Mang thai sau khi sẩy thai không có gì là đau thương

Mang thai sau khi sẩy thai không có gì là đau thương
Mang thai sau khi sẩy thai không có gì là đau thương

Mọi thứ thay đổi theo chiều hướng ấn tượng vào đêm hôm đó: phòng cấp cứu, gần nơi truyền máu, một mình, sợ hãi và hoàn toàn bị chấn thương. Không có gì lạ khi kể từ khi biết mình may mắn mang thai lần nữa, mỗi khoảnh khắc mỗi ngày đều là một cuộc đấu tranh.

người phụ nữ mặc áo choàng bệnh viện

Những lần sử dụng phòng tắm không phải là lần duy nhất tôi cảm thấy kinh hoàng. Vì các bác sĩ và y tá của tôi không thể cho tôi biết lý do tại sao tôi lại sảy thai – “Những điều này có thể xảy ra” – Tôi liên tục suy nghĩ quá nhiều về mọi hành động của mình. Thứ cuối cùng tôi ăn trước khi thua lỗ là cá, vì vậy tôi chỉ đơn giản là sẽ không ăn món đó bây giờ. Tôi xem đi xem lại những gì tôi có thể đã làm vào ngày hôm đó để khiến tôi bị sẩy thai. Có phải tôi đã đón đứa con trai đang tuổi chập chững biết đi của mình quá nhiều không? Bây giờ tôi tránh nâng anh ấy lên, và thay vào đó chúng tôi nắm tay nhau rất nhiều. Là một yogi ham học hỏi, tôi miễn cưỡng luyện tập. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi vặn người quá sâu, quá căng, quá mạnh?

Hầu hết những khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày của tôi đều xúc động trước những gì đã xảy ra. Nếu tôi cảm thấy quá buồn nôn, hoặc buồn nôn chưa đủ, tôi tự thuyết phục mình có điều gì đó không ổn. Nó phải được. Làm sao mà lần mang thai này có thể diễn ra đúng như ý muốn khi lần trước nó đã diễn ra sai lầm một cách ngoạn mục? Tôi đã tránh nói với quá nhiều người về đứa bé, mặc dù tại thời điểm này, cái bụng sưng tấy của tôi đang dần biến mất. Tuy nhiên, mỗi lần (miễn cưỡng) chia sẻ tin tức của mình, tôi lại tin rằng mình sẽ mất thai. Tôi đã bắt đầu nó ngay bây giờ, phải không?

Niềm hạnh phúc nào về em bé này cũng nhuốm màu sợ hãi. Chúng tôi nói về những cái tên con và tôi cảm thấy sợ hãi. Nếu tôi coi cái thai này là điều hiển nhiên dù chỉ một giây, chắc chắn nó sẽ biến mất.

người phụ nữ đeo mặt nạ

Cho đến nay, các cuộc hẹn của bác sĩ là chấn thương nhất. Chắc chắn em bé sẽ không có nhịp tim, Tôi nghĩ. Và khi tôi nghe thấy âm thanh nhịp nhàng tuyệt vời đó, tôi cảm thấy nhẹ nhõm chỉ là tạm thời, nhường chỗ cho cảm giác rằng tin tức lần sau sẽ không tốt như vậy. Tôi làm tôi buồn khi có rất ít khoảnh khắc của thai kỳ này được vui vẻ. Nhưng sơ sẩy của tôi đã cướp đi cơ hội để tôi đón nhận cuộc hành trình này với một tâm hồn cởi mở và vô tư.

Thay vào đó, tôi chỉ có thể tận dụng mỗi ngày khi nó đến, cảm thấy rất biết ơn mỗi sáng thức dậy và mọi thứ đều ổn (theo như tôi biết), và có cùng cảm giác biết ơn vào ban đêm. Sự phấn khích luôn được theo sau bởi sự sợ hãi. Tôi đã chấp nhận, mặc dù với một trái tim nặng nề, rằng lần mang thai này chỉ là khác biệt – rằng thai kỳ này đến thai kỳ khác không bao giờ có thể giống nhau. Sảy thai thay đổi bạn. Nó nhắc nhở bạn rằng không có gì được đảm bảo; Cuộc sống có thể thay đổi ngay lập tức; và khó nhất để chấp nhận (và không phải tôi có), bạn không kiểm soát được kết quả.

phụ nữ và trẻ em tập yoga

Tin tốt là những khoảnh khắc thoáng qua khi tôi cảm thấy hy vọng về lần mang thai này có ý nghĩa hơn rất nhiều. Tôi cố gắng níu kéo những khoảng thời gian đó, mỉm cười và tự nhủ: “Nếu đây là tất cả những gì tôi nhận được, thì tôi là như vậy, rất hạnh phúc ngay bây giờ.”

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x