Mang thai có khiến tôi dễ bị say tàu xe không?

Mang thai có khiến tôi dễ bị say tàu xe không?
Mang thai có khiến tôi dễ bị say tàu xe không?

 

Đúng vậy, bạn có nhiều khả năng bị say tàu xe hơn khi mang thai. Nhưng nếu bây giờ bạn đang cảm thấy buồn nôn và nôn mửa và nó chưa bao giờ là vấn đề trước đây, nó có thể dễ dàng giống như ốm nghén, đặc biệt nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Với các triệu chứng tương tự, cả hai rất khó phân biệt.

Điều thú vị là nếu bạn bị say tàu xe trước khi mang thai, bạn có nhiều khả năng bị ốm nghén khi mang thai. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy buồn nôn liên tục, nhưng chỉ nôn khi đi du lịch, bạn có thể có sự kết hợp của cả hai.

Say tàu xe là một vấn đề tương đối phổ biến gặp phải khi mọi người di chuyển bằng ô tô, máy bay và đặc biệt là bằng tàu thuyền. Nó xảy ra khi hệ thống cảm nhận thăng bằng của cơ thể – bao gồm tai trong, mắt và các dây thần kinh cảm giác ở da, cơ và khớp – gửi các thông điệp mâu thuẫn đến não. Ví dụ, nếu tai trong của bạn cảm nhận được chuyển động, nhưng mắt của bạn thì không, kết quả là bạn sẽ có cảm giác buồn nôn khi đưa tay lấy túi chống say.

Để giúp tránh say tàu xe trong ô tô, hãy ngồi ở ghế trước, mở cửa sổ để có không khí trong lành và tập trung vào đường chân trời hoặc một vật thể ở xa. Trong máy bay, hãy yêu cầu một chỗ ngồi trên cánh máy bay, nơi hành trình sẽ suôn sẻ nhất. Trên một chiếc thuyền, hãy ở trên boong và nhìn ra đường chân trời.

Thường xuyên ăn nhẹ, không có dầu mỡ có thể giúp làm dịu dạ dày nôn nao, và tốt nhất là bạn nên tránh ăn một bữa nhiều và nặng ngay trước khi đi du lịch.

Mặc dù nghiên cứu còn ít ỏi và kết quả còn mâu thuẫn, một số phụ nữ nói rằng đeo vòng tay bấm huyệt giúp chống say tàu xe cũng như ốm nghén.

Nếu buồn nôn và nôn tiếp tục làm phiền bạn, hãy thử bổ sung vitamin B6. Không dùng nhiều hơn 10 đến 25 miligam ba lần một ngày và nhớ đếm lượng vitamin trước khi sinh của bạn như một trong các liều. Hoặc kiểm tra với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn về các loại thuốc khác an toàn để sử dụng.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x