Áp suất cabin máy bay có an toàn khi mang thai không?

Áp suất cabin máy bay có an toàn khi mang thai không?
Áp suất cabin máy bay có an toàn khi mang thai không?

 

Có, nếu bạn đang bay trên máy bay thương mại. Miễn là bạn khỏe mạnh và cả bác sĩ của bạn và hãng hàng không chấp thuận việc đi lại bằng máy bay trong giai đoạn bạn mang thai, áp lực sẽ không phải là vấn đề đối với bạn hoặc em bé của bạn.

Các cabin của máy bay thương mại được điều áp để đảm bảo sự thoải mái cho hành khách. Áp suất không khí trong máy bay thực sự thấp hơn áp suất trên mặt đất ở mực nước biển, vì vậy sẽ có ít oxy hơn một chút. Nó có thể so sánh với việc hít thở ở một thành phố có độ cao lớn hơn như Denver (5.280 feet trên mực nước biển) hoặc Mexico City (ở 7.382 feet).

Sự thay đổi mức oxy quá nhỏ để ảnh hưởng đến mô hoặc chất lỏng xung quanh em bé của bạn. Nhưng nó sẽ gây ra những thay đổi sinh lý giúp đảm bảo bạn và thai nhi được cung cấp đủ oxy. Chúng bao gồm huyết áp và nhịp tim cao hơn.

Ngược lại, bay trong khoang máy bay không áp suất của máy bay nhỏ, phi thương mại – có thể bay cao hơn 8.000 feet – không phải là một ý kiến ​​hay, đặc biệt là trong giai đoạn sau của thai kỳ. Việc thay đổi áp suất không khí có ít rủi ro, nhưng lượng oxy giảm ở độ cao lớn nghiêm trọng hơn và có thể ảnh hưởng đến em bé của bạn. Nhiều người cảm thấy lâng lâng hoặc khó thở ở độ cao trên 8.000 feet.

Cuối cùng, nếu bạn mắc phải bất kỳ tình trạng nào có thể làm giảm hàm lượng oxy trong máu (chẳng hạn như thiếu máu hồng cầu hình liềm nghiêm trọng), hoặc nếu bạn dễ hình thành cục máu đông hoặc suy nhau thai, tốt nhất bạn không nên bay trên bất kỳ loại máy bay nào. cho đến khi bạn đã kiểm tra với bác sĩ của mình.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x