Chăm sóc trước khi sinh, hỗ trợ thực phẩm và nhiều lợi ích hơn cho phụ nữ mang thai có thu nhập thấp

Chăm sóc trước khi sinh, hỗ trợ thực phẩm và nhiều lợi ích hơn cho phụ nữ mang thai có thu nhập thấp
Chăm sóc trước khi sinh, hỗ trợ thực phẩm và nhiều lợi ích hơn cho phụ nữ mang thai có thu nhập thấp

Bây giờ bạn đang mang thai, việc gặp bác sĩ chăm sóc sức khỏe và ăn uống đúng cách là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng nếu bạn không có bảo hiểm y tế hoặc bạn đang phải vật lộn để chi trả cho thực phẩm và những thứ cơ bản khác, thì việc thực hiện những bước lành mạnh đó cho con bạn có thể khó khăn. Tin tốt là bạn không đơn độc. Nhiều tổ chức chính phủ và tư nhân đang tận tâm giúp đỡ mọi người trong thời kỳ mang thai – và sau đó – với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Gọi số điện thoại hoặc truy cập các trang web bên dưới để được trợ giúp tìm kiếm các tài nguyên có sẵn cho bạn.

Làm gì khi bạn mang thai và không có bảo hiểm y tế

Nếu bạn không có bảo hiểm, các chương trình bảo hiểm y tế công cộng có sẵn cho phụ nữ mang thai đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Nhưng ngay cả khi bạn không thể nhận bảo hiểm y tế, vẫn có những phòng khám và nhóm cung cấp dịch vụ chăm sóc trước khi sinh miễn phí hoặc chi phí thấp để giúp bạn và con bạn. Đây là một số tùy chọn của bạn.

Medicaid

Bây giờ bạn đang mang thai, bạn có thể đủ điều kiện nhận Medicaid. Tất cả các chương trình Medicaid đều bao trả cho việc mang thai và sinh con, ngay cả khi bạn đăng ký sau khi mang thai. Quy mô hộ gia đình, thu nhập và tình trạng nhập cư đều ảnh hưởng đến tính đủ điều kiện nhận Medicaid của bạn. Phạm vi bảo hiểm và trình độ chuyên môn khác nhau tùy theo tiểu bang, vì vậy hãy truy cập trang web Medicaid để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không.

Chương trình Bảo hiểm Y tế Trẻ em (CHIP)

Nếu bạn không đủ điều kiện nhận Medicaid, bạn và con bạn có thể được chăm sóc sức khỏe thông qua Chương trình Bảo hiểm Y tế Trẻ em (CHIP). Phạm vi bảo hiểm và tính đủ điều kiện khác nhau tùy theo tiểu bang, vì vậy hãy truy cập insurekidsnow.gov hoặc gọi (877) 543-7669 để biết thêm thông tin.

Nếu bạn đủ điều kiện nhận Medicaid hoặc CHIP trong khi mang thai, bạn và con bạn sẽ được bảo hiểm trong suốt thai kỳ và trong 60 ngày sau khi sinh. Bạn có thể không còn đủ tiêu chuẩn sau 60 ngày đó, nhưng con bạn sẽ tự động được ghi danh vào Medicaid và sẽ được bảo hiểm trong năm đầu tiên của chúng.

con heo đất hoạt hình
Tính toán chi phí cho năm đầu tiên của con bạn, bao gồm đồ dùng, tã lót, chăm sóc trẻ em, v.v.

Thị trường Bảo hiểm Y tế

Bạn cũng có thể đăng ký bảo hiểm y tế thông qua Thị trường Bảo hiểm Y tế của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, nhưng chỉ trong thời gian ghi danh mở.

Bản thân việc mang thai không được coi là một sự kiện trong đời cho phép bạn đăng ký ngoài thời gian đăng ký, nhưng sinh con thì có. Nếu bạn có chương trình chăm sóc sức khỏe Medicaid hoặc CHIP trong khi mang thai, hoặc nếu bạn không có bảo hiểm khi sinh con, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình thị trường trong vòng 60 ngày sau khi sinh.

Truy cập healthcare.gov để biết thêm thông tin về thời điểm và cách thức đăng ký chương trình chăm sóc sức khỏe thông qua thị trường.

Các lựa chọn nếu bạn không có bảo hiểm y tế

Nếu bạn không thể mua bảo hiểm y tế, chương trình trung tâm y tế của Cơ quan Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế cung cấp tài trợ cho các trung tâm y tế trên toàn quốc để cung cấp dịch vụ chăm sóc cho mọi người, bất kể khả năng chi trả của họ. Các trung tâm này tính phí theo thang điểm trượt dựa trên những gì bạn có thể chi trả, và họ cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm chăm sóc ban đầu và chăm sóc phòng ngừa. Truy cập trang web của HRSA để tìm trung tâm y tế gần bạn.

Một số phòng khám sức khỏe Planned Parenthood cũng cung cấp các dịch vụ tiền sản miễn phí hoặc chi phí thấp. Kiểm tra với Planned Parenthood tại địa phương của bạn để xem họ cung cấp những gì bằng cách truy cập planparenthood.org hoặc gọi (800) 230-7526. Nếu phòng khám Planned Parenthood của bạn không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc bạn cần, họ có thể giúp bạn tìm một trung tâm kế hoạch hóa gia đình địa phương hoặc phòng khám sức khỏe có thể.

Nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe cũng cung cấp các kế hoạch thanh toán và tỷ lệ chiết khấu nếu bạn trả tiền túi. Hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn xem các lựa chọn của bạn có thể là gì trong trường hợp đó.

Và mặc dù không thể thay thế cho việc chăm sóc trước và sau khi sinh thông thường, text4baby cung cấp thông tin miễn phí cho các bậc cha mẹ mới và đang mong đợi để giúp họ chăm sóc sức khỏe của mình và thai nhi. Bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản miễn phí mỗi tuần, được tính đến ngày dự sinh của bạn hoặc ngày sinh của em bé, trong suốt quá trình mang thai và năm đầu tiên của em bé. Các chủ đề bao gồm dinh dưỡng, giấc ngủ, cho con bú, các dấu hiệu và triệu chứng của chuyển dạ, cũng như các thông tin về sức khỏe và an toàn khác.

Đăng ký dịch vụ bằng cách nhắn tin cho BABY đến 511411 (hoặc BEBE để được trợ giúp bằng tiếng Tây Ban Nha). Bạn cũng có thể truy cập text4baby.org hoặc tải xuống ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình.

Ứng dụng mang thai và nuôi dạy con cái miễn phí BabyCenter cũng cung cấp thông tin chuyên môn về quá trình mang thai và nuôi dạy con cái, từ việc cố gắng thụ thai trong năm đầu tiên của bé.

Làm thế nào để nhận được hỗ trợ thực phẩm

Nếu bạn lo lắng về việc ăn uống đủ chất trong và sau khi mang thai, các chương trình thực phẩm của chính phủ có thể giúp bạn.

Chương trình Dinh dưỡng Bổ sung Đặc biệt cho Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em (WIC) cung cấp thực phẩm, giới thiệu chăm sóc sức khỏe và giáo dục dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và sau sinh có thu nhập thấp, trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ về dinh dưỡng. Truy cập fns.usda.gov/wic hoặc gọi cho cơ quan tiểu bang WIC địa phương của bạn để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để được hỗ trợ hay không.

Nếu bạn cần trợ giúp để mua thực phẩm bổ dưỡng, hãy gọi cho Cơ quan Xử lý nạn đói Quốc gia của USDA theo số (866) 348-6477 để biết thông tin bằng tiếng Anh hoặc (866) 342-6273 để biết thông tin bằng tiếng Tây Ban Nha. Người đại diện có thể giúp bạn tìm các nguồn như địa điểm bữa ăn, ngân hàng thực phẩm, và các chương trình hỗ trợ dinh dưỡng khác gần bạn. Bạn cũng có thể nhắn tin câu hỏi liên quan đến thực phẩm đến 97779 để có thông tin tự động về hỗ trợ thực phẩm trong mã ZIP của bạn.

Nếu bạn đáp ứng các giới hạn nguồn lực và thu nhập nhất định do tiểu bang của bạn đặt ra, bạn có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) của liên bang, trước đây được gọi là phiếu thực phẩm. Để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không, hãy truy cập thư mục tài nguyên tiểu bang của SNAP.

Trợ giúp tài chính sau khi sinh con

Sau khi con bạn được sinh ra, có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính và các nguồn lực khác giúp trang trải nhà ở, chăm sóc trẻ em và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cha mẹ mới.

Hỗ trợ tài chính có sẵn thông qua chương trình Hỗ trợ Tạm thời cho Gia đình Nghèo khó (TANF), cung cấp viện trợ ngắn hạn để chi trả cho thực phẩm, quần áo, nhà ở, tiện ích và vật tư y tế. Xem các nguồn tài nguyên TANF nào có sẵn trong tiểu bang của bạn và tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không.

Chương trình phiếu lựa chọn nhà ở của chính phủ liên bang giúp các gia đình có thu nhập thấp mua được nhà ở an toàn, đàng hoàng trên thị trường tư nhân. Phiếu quà tặng được quản lý bởi các cơ quan nhà ở công cộng tại địa phương, vì vậy hãy truy cập thư mục của Văn phòng Phát triển Đô thị và Nhà ở để tìm thông tin liên hệ với cơ quan địa phương của bạn.

Nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ có thể tìm nhà ở của riêng mình, miễn là nó đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình phiếu thưởng. Sau đó, trợ cấp nhà ở sẽ được trả trực tiếp cho chủ nhà của bạn và bạn sẽ trả phần chênh lệch giữa tiền thuê nhà thực tế và số tiền được trợ cấp.

Bạn cũng có thể được trợ giúp thanh toán hóa đơn tiền điện tại nhà của mình thông qua Chương trình Hỗ trợ Năng lượng Gia đình Thu nhập Thấp (LIHEAP). Gọi cho đường dây nóng Giới thiệu Hỗ trợ Năng lượng Quốc gia theo số (866) 674-6327 hoặc truy cập bản đồ danh sách liên hệ của tiểu bang và lãnh thổ LIHEAP để tìm hiểu những dịch vụ nào có sẵn trong khu vực của bạn và liệu bạn có đủ điều kiện để được hỗ trợ hay không.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ Cục Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em phối hợp chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn y tế cho phụ nữ mang thai, cha mẹ, trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên. Gọi (800) 311-2229 hoặc truy cập trang web của Cục Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em để được kết nối với sở y tế địa phương của bạn và tìm hiểu những dịch vụ nào có sẵn tại tiểu bang của bạn.

Đối với những bậc cha mẹ đang phải vật lộn với chứng trầm cảm sau sinh hoặc cần chăm sóc sức khỏe tâm thần khác sau khi sinh con, có sẵn các nguồn:

  • Để được trợ giúp ngay lập tức, hãy gọi cho Đường dây nóng ngăn chặn tự tử quốc gia theo số (800) 2738255. Bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với một cố vấn trên trang web của họ tại suicidepreventionlifeline.org/chat.
  • Bạn có thể gọi Đường dây trợ giúp của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần và Lạm dụng Chất gây nghiện theo số (800) 662-4357 hoặc sử dụng công cụ định vị của trung tâm điều trị SAMHSA để tìm các dịch vụ sức khỏe tâm thần trong khu vực của bạn.
  • Tổ chức Hỗ trợ Hậu sản Quốc tế cũng có thể giúp bạn tìm các nhóm hỗ trợ và các lựa chọn liệu pháp khác trong khu vực của bạn. Nếu bạn gọi (800) 944-4773 và để lại tin nhắn, một tình nguyện viên sẽ gọi lại cho bạn để cung cấp thông tin và giúp bạn tìm các nguồn lực gần bạn. Bạn cũng có thể nhắn tin đến số đó để được trợ giúp bằng tiếng Anh, nhắn tin (971) 203-7773 để được trợ giúp bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc trò chuyện trực tuyến qua Đường dây trợ giúp PSI.

Và nếu bạn cần trợ giúp tìm dịch vụ giữ trẻ miễn phí hoặc chi phí thấp, các chương trình này có thể giúp:

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x