Các bà mẹ nói: Điều tôi ước là tôi không bị căng thẳng khi mang thai

Các bà mẹ nói: Điều tôi ước là tôi không bị căng thẳng khi mang thai
Các bà mẹ nói: Điều tôi ước là tôi không bị căng thẳng khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai, bạn rất dễ bị hoảng sợ trước mọi hành động nhỏ nhặt và lựa chọn thức ăn, nhưng cần nhớ rằng đại đa số trẻ sơ sinh đều ổn. Lắng nghe từ một số bà mẹ BabyCenter đã từng làm việc đó về những điều cần loại bỏ danh sách lo lắng của bạn.

“Hãy nhớ rằng, mọi vấn đề đều có cách giải quyết, và tâm sự với người thân thiết với bạn hoặc người mà bạn nghĩ có thể giúp đỡ hoặc hỗ trợ là một bước tiến. Đừng ngại nói chuyện với đối tác, bác sĩ sản phụ hoặc nữ hộ sinh của bạn.”

“Đừng căng thẳng về vẻ ngoài của bạn. Bạn đang thực hiện một phép màu – phát triển một con người bên trong bạn – và đó là một thành tích tuyệt vời.”

“Nếu bạn tin tưởng bác sĩ sản phụ của mình, hãy để cô ấy làm công việc của mình và làm theo các khuyến nghị của cô ấy; nếu bạn không tin tưởng, hãy tìm một bác sĩ hoặc nữ hộ sinh mới mà bạn tin tưởng.

“Đừng căng thẳng về những khoảng thời gian khó khăn với bạn đời của bạn. Một em bé sẽ kiểm tra mối quan hệ của bất kỳ cặp vợ chồng nào.”

“Đừng căng thẳng về những thứ như thức ăn hay cân nặng. Chỉ cần có tinh thần hợp lý. Không cần thiết phải tự tạo cho mình một cơn lo âu trước một vốc kem bạn vừa làm xong. Hãy coi đó như phần thưởng đặc biệt của bạn cho tất cả những gì bạn đã hoàn thành cho đến nay mang thai của bạn và tiếp tục. “

“Nếu bạn đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để đưa ra những lựa chọn lành mạnh, đừng quá lo lắng. Phụ nữ đã có con từ trước khi chúng ta biết điều gì nên làm và điều gì không nên làm.”

“Mẹ chồng cái gì cũng không biết!”

“Đừng căng thẳng quá nhiều về những thứ trong môi trường mà bạn nghĩ có thể gây hại cho em bé của bạn, như đứng quá gần lò vi sóng hoặc bơm khí. Hãy nhớ rằng đại đa số trẻ sinh ra đều khỏe mạnh.”

“Đừng lo lắng về việc chuyển dạ. Nó là như vậy. Chỉ cần giáo dục bản thân về các lựa chọn của bạn và sẵn sàng đưa ra quyết định sáng suốt. Ngoài ra, chỉ cần hít thở sâu và thực hiện nó. Nó không tệ như bạn nghĩ đâu Sẽ là. “

“Đừng căng thẳng về cách em bé chống đỡ trong bụng mẹ. Đó là một lồng cuộn, nhưng em bé của bạn có thể cảm thấy thoải mái trong đó.”

“Mỗi sự thay đổi nhỏ không có nghĩa là có điều gì đó không ổn.”

“Bất kể bạn đưa ra quyết định gì, ai đó sẽ luôn không đồng ý. Hãy cố gắng đừng để những nhận xét tiêu cực làm bạn khó chịu và nếu bạn thực sự lo lắng về điều gì đó, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc một người bạn không phán xét.”

“Không có gì gọi là một câu hỏi ngu ngốc, đặc biệt là đối với những người lần đầu làm mẹ. Mang thai và sinh con là những trải nghiệm độc nhất vô nhị và một người phụ nữ sẽ không bao giờ biết tất cả chuyện đó là gì cho đến khi cô ấy thực sự tự mình làm điều đó.”

“Không sao cả nếu bạn không chuẩn bị sẵn mọi thứ cho em bé. Trẻ sơ sinh không cần nhiều thứ trong thời gian đầu”.

“Khi tôi chấp nhận chứng ợ nóng, đau lưng, thiếu ngủ và ủ rũ như một phần bình thường của thai kỳ, chúng dường như không còn làm phiền tôi nhiều nữa.”

“Nếu bạn lo lắng về việc trở thành một bà mẹ tốt, bạn có lẽ không có gì phải lo lắng về điều đó. Chồng tôi liên tục nói với tôi rằng những bà mẹ tồi thì đừng lo lắng về việc liệu họ có trở thành một bà mẹ tốt hay không.”

“Tôi chưa bao giờ thực sự ở gần trẻ em và tôi đã phạm sai lầm, nhưng miễn là bạn yêu con mình và cẩn thận với những thứ quan trọng, bạn không thể làm hại con bằng những lỗi nhỏ. Bạn sẽ sớm cảm thấy thoải mái với lịch trình.”

“Đừng căng thẳng quá về những ‘quy tắc’ phụ nữ mang thai hiện nay. Tắm nước ấm hơn nước âm ấm sẽ không dẫn đến thảm họa. Nếu bạn vô tình ăn phải một loại pho mát mềm mà bạn không chắc là an toàn, không có gì phải lo lắng về sau.” Thực tế là. Các mẹ của chúng tôi có ít hạn chế hơn chúng tôi, và chúng tôi hóa ra vẫn ổn. “

“Không sao khi nói với đồng nghiệp rằng bạn không quan tâm đến lời khuyên của họ. Mỗi lần mang thai đều khác nhau.”

“Đừng căng thẳng nếu bạn không thể hoàn thành mọi thứ mà bạn đã lên kế hoạch mỗi ngày. Em bé sẽ không biết nếu việc nhà chưa hoàn thành!”

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x