỗi sợ rằng bạn sẽ không bao giờ trở thành cha mẹ ruột – nắm giữ tất cả các chìa khóa cho hạnh phúc cuộc đời của bạn. Cuộc sống của bạn đáng giá hơn rất nhiều.

Các bước tiếp theo sau khi kiểm tra âm tính

Khi kết quả âm tính, bạn có thể làm gì để đối phó?

 • Đừng đau buồn khi chu kỳ này vẫn chưa kết thúc . Nếu vẫn có khả năng bạn có thai và vẫn chưa bắt đầu có kinh, đừng để một lần kiểm tra nào đến với bạn.
 • Cho phép bản thân có thời gian để cảm nhận nỗi buồn . Giữ trong lòng nỗi đau chỉ làm cho nó tồi tệ hơn. Hãy khóc nếu bạn cần. Nói về cảm xúc của bạn với người yêu, bạn bè hoặc cố vấn.
 • Tách các sự kiện ra khỏi câu chuyện . Bạn có thể muốn lập danh sách những câu chuyện mà bạn đang kể cho chính mình về bài kiểm tra tiêu cực này. Khi bạn đã lập danh sách đó, hãy viết ra một câu trả lời hợp lý và thoải mái cho mỗi câu chuyện. Bạn có thể ngạc nhiên về việc bạn có bao nhiêu trí tuệ bên trong mình.
 • Suy nghĩ về kế hoạch hành động trong tương lai của bạn. Biết rằng bạn có một kế hoạch hành động, ngay cả khi đó là một kế hoạch cực kỳ đơn giản để tiếp tục điều trị hoặc nỗ lực thụ thai hiện tại, cũng có thể hữu ích. Kế hoạch của bạn thậm chí có thể là nghỉ việc cố gắng thụ thai một hoặc hai tháng. Nghĩ về tương lai giúp bạn nhớ rằng đây không phải là đoạn cuối của con đường.
 • Hãy làm điều gì đó thú vị và khác biệt để đầu óc bạn thoát khỏi chu kỳ thất bại . Vâng, hãy dành thời gian để cảm nhận những cảm giác khó khăn, nhưng sau đó hãy tiếp tục bằng cách dành thời gian để sống lại cuộc đời.

Một lời từ rất tốt

Nhận được kết quả âm tính khi thử thai có thể rất đau lòng. Hầu hết thời gian, bạn có thể tin tưởng vào độ chính xác của bài kiểm tra — trừ khi bạn thực hiện quá sớm. Dù bằng cách nào, hãy biết rằng một (hoặc nhiều) xét nghiệm âm tính không có nghĩa là giấc mơ mang thai của bạn sẽ không xảy ra trong tương lai. Hãy tử tế với bản thân khi bạn đau buồn. Sau đó, hãy để bản thân bắt đầu cảm thấy hy vọng vào một kết quả tích cực trong kết quả tiếp theo.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x