Làm thế nào để nói với sếp rằng bạn đang mang thai

Làm thế nào để nói với sếp rằng bạn đang mang thai
Làm thế nào để nói với sếp rằng bạn đang mang thai

 

Khi nào tôi nên công bố tin tức?

Nhiều phụ nữ chọn đợi cho đến khi họ qua tam cá nguyệt đầu tiên – khi nguy cơ sẩy thai đi xuống đáng kể – để nói với sếp của họ rằng họ đang mang thai. Nhưng bạn có thể không muốn đợi quá lâu mà bạn đang hiển thị. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi bạn quyết định thời điểm đưa ra thông báo lớn của mình:

  • Bạn đang có nhiều triệu chứng mang thai? Nếu bạn đang bị ốm nghén, ốm nghén thường xuyên hơn bình thường hoặc thường mệt mỏi, bạn có thể muốn nói với đồng nghiệp của mình ngay từ khi mang thai. Cho người khác biết chuyện gì đang xảy ra có thể giúp họ kiên nhẫn và thấu hiểu hơn.
  • Bạn có rất công việc vất vả hoặc căng thẳng? Nếu bạn làm vậy, có thể bạn sẽ muốn nói với chủ nhân và đồng nghiệp của mình sớm – vì lợi ích của con bạn và của chính bạn. Đưa ra thông báo ngay lập tức cho phép bạn nói về việc thay đổi trách nhiệm công việc của mình một cách kịp thời. Và nếu công việc của bạn liên quan đến việc tiếp xúc với hóa chất hoặc bất kỳ nhiệm vụ nào có thể gây nguy hiểm cho em bé của bạn, điều quan trọng là phải nói với sếp của bạn ngay lập tức và thực hiện các bước để bảo vệ bản thân.
  • Bạn nghĩ tin tức sẽ được đón nhận như thế nào? Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như văn hóa nơi làm việc của bạn, việc mang thai của những phụ nữ khác có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến môi trường văn phòng và mối quan hệ của bạn với cấp trên của mình.

Miễn là bạn tin tưởng rằng nhà tuyển dụng của bạn sẽ xử lý tin tức một cách chuyên nghiệp, thì việc thông báo về việc mang thai càng sớm càng tốt là điều hoàn toàn hợp lý. Điều này cho phép bạn tận dụng bất kỳ dịch vụ nào do chủ lao động cung cấp có thể giúp mang thai của bạn khỏe mạnh hơn và ít căng thẳng hơn. Một số dịch vụ y tế do người sử dụng lao động cung cấp (chẳng hạn như tư vấn di truyền trước khi sinh) có giá trị nhất trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Nếu bạn lo lắng về phản ứng của nhà tuyển dụng, hãy tiến hành một cách thận trọng. Bạn có thể đợi để nói với sếp cho đến khi thai được 14 đến 20 tuần. Bằng cách đó, bạn cũng có thể chỉ ra rằng bạn vẫn có thể làm công việc của mình trong khi mang theo một đứa trẻ. Nếu bạn có thể, hãy cân nhắc thời điểm thông báo trùng với việc hoàn thành một dự án hoặc một cột mốc quan trọng khác. Điều này chứng tỏ rằng việc mang thai không ảnh hưởng đến năng suất của bạn.

Làm thế nào tôi có thể chuẩn bị để báo tin cho sếp?

Đầu tiên, hãy thực hiện một số nghiên cứu. Xem lại sổ tay nhân viên của bạn để tìm ra các lựa chọn của bạn cho thời gian nghỉ thai sản.

Nếu công ty của bạn có đại diện nhân sự, hãy liên hệ với cô ấy để hỏi về các chính sách chính thức của chủ lao động liên quan đến việc mang thai và nghỉ thai sản. Đại diện nhân sự có thể cung cấp cho bạn lời khuyên khách quan và đầy đủ thông tin vì họ có thể đã tư vấn cho nhiều phụ nữ trong các tình huống tương tự.

Nếu công ty của bạn nhỏ và bạn nghĩ rằng có thể khó giữ thông tin của mình ở chế độ riêng tư cho đến khi bạn sẵn sàng chia sẻ nó, hãy hỏi người liên hệ nhân sự của bạn về các chính sách của công ty về thời gian nghỉ nói chung mà không tiết lộ tình hình của riêng bạn.

Trò chuyện với đồng nghiệp đáng tin cậy, những người đã ở trong tình huống tương tự. Hãy hỏi xem họ nhận được phản hồi như thế nào khi thông báo có thai, thời gian nghỉ sinh của họ như thế nào và người giám sát nào là người hữu ích và hỗ trợ nhất.

Sau đó, tìm ra lượng thời gian bạn nghĩ mình muốn dành và lập kế hoạch, bao gồm một số ý tưởng về cách xử lý công việc khi bạn vắng nhà.

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu xem bạn có bao nhiêu kỳ nghỉ được trả lương. Điều này được điều chỉnh bởi luật về nghỉ phép và người khuyết tật của tiểu bang và liên bang, các luật này có phần khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống. (Kiểm tra luật áp dụng cho trường hợp của bạn.) Trong số những điều khác, nó phải bao gồm các chi tiết cụ thể về thời gian bạn phải làm việc tại công ty của bạn để đủ điều kiện nghỉ thai sản và bạn cần thông báo bao nhiêu khi bạn muốn bắt đầu nghỉ việc . Nếu bạn đang cân nhắc nghỉ việc không lương, hãy nghĩ xem bạn có thể đủ khả năng hợp lý để đi mà không có lương.

Nếu tôi được hỏi về việc trở lại làm việc sau khi sinh con thì sao?

Nếu bạn biết rằng bạn sẽ không quay lại, điều đạo đức cần làm là thông báo cho người chủ của bạn biết, mặc dù điều đó có thể đồng nghĩa với việc bạn bị mất quyền lợi.

Nếu bạn không nói với sếp rằng bạn không có ý định quay trở lại, có thể chủ nhân của bạn có thể yêu cầu bạn trả lại số tiền đã chi để duy trì bảo hiểm y tế trong thời gian bạn nghỉ phép. (Trừ khi bạn không trở lại làm việc vì tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hoặc một tình huống khác ngoài tầm kiểm soát của bạn, chẳng hạn như việc chuyển công tác của vợ / chồng).

Điều đó nói rằng, nếu có bất kỳ cơ hội nào bạn sẽ quay lại làm việc, thật thông minh nếu để mở tùy chọn này. Có thể khó dự đoán bạn sẽ cảm thấy thế nào sau khi sinh con và nhu cầu của bạn với tư cách một gia đình sẽ như thế nào về thời gian và thu nhập.

Bạn có quyền quyết định xem mình sẽ quay lại làm việc toàn thời gian, bán thời gian hay không, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ phép, mặc dù mọi người sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thông báo càng nhiều càng tốt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chủ nhân của tôi không ủng hộ việc mang thai của tôi?

Sự thật không may là việc bạn mang thai có thể ảnh hưởng đến cách bạn đối xử tại nơi làm việc. Sếp và đồng nghiệp của bạn có thể lo lắng rằng bạn sẽ không quay lại, công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng, hoặc trách nhiệm của bạn sẽ đổ lên đầu họ.

Nếu bạn nhận được phản hồi tiêu cực, hãy phản hồi một cách chuyên nghiệp, tích cực và chắc chắn. Đảm bảo với nhà tuyển dụng của bạn rằng bạn sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho tất cả những người có liên quan.

Nếu bạn bị giáng chức, sa thải hoặc thậm chí bị sa thải sau khi thông báo mang thai, hãy xem xét các quyền của bạn theo Đạo luật phân biệt đối xử khi mang thai, đạo luật này nghiêm cấm việc thiên vị công việc hoặc phân biệt đối xử với phụ nữ mang thai. Tham khảo ý kiến ​​của bộ phận nhân sự hoặc đại diện công đoàn về tình huống của bạn nếu nó có vẻ phù hợp. Nếu bạn bị cho đi một cách vô cớ, hãy cân nhắc việc thuê một luật sư.

Tôi có nên thảo luận về việc mang thai của mình trong một cuộc phỏng vấn xin việc không?

Trong một cuộc phỏng vấn cho một công việc mới, việc nhà tuyển dụng hỏi bạn liệu bạn có đang mang thai hay không sẽ là phân biệt đối xử – và do đó là bất hợp pháp. Nhưng nếu điều kiện của bạn là rõ ràng khi bạn đi phỏng vấn, thì bạn nên đưa ra chủ đề sau khi tập trung vào các kỹ năng, kinh nghiệm và sự nhiệt tình của bạn đối với vị trí đó. Một khi người phỏng vấn quan tâm đến trình độ chuyên môn của bạn, hãy kết hợp các kế hoạch sau khi sinh con của bạn vào cuộc trò chuyện mà không khiến họ trở thành trọng tâm chính của cuộc phỏng vấn.

Hãy nêu các kế hoạch của bạn một cách chuyên nghiệp và sẵn sàng trả lời các câu hỏi về hậu cần của kỳ nghỉ thai sản, ý định quay lại làm việc và khả năng quản lý công việc của bạn khi bạn có con mới sinh. Cố gắng khơi dậy sự tự tin mà không cần hứa hẹn quá nhiều.

Nếu bạn vẫn chưa hiển thị, bạn sẽ phải quyết định xem mình có muốn nói gì không. Bạn có thể cảm thấy không đúng khi nói cho một người họ hàng xa lạ biết tin vui của mình, đặc biệt là nếu bạn chưa nói với bạn bè hoặc gia đình của mình.

Và nếu đây là lần mang thai đầu tiên, bạn có thể thực sự không biết mình sẽ cảm thấy thế nào sau khi sinh con. Bạn sẽ muốn trở lại làm việc ngay lập tức? Sau ba tháng? Một năm? Bạn có thể cần thêm thời gian để cân nhắc các lựa chọn của mình và xác định các kế hoạch sau khi sinh con trước khi đưa ra bất kỳ lời hứa nào với nhà tuyển dụng mới.

Mặt khác, hãy cân nhắc xem nhà tuyển dụng mới sẽ cảm thấy thế nào khi bạn tiết lộ việc bạn mang thai chỉ vài tháng sau khi bắt đầu vị trí mới. Việc chấp nhận một công việc mà không nói với chủ nhân của bạn rằng bạn đang mang thai có thể ảnh hưởng vĩnh viễn đến mối quan hệ của bạn.

Bạn có thể lo lắng rằng bạn sẽ mất cơ hội cho công việc nếu bạn tiết lộ rằng bạn đang mang thai, và có thể bạn đã đúng. Nhưng nếu một nhân viên đang mang thai là người phá vỡ thỏa thuận đối với sếp của bạn, đó có thể là một dấu hiệu đỏ cho bạn rằng công việc này sẽ không đủ thân thiện với gia đình đối với một bà mẹ mới sinh.

Nếu bạn tiết lộ rằng bạn đang mang thai và được mời làm việc, điều này cũng mang lại cho bạn cơ hội thảo luận về lợi ích sức khỏe của nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn trong cuộc phỏng vấn hoặc với nhân viên nhân sự để xác định loại bảo hiểm bạn có cho thai kỳ của mình và mới sinh con trước khi nhận chức.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x