Nghỉ thai sản: Các bà mẹ khác đã thực hiện nó như thế nào

Nghỉ thai sản: Các bà mẹ khác đã thực hiện nó như thế nào
Nghỉ thai sản: Các bà mẹ khác đã thực hiện nó như thế nào

 

Điều hướng thế giới quan liêu âm u của chế độ nghỉ thai sản có thể khiến bạn bối rối và choáng ngợp. Chúng tôi đã yêu cầu các bà mẹ đang làm việc trong Cộng đồng BabyCenter cho chúng tôi biết cách họ quản lý việc nghỉ phép và chuyển đổi trở lại làm việc sau đó, và đây là những gì họ nói với chúng tôi.

Lưu ý: Xem thêm các mẹo dành cho mẹ về chế độ nghỉ thai sản.

Marie: Kết hợp trả lương cho người khuyết tật của tiểu bang và công ty

Tổng cộng tôi mất khoảng bốn tháng cho thời gian nghỉ sinh của mình. Tôi bị cao huyết áp trong tam cá nguyệt thứ ba nhưng vẫn có thể làm việc ở nhà khi nằm trên giường đã được sửa đổi cho đến khi kết thúc. Tôi được làm thai ở 38 tuần vào đêm giao thừa, vì vậy ngày nghỉ sinh đầu tiên của tôi là ngày Tết Dương lịch – một kỳ nghỉ được trả lương.

Sau đó là 7 ngày chờ đợi trước khi tình trạng khuyết tật ngắn hạn xuất hiện và công ty của tôi cho phép tôi nghỉ những ngày này là ngày nghỉ ốm. Sau đó, tôi đã tham gia bảo hiểm tàn tật của tiểu bang (SDI) trong sáu tuần. Tiểu bang California đài thọ 55 phần trăm lương của tôi. Công ty của tôi trả 100% phần lương còn lại của tôi trong hai tuần đầu tiên và sau đó là 75% trong bốn tuần tiếp theo.

Vào thời điểm đó, bác sĩ của tôi đã gửi cho nhà cung cấp một lá thư yêu cầu bảo hiểm trong hai tuần nữa vì tôi đã mất quá nhiều máu trong quá trình chuyển dạ và phải truyền máu, nhưng nhà cung cấp của công ty tôi không chấp nhận. Vì vậy, tôi đã sử dụng ba tuần thời gian nghỉ phép mà tôi đã tích lũy và sau đó tôi nghỉ phép năm tuần không lương.

Sau đó, tôi phát hiện ra rằng tôi có thể mượn thêm thời gian nghỉ phép, nhưng tôi rất vui vì tôi đã không làm điều đó vì thật tuyệt khi có nó khi tôi đi làm trở lại. Tôi cũng đã ngừng đóng góp 401k của mình khi tôi đang nghỉ phép để có thêm một ít tiền.

Chuyển đổi trở lại làm việc: Tôi có thể làm việc tại nhà vào các ngày Thứ Năm trong sáu tháng đầu tiên sau khi tôi đi làm trở lại. Sau đó, Ally đã quá năng động khiến tôi không thể làm được nhiều việc khi tôi ở nhà với cô ấy.

Sandra: Bảo hiểm khuyết tật bổ sung với giá rẻ

Ngay khi biết mình có thai, tôi đã xem xét chính sách nghỉ thai sản của công ty. Vì tôi đang mang thai đôi nên tôi biết có khả năng là tôi sẽ sinh sớm và tôi có thể cần nghỉ ngơi trước và nằm trên giường. Tôi phát hiện ra rằng trước tiên tôi cần sử dụng bất kỳ thời gian nghỉ ốm và nghỉ phép tích lũy nào, nhưng tôi chỉ có một vài ngày được tích lũy kể từ khi công ty của tôi vừa trải qua quá trình sáp nhập và họ đã thanh toán cho chúng tôi bằng tiền mặt cho thời gian đã tích lũy trước đó của chúng tôi.

Sau thời gian nghỉ ốm và nghỉ phép, tôi sẽ phải nghỉ phép không lương 30 ngày, và sau đó tôi sẽ bị thương tật ngắn hạn với điều kiện bác sĩ sẽ cho nghỉ phép. Tình trạng khuyết tật ngắn hạn của công ty tôi đã trả 50 phần trăm thu nhập thường xuyên của tôi, nhưng tôi thấy mình có thể mua bảo hiểm bổ sung với giá 5 đô la một tháng. Ngay cả khi biết tôi đang mang thai, chủ nhân của tôi vẫn cho phép tôi mua bảo hiểm thương tật ngắn hạn (STD) bổ sung.

Đây là cách kết thúc cấu trúc của tôi: Bốn tuần trước khi sinh, tôi nằm trên giường. Tôi đã sử dụng vài ngày nghỉ phép và thời gian nghỉ ốm và sau đó nghỉ không lương trong thời gian này. Trong 12 tuần sau khi giao hàng, tôi nhận được hai phần ba mức lương thông thường từ bảo hiểm thương tật ngắn hạn của công ty tôi.

Theo FMLA, tôi chỉ được nghỉ tổng cộng 12 tuần, nhưng vì tôi đã trả lời trước với chủ nhân của mình và nói với họ trước rằng có khả năng tôi sẽ phải nằm trên giường trước và rằng tôi sẽ sinh mổ, họ cho phép tôi nghỉ thêm bốn tuần.

Chuyển đổi trở lại làm việc: Tôi bắt đầu trở lại làm việc vào thứ Năm để có một tuần đầu tiên ngắn ngủi. Ngoài ra, kể từ khi tôi hút sữa mẹ dành riêng cho cặp song sinh, tôi bắt đầu cố gắng tích trữ sữa trong tủ đông hai tuần trước khi trở lại làm việc. Tôi cũng về nhà trong giờ ăn trưa của mình trong phần lớn năm đầu tiên để cho cặp song sinh ăn.

Jenni: Làm cho bạn nghỉ không lương

Tôi làm việc cho một cơ quan nhà nước và chúng tôi không có bất kỳ trợ cấp khuyết tật ngắn hạn nào. Tôi đang mang song thai và cuối cùng phải nằm trên giường một phần khi được 24 tuần. Vì vậy, tôi đã làm việc năm giờ một ngày và sử dụng thời gian ốm của mình để trang trải cho thời gian còn lại. Ở tuần thứ 29, tôi nhập viện vì chuyển dạ sinh non và được giữ nguyên trên giường trong ba tuần, tôi được nghỉ ốm và nghỉ phép. Tôi được trả tự do ở tuần thứ 32 và trở lại làm việc nhưng sau đó sinh sớm ở tuần thứ 34.

Tại thời điểm này, tôi bắt đầu sử dụng 12 tuần nghỉ phép FMLA không lương của mình. Chúng tôi đã tiết kiệm chỉ đủ tiền để trang trải phần hóa đơn của tôi trong thời gian này. Tôi phải gửi phần phí bảo hiểm y tế của mình cho tiểu bang để có thể tiếp tục bảo hiểm. Tôi là một trong những người đầu tiên sử dụng FMLA nghỉ phép tại văn phòng của mình, vì vậy tôi và nhân viên nhân sự phải thực sự ngồi xuống và tìm cách điều chỉnh nó cho phù hợp với tôi. Bây giờ tôi là guru FMLA!

Chuyển đổi trở lại làm việc: Sau khi nghỉ phép, tôi vẫn còn vài tuần nghỉ ốm và nghỉ phép, chồng tôi đã nộp giấy tờ để anh ấy có thể nghỉ FMLA, và chúng tôi bắt đầu chia thời gian ở nhà chăm sóc cặp song sinh, chúng vẫn còn rất nhỏ. sinh non sáu tuần. Sếp của tôi rất tuyệt về điều này. Trong bốn tuần, tôi làm việc bốn giờ vào buổi sáng và chồng tôi đi làm trong năm giờ vào buổi chiều. Tuần thứ năm, tôi đưa các cô gái đến nhà trẻ nhưng làm việc ngắn ngày để giúp họ và bản thân tôi cảm thấy dễ chịu hơn.

Heather: Một nhà tuyển dụng tiến bộ cung cấp cho cha mẹ nghỉ phép có lương và hơn thế nữa

Tôi rất may mắn khi được làm việc cho một công ty có tư duy tiến bộ, có chính sách nghỉ thai sản và trở lại làm việc tương đối hào phóng. Bốn tuần trước khi sinh, tôi đã được đặt trên giường. Tuần đầu tiên tôi phải đi nghỉ những ngày tôi đã tích lũy được. Ba tuần còn lại được trả 100 phần trăm thông qua bảo hiểm khuyết tật ngắn hạn của công ty tôi. Sau khi sinh, tôi đã nghỉ thêm tám tuần với mức lương đầy đủ cũng thông qua STD. Thời gian tối đa tôi có thể trải qua STD là 12 tuần.

Sau đó, tôi đã nghỉ hai tuần có lương, đây là quyền lợi mà công ty tôi cung cấp cho bất kỳ ai có con mới sinh hoặc con nuôi và có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trong năm đứa trẻ gia nhập gia đình. (Rất nhiều ông bố sử dụng nó, nghỉ hoàn toàn một vài ngày lúc đầu và sau đó đi làm bán thời gian một thời gian.)

Tôi cũng đã mất hai tuần thời gian không được trả lương. Tôi có thể kết hợp những ngày này với những ngày nghỉ phép của cha mẹ để đảm bảo rằng tôi sẽ được nghỉ một vài ngày lễ được trả lương sắp tới. Bạn không thể được trả tiền cho một kỳ nghỉ nếu bạn đang dành thời gian không được trả lương cho một trong hai bên của nó!

Chuyển đổi trở lại làm việc: Công ty của tôi có chương trình cho con bú; họ gửi thông tin và cho phép bạn nói chuyện với chuyên gia tư vấn cho con bú qua điện thoại một lần trước khi sinh và sau đó cung cấp ba lần tư vấn tiếp theo sau khi sinh. Họ cũng bao trả Medela Pump In Style sau khi nhân viên đồng trả $ 50. Có hai phòng cho con bú được thiết lập trong tòa nhà của chúng tôi và tôi biết chúng cũng được cung cấp tại nhiều văn phòng hiện trường của chúng tôi.

JoNell: Nghỉ phép ngắn hạn khi bạn là ông chủ của chính mình

Tôi làm việc tự do, vì vậy tôi không có bất kỳ thời gian nghỉ thai sản chính thức nào. Trong thời gian mang thai đôi, tôi đều chợp mắt trong văn phòng vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi chiều. Tôi nghĩ rằng điều này đã giúp rất nhiều trong việc tránh kê giường. Sau khi các em bé chào đời, tôi có thể tránh làm việc trong hai tuần.

Chuyển đổi trở lại làm việc: Sau đó, tôi làm việc vài giờ mỗi ngày ở nhà trong hai tuần tiếp theo. Sau đó, tôi làm việc bốn giờ tại văn phòng và hai giờ ở nhà trong bốn tuần nữa. Sau đó, tôi làm việc sáu giờ tại văn phòng và hai giờ ở nhà.

Tôi chỉ được trả tiền nếu tôi tạo ra thu nhập, vì vậy thu nhập của chúng tôi đã bị giảm đáng kể trong một thời gian. May mắn thay, chúng tôi đã nhận được một khoản hoàn thuế thu nhập rất tốt và chúng tôi đã sống nhờ vào đó trong phần lớn thời gian nghỉ và giảm thời gian làm việc.

Allison: Một cuộc đấu tranh để giữ các lợi ích sức khỏe

Tôi may mắn là Avery được sinh ra ngay sau năm đầu tiên, vì vậy tất cả các giá trị ngày ốm và kỳ nghỉ của tôi đã được đặt lại. Tôi được nghỉ thai sản một tuần có lương và sau đó sử dụng toàn bộ hai tuần nghỉ phép và một tuần nghỉ ốm.

Để tiếp tục hưởng các quyền lợi sức khỏe của mình, tôi phải tiếp tục đóng góp phần phí bảo hiểm của mình mỗi kỳ lương, vì vậy tôi đã làm việc một ngày một tuần sau tuần thứ ba. Chồng tôi làm việc 4 ngày 10 tiếng mỗi tuần để có thể thực hiện được điều này và ở nhà với Avery vào các ngày thứ Sáu. Chúng tôi tiếp tục sự sắp xếp này cho đến 12 tuần sau khi Avery được sinh ra.

Chuyển đổi trở lại làm việc: Tôi trở lại làm việc 30 giờ một tuần để giữ lại các quyền lợi của mình (theo yêu cầu của công ty tôi). Tôi và chồng tiếp tục sắp xếp thời gian làm việc để không cần thuê người trông trẻ cho đến khi Avery được 6 tháng tuổi. Tôi muốn tiếp tục làm việc bán thời gian và có một ngày nghỉ mỗi tuần để dành thời gian chăm sóc mẹ và em bé, nhưng công ty của tôi thông báo rằng phúc lợi sức khỏe sẽ được chia theo tỷ lệ cho những người làm bán thời gian và tôi phải trả phí bảo hiểm cao hơn, vì vậy tôi đã trở lại làm việc toàn thời gian.

Linda: Đàm phán về việc nghỉ có lương và dần dần trở lại tại một công ty nhỏ

Tôi đã làm việc cho công ty được ba năm khi tôi thông báo mang thai và tôi đang ở vị trí quản lý cấp trên. Công ty của tôi chỉ bao gồm khoảng 25 nhân viên, vì vậy chúng tôi không phải tuân theo FMLA và tất cả việc nghỉ phép là theo quyết định của các ông chủ.

Khoảng năm tháng trước ngày dự sinh của tôi, sếp của tôi và tôi đã ngồi thảo luận về việc nghỉ thai sản và ông ấy đề nghị tôi sáu tuần nghỉ phép có lương và hai tuần nghỉ phép không lương, tổng cộng là tám tuần nghỉ phép. Trong cuộc họp này, tôi đã đề xuất với anh ấy rằng tôi sẽ bắt đầu làm việc bán thời gian tại nhà sau tám tuần nghỉ sinh và được anh ấy chấp thuận. Vào cuối kỳ nghỉ phép của mình, tôi xin nghỉ thêm hai tuần không lương, do đó lùi ngày bắt đầu công việc bán thời gian ở nhà, và tôi đã nhận được điều đó.

Chuyển đổi trở lại làm việc: Khi bắt đầu làm việc bán thời gian tại nhà, ban đầu tôi làm việc trung bình 20 giờ mỗi tuần (4 giờ mỗi ngày), và dần dần tăng thời gian lên khoảng 30 giờ mỗi tuần (6 giờ mỗi ngày).

Tôi làm việc bán thời gian ở nhà trong khoảng tám tuần, và sau đó trở lại văn phòng toàn thời gian khi con gái tôi được 4 tháng tuổi. Tôi trở lại vào ngày thứ Tư, và trong vài tuần đầu tiên, tôi chỉ làm việc 6 đến 7 giờ mỗi ngày tại văn phòng và hoàn thành nốt phần việc còn lại ở nhà. Tôi dần dần làm việc theo cách của mình lên đến 7,5 đến 8 giờ mỗi ngày.

Vì sự sẵn sàng linh hoạt của sếp, tôi đã có thể được hưởng chế độ nghỉ sinh và có thể dần dần yên tâm trở lại chế độ làm việc một cách dễ dàng và thoải mái. Điều này không chỉ giúp ích cho công ty (tôi đã có thể bắt đầu làm việc sớm hơn, thay vì hoàn toàn không làm việc trong bốn tháng đầu tiên đó) mà còn giúp tôi và con tôi chuyển sang nhà trẻ và trở lại làm việc. Kế hoạch này chắc chắn là đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên liên quan.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x