Tám bước để đi du lịch an toàn khi mang thai

Tám bước để đi du lịch an toàn khi mang thai
Tám bước để đi du lịch an toàn khi mang thai

 

Mặc dù có thể hoàn toàn an toàn khi đi du lịch khi mang thai, nhưng bạn sẽ cần phải lập kế hoạch bổ sung và thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bổ sung. Dưới đây là danh sách những việc cần làm trước khi lên đường:

1. Tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước tiên

Bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn sẽ cho bạn biết rằng đi du lịch vào giữa thai kỳ là tốt nhất, vì hầu hết các trường hợp khẩn cấp xảy ra trong tam cá nguyệt đầu tiên và cuối thai kỳ. Hỏi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn xem có bất kỳ mối quan tâm y tế nào bạn nên biết hoặc các xét nghiệm sắp tới mà bạn cần làm.

Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao cần hết sức thận trọng, có thể cấm đi lại. Và tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến, bạn có thể cần một loại vắc xin không an toàn khi mang thai, điều này cũng có thể gây cản trở cho kế hoạch du lịch của bạn.

2. Xem xét lịch kiểm tra trước khi sinh của bạn

Thời gian di chuyển của bạn xung quanh bất kỳ xét nghiệm tiền sản nào bạn muốn hoặc cần lên lịch. Các xét nghiệm sau đây thường được thực hiện trong những tuần cụ thể của thai kỳ: tầm soát hội chứng Down trong ba tháng đầu (lúc 9 đến 13 tuần), lấy mẫu nhung mao màng đệm (khoảng 10 đến 12 tuần), độ mờ da gáy (từ 11 đến 14 tuần), chọc ối (vào khoảng 16 đến 20 tuần), sàng lọc nhiều dấu hiệu (15 đến 18 tuần), siêu âm (18 đến 22 tuần), xét nghiệm sàng lọc glucose (24 đến 28 tuần) và sàng lọc liên cầu khuẩn nhóm B (35 đến 37 tuần). (Và nếu bạn âm tính với Rh, bạn sẽ cần tiêm globulin miễn dịch Rh khi được 28 tuần.)

Nếu bạn dự định thực hiện một hoặc nhiều bài kiểm tra này, hãy dành thời gian để nhận kết quả – và lập chiến lược cho các bước tiếp theo, nếu cần – trước khi khởi hành trong một chuyến đi kéo dài.

3. Thu thập hồ sơ y tế và thông tin sức khỏe quan trọng của bạn

Trước khi rời đi, hãy chuẩn bị một danh sách các tên chính và số điện thoại bạn sẽ cần trong trường hợp khẩn cấp. Đảm bảo rằng chúng được lưu trong điện thoại của bạn và bạn có một bản sao giấy trong hành lý xách tay của mình, phòng trường hợp điện thoại của bạn bị mất hoặc bị chết khi bạn cần liên hệ với ai đó.

Nếu bạn đang ở trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba, hãy hỏi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn một bản sao sơ ​​đồ trước khi sinh của bạn và mang theo cả biểu đồ đó. Giữ nó bên mình mọi lúc trong chuyến đi của bạn. Hỏi xem họ có gửi email cho bạn không, để bạn cũng có thể có một bản sao kỹ thuật số.

Thông thường, biểu đồ này bao gồm tuổi của bạn, nhóm máu của bạn, tên và thông tin liên hệ của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, ngày kinh nguyệt cuối cùng của bạn, ngày dự sinh, thông tin về bất kỳ lần mang thai nào trước đó, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh, kết quả mang thai- các xét nghiệm liên quan trong phòng thí nghiệm (bao gồm siêu âm hoặc các xét nghiệm hình ảnh khác), lịch sử y tế và phẫu thuật của bạn, và hồ sơ về các dấu hiệu quan trọng được thực hiện tại mỗi lần khám.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến thăm kéo dài, hãy nghiên cứu xem bệnh viện gần nhất có dịch vụ chăm sóc tiền sản ở đâu và nhờ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe giới thiệu bạn đến một người nào đó trong khu vực để kiểm tra hoặc cấp cứu.

4. Đảm bảo rằng bạn có tất cả các loại thuốc bạn cần

Hãy cẩn thận chuẩn bị đầy đủ thuốc theo toa, vitamin trước khi sinh và thậm chí là thuốc mua tự do mà bạn có thể cần trong chuyến đi của mình – đặc biệt nếu bạn đang đi đến một nơi nào đó không có sẵn những loại thuốc đó. Bạn nên giữ thuốc theo toa trong hộp đựng ban đầu của nó, vì vậy nếu túi của bạn được khám xét, bạn sẽ thấy rõ rằng bạn không sử dụng thuốc mà không có đơn. Hãy mang theo đủ tiền để chi trả cho toàn bộ chuyến đi và một đơn thuốc viết sẵn mà bạn có thể điền nếu mất bất cứ thứ gì.

người phụ nữ mua sắm ở cửa hàng thuốc

5. Kiểm tra chính sách bảo hiểm y tế của bạn

Tìm hiểu xem bảo hiểm của bạn có chi trả cho các biến chứng thai kỳ trong quá trình bạn đi du lịch đến các điểm đến dự định của bạn hay không (đặc biệt nếu chúng bao gồm các quốc gia nước ngoài). Nếu không, bạn có thể muốn mua bảo hiểm bổ sung.

6. Cân nhắc mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm đặc biệt này bao gồm các chi phí nếu bạn bỏ lỡ toàn bộ hoặc một phần chuyến đi của mình hoặc phát sinh chi phí khẩn cấp trên đường. Đảm bảo rằng chính sách bảo hiểm các biến chứng thai kỳ cũng như vận chuyển y tế khẩn cấp từ (các) điểm đến bạn đã chọn.

7. Chuẩn bị cho những điều bất ngờ

Nếu bạn chưa có, hãy tham gia câu lạc bộ ô tô cung cấp dịch vụ đường bộ trong trường hợp ô tô của bạn bị hỏng hoặc bị xẹp lốp. Tải xuống ứng dụng cho bất kỳ hãng hàng không nào bạn sẽ sử dụng để bạn có thể dễ dàng xác nhận hoặc lên lịch lại các chuyến bay.

8. Nếu bay trong tam cá nguyệt thứ ba của bạn, hãy kiểm tra các chính sách của hãng hàng không của bạn

Mặc dù các quy định khác nhau, nhiều hãng hàng không không cho phép phụ nữ mang thai bay trong tuần hoặc tháng cuối của thai kỳ mà không có thông báo từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ. Ngoài các quy định về hàng không, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe không khuyến khích đi du lịch sau 36 tuần trừ khi nó thực sự cần thiết.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x