Áo ngực tốt nhất cho thai kỳ: áo lót dành cho bà bầu, áo lót cho con bú và các loại áo lót dành cho bà bầu khác

Áo ngực tốt nhất cho thai kỳ: áo lót dành cho bà bầu, áo lót cho con bú và các loại áo lót dành cho bà bầu khác
Áo ngực tốt nhất cho thai kỳ: áo lót dành cho bà bầu, áo lót cho con bú và các loại áo lót dành cho bà bầu khác

 

Áo lót dành cho bà bầu là gì – và tôi có cần một cái không?

Áo lót dành cho bà bầu là phiên bản cải tiến của áo lót thông thường – được thiết kế để hỗ trợ thoải mái cho bộ ngực đang phát triển của bạn trong thời kỳ mang thai. Các tính năng tiêu chuẩn của áo ngực dành cho bà bầu bao gồm dây đai rộng hơn, lớp lót bông mềm mại, thêm móc và mắt trên dây. Một số có bảo lãnh, một số thì không.

Rất có thể bạn sẽ cần một vài chiếc áo lót dành cho bà bầu. Giống như phần còn lại của cơ thể khi mang thai, ngực của bạn đang thay đổi, trở nên to hơn và nhạy cảm hơn khi chạm vào. Bạn có thể đánh dấu sự biến đổi này với sự thay đổi nội tiết tố, tăng cân, khung xương mở rộng, và sau này khi mang thai, các tuyến vú đang chuẩn bị tạo sữa cho em bé của bạn.

Mặc dù bạn có thể bị hấp dẫn khi làm theo những chiếc áo lót mà bạn có (bạn đã có những bộ quần áo bà bầu khác để mua!), Nhưng tốt nhất là bạn nên đầu tư vào một vài chiếc áo ngực tốt dành cho bà bầu. Ngực của bạn ngày càng nặng hơn – các mô tuyến đang phát triển ít nhất có thể tăng thêm vài ounce mỗi bên ngực – và chúng xứng đáng được hỗ trợ một cách thoải mái.

Khi nào tôi nên bắt đầu mua áo lót cho bà bầu?

Mua áo lót bà bầu ngay khi áo ngực thông thường của bạn cảm thấy chật hoặc không thoải mái. Đối với nhiều phụ nữ, điều này bắt đầu xảy ra khi bạn mang thai được khoảng sáu tuần. Nếu bạn cởi áo ngực ra và thấy những vết lõm nơi dây áo và dây đai, ngực của bạn đang tràn ra khỏi cúp áo ngực hoặc áo ngực của bạn cảm thấy quá chật, thì đã đến lúc bạn nên mua một cái mới.

Mỗi người phụ nữ đều khác nhau, mỗi lần mang thai đều khác nhau, và bộ ngực của bạn sẽ thay đổi theo cách riêng của bạn. Bạn có thể thấy rằng kích thước cốc nguyệt san của mình tiếp tục tăng trong suốt thai kỳ hoặc ngực của bạn có thể phát triển trong tam cá nguyệt đầu tiên và sau đó không tăng kích thước trở lại cho đến vài tháng cuối khi sản xuất sữa bắt đầu tăng lên. Tùy thuộc vào sự phát triển của bạn, có thể bạn sẽ cần phải đi mua sắm áo ngực nhiều hơn một lần trong khi mang thai.

Sự khác biệt giữa áo lót dành cho bà bầu và áo lót cho con bú là gì?

Sự khác biệt chính giữa áo ngực dành cho bà bầu và áo ngực cho con bú là áo lót cho con bú có móc cài hoặc miếng dán cho phép dễ dàng tiếp cận núm vú để cho con bú, trong khi áo lót dành cho bà bầu thì không. (Và từ đó, có tất cả các loại áo lót cho con bú – áo lót thể thao cho con bú, áo lót cho con bú liền mạch và áo lót ngủ cho con bú, có thể kể đến một vài cái tên.)

Nhiều phụ nữ thích kết hợp cả hai, mua áo lót dành cho bà bầu hoặc cỡ lớn hơn của áo lót trước khi mang thai mà họ yêu thích khi bắt đầu mang thai, sau đó chuyển sang áo ngực cho con bú vào khoảng giữa của tam cá nguyệt thứ ba. Nhiều loại áo lót cho con bú cung cấp sự hỗ trợ mềm mại, không có dây, vì vậy chúng lý tưởng cho giai đoạn cuối thai kỳ khi bạn có thể cảm thấy khó chịu và kiệt sức. Thêm vào đó, bạn sẽ cần chúng sau sinh nếu bạn cho con bú sữa mẹ.

Bạn nên đi mua áo lót cho con bú để mặc sau sinh khoảng 36 tuần. Nếu bạn mua áo lót cho con bú để mặc khi mang thai, hãy đảm bảo rằng chúng cho bạn cơ hội phát triển. Khung xương của bạn có thể mở rộng cho đến lúc đó và ngực của bạn có thể tăng thêm một hoặc hai cỡ sau khi sinh em bé và sữa về. Hãy chọn một chiếc áo ngực vừa vặn khi móc cài ở vị trí chật nhất, vì vậy bạn sẽ có thể thả nó ra.

Tôi cần bao nhiêu áo lót cho bà bầu và cho con bú?

Bạn có thể cần ít nhất ba chiếc áo lót dành cho bà bầu khi mang thai và ba chiếc áo lót cho con bú sau khi sinh (để bạn có đủ giặt và mặc). Nếu bạn muốn cố gắng không mua áo lót dành cho bà bầu trong thời kỳ đầu mang thai, bạn có thể sử dụng áo lót thể thao hoặc những loại áo lót không có cấu trúc, có mặt mềm hơn.

Một ý tưởng thân thiện với ngân sách khác: Mua một dụng cụ kéo dài áo ngực, đây là một cách tuyệt vời để làm cho áo ngực của bạn bền lâu hơn. Nó gắn vào mặt sau áo ngực của bạn để tăng thêm chiều dài và móc vào dây. Với giá khoảng $ 5 một đôi (bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên mạng), đó là một cách hợp lý để bạn có thêm sức sống từ những chiếc áo lót bạn mua trước đó trong thai kỳ – hoặc thậm chí là áo lót trước khi mang thai.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc mượn áo lót dành cho bà bầu từ một người bạn hoặc chị gái có kích cỡ tương tự.

Cách tìm áo lót cho con bú và áo lót dành cho bà bầu tốt nhất

Tìm các loại áo lót cho con bú và bà bầu tốt nhất bằng cách hỏi ý kiến ​​của bạn bè mẹ của bạn, thử nhiều loại cho đến khi bạn tìm thấy loại áo yêu thích của mình và tìm kiếm cảm hứng trực tuyến – xem các lựa chọn của chúng tôi để biết áo lót cho con bú tốt nhất và áo lót thể thao bà bầu tốt nhất.

Nếu bạn trực tiếp đi mua sắm, hãy thử một vài kiểu dáng và kích cỡ để tìm được chiếc áo vừa vặn và thoải mái nhất. Tại các cửa hàng chuyên về đồ lót, nhân viên có thể lấy số đo của bạn miễn phí. Và nếu bạn đang mua sắm trực tuyến, hãy nhớ so sánh các số đo của bạn với biểu đồ kích thước của một thương hiệu – không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn mua một loạt các tùy chọn và trả lại những gì không hoạt động.

Những chiếc áo lót cho con bú và áo lót dành cho bà bầu tốt nhất có đường may và dây đai chắc chắn – những chiếc áo mỏng manh theo đúng nghĩa đen là không giữ được. Nếu ngực của bạn lớn hơn DD, hãy chọn áo ngực có dây đai rộng ít nhất một inch ở vai (chúng sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình).

Khi đứng lên và ngồi xuống, không được chụm đầu, véo, trượt ở bất cứ đâu. Nếu dải ngực nhô lên vùng vú từ khung xương sườn; cốc bị tràn (hoặc khoảng trống); hoặc dây áo quá chặt hoặc rơi khỏi vai của bạn mặc dù đã điều chỉnh, áo ngực sẽ không hoạt động. Một nguyên tắc cơ bản: Nếu áo ngực gây ra bất kỳ khó chịu hoặc rắc rối nào trong lần đầu tiên bạn mặc thử, nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi mặc thường xuyên.

Áo lót có gọng trong thời kỳ mang thai cũng được miễn là chúng vừa vặn và không chèn ép ngực của bạn, nhưng nhiều bà mẹ sắp sinh cảm thấy khó chịu và chọn loại có gọng mềm để thay thế. Để ngăn ngừa tình trạng nứt nẻ tiềm ẩn, hãy tìm chất liệu mềm mại như bông hoặc bông và hỗn hợp tổng hợp không có đường nối gần núm vú.

Áo lót dành cho bà bầu và cho con bú đã trải qua một chặng đường dài, và ngày nay, bạn có thể tìm thấy đủ loại kiểu dáng, từ những chiếc áo lót ren siêu quyến rũ đến những chiếc áo lót bông mềm in họa tiết dễ thương. Không quan trọng nếu bạn muốn gắn bó với phong cách nội y trước khi mang thai hay chọn một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để lựa chọn.

Đọc thêm:

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x