Đi du lịch đến các nước đang phát triển khi mang thai có an toàn không?

Đi du lịch đến các nước đang phát triển khi mang thai có an toàn không?
Đi du lịch đến các nước đang phát triển khi mang thai có an toàn không?

 

Du lịch ở các nước đang phát triển có thể nguy hiểm cho bất kỳ ai. Nếu bạn đang cân nhắc loại chuyến đi này khi đang mang thai, đây là cách cân nhắc những rủi ro.

Đầu tiên, hai cảnh báo về chăn. Vì lý do an toàn chung, tốt nhất bạn nên tránh những khu vực thường xuyên xảy ra bất ổn chính trị. Và nếu bạn đang trong vòng ba hoặc bốn tuần kể từ ngày dự sinh hoặc có các biến chứng thai kỳ như huyết áp cao, tiểu đường hoặc chuyển dạ sinh non, bạn không nên di chuyển bằng đường hàng không.

Nếu bạn đang mang thai bình thường, có hai vấn đề chính cần xem xét khi đi du lịch đến một khu vực đang phát triển: Bạn cần chủng ngừa hoặc điều trị phòng ngừa nào khác? Và nguy cơ mắc bệnh truyền qua thức ăn hoặc nước uống trong khu vực bạn sẽ đến là gì?

Trang sức khỏe dành cho khách du lịch của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cung cấp thông tin tuyệt vời về loại vắc xin nào được khuyến nghị cho các điểm đến cụ thể. Nhưng bạn cần nói chuyện với bác sĩ về loại vắc xin nào an toàn cho phụ nữ mang thai và loại vắc xin nào không.

Nói chung, bạn nên tránh các loại vắc-xin “sống giảm độc lực”, sử dụng dạng vi-rút làm yếu đi mà chúng được thiết kế để bảo vệ chống lại, vì có một chút rủi ro là chúng có thể tự gây ra một dạng bệnh nhẹ. Ngoài ra, thuốc trị sốt rét được khuyến khích cho khách du lịch đến một số quốc gia đang phát triển, nhưng chúng không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Đối với các bệnh lây nhiễm từ thức ăn hoặc nước uống, hãy lưu ý rằng khi mang thai, bạn dễ bị “tiêu chảy du lịch” và các vấn đề về đường tiêu hóa khác thường phát sinh ở một số khu vực đang phát triển. Và nếu bạn bị bệnh, bạn có thể kết thúc với một đợt bệnh nặng hơn, kéo dài hơn. (Điều này một phần là do phụ nữ mang thai bị mất nước nhanh hơn.)

Trong hầu hết các trường hợp, nhiễm trùng đường tiêu hóa sẽ không gây hại nghiêm trọng cho bạn hoặc con bạn, nhưng một số thực phẩm (chẳng hạn như pho mát mềm chưa được khử trùng) có thể chứa vi khuẩn có thể có hại. Trang web của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ có thông tin tuyệt vời về cách ăn và uống an toàn khi mang thai. Ví dụ, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng nước đóng chai trong chuyến đi của mình và tránh thực phẩm sống hoặc nấu chưa chín.

Điều quan trọng cần nhớ là một số vùng sâu vùng xa hơn không có đủ nguồn lực y tế để chăm sóc đầy đủ cho phụ nữ mang thai, vì vậy hãy cân nhắc ở lại các thành phố lớn.

Một điều nữa cần lưu ý nếu bạn đang di chuyển bằng đường hàng không: Nếu bạn sẽ ở trên máy bay trong hơn một vài giờ, hãy mang vớ nén và thường xuyên đứng dậy và di chuyển xung quanh. Ngồi lâu có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông ở chân (huyết khối tĩnh mạch sâu), mà bạn đã có nguy cơ cao hơn khi mang thai.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x