Có an toàn để đi nghỉ ở độ cao khi mang thai không?

Có an toàn để đi nghỉ ở độ cao khi mang thai không?
Có an toàn để đi nghỉ ở độ cao khi mang thai không?

 

Nó phụ thuộc vào vị trí và cách bạn phản hồi.

Ở độ cao lớn, lượng oxy cung cấp cho bạn ít hơn, có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng mệt mỏi hơn. Điều đó cũng có nghĩa là em bé của bạn sẽ nhận được ít oxy hơn, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng và phát triển.

Để được an toàn, hãy tránh ở độ cao bằng hoặc cao hơn 8.500 feet so với mực nước biển trong vài ngày. (Ví dụ, Denver cao 5.280 feet so với mực nước biển và có lẽ sẽ ổn; nhưng Đỉnh Pikes, ở độ cao hơn 14.000 feet so với mực nước biển, có thể không an toàn.)

Phụ nữ phản ứng khác nhau với độ cao khi mang thai. Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, choáng váng, thở gấp và thở gấp, hoặc đau đầu, bạn có thể cho rằng em bé của bạn có thể không được cung cấp đủ oxy. Nếu điều này xảy ra với bạn (ngay cả khi ở độ cao dưới 8.500 feet), hãy lên xe và lái đến độ cao thấp hơn. Và nếu bạn vẫn không cảm thấy khỏe sau khi hạ xuống, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Một số phụ nữ mang thai nên đặc biệt cẩn thận khi đi du lịch đến các địa điểm có độ cao. Nếu bạn bị tăng huyết áp, tiền sản giật hoặc bất kỳ tình trạng mang thai có nguy cơ cao nào khác, độ cao có thể khiến tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi lập kế hoạch đi du lịch.

Đối với những phụ nữ sống ở độ cao lớn (8.500 feet trở lên), họ thích nghi với không khí “loãng” hơn, nhưng con của họ có xu hướng nhỏ hơn những đứa trẻ sinh ra ở độ cao thấp hơn. Và mặc dù hầu hết những đứa trẻ này đều khỏe mạnh, nhưng phụ nữ mang thai sống ở độ cao lớn hơn có nguy cơ bị tiền sản giật và hạn chế sự phát triển trong tử cung, cả hai đều làm tăng nguy cơ biến chứng nghiêm trọng trong thai kỳ và cho đứa trẻ sơ sinh của họ.

Tìm hiểu thêm về chứng say độ cao.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x