Tôi nên làm gì nếu bị co thắt khi đi du lịch?

Tôi nên làm gì nếu bị co thắt khi đi du lịch?
Tôi nên làm gì nếu bị co thắt khi đi du lịch?

 

Nếu bạn đã qua thai kỳ nhưng chưa được 37 tuần, các cơn co thắt của bạn có thể là Braxton Hicks hoặc chúng có thể có nghĩa là bạn đang chuyển dạ sinh non. Các cơn co thắt Braxton Hicks có thể dễ nhận thấy ngay từ giai đoạn giữa thai kỳ và cho đến khi bạn trong vòng vài tuần kể từ ngày dự sinh, chúng sẽ không thường xuyên, không đều và không đau. Tuy nhiên, đôi khi rất khó để phân biệt giữa Braxton Hicks và các cơn co thắt của chuyển dạ sinh non, có thể bắt đầu bất thường và cũng không đau.

Cho dù bạn đang ở nhà hay trên đường, lời khuyên giống nhau sẽ áp dụng: Nếu bạn có hơn bốn cơn co thắt trong một giờ hoặc bạn có bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ sinh non nào khác, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để cho cô ấy biết điều gì đang xảy ra và hỏi cô ấy phải làm gì tiếp theo. Nếu bạn không thể liên hệ với cô ấy, hãy tìm một bệnh viện địa phương có dịch vụ phụ sản và đến đó ngay lập tức để có thể được đánh giá.

Nếu bạn đủ tháng (37 tuần trở lên) và mới bắt đầu có các cơn co thắt, bạn có thể sắp chuyển dạ, vì vậy hãy gọi cho người chăm sóc của bạn. Tùy thuộc vào tình huống cụ thể của bạn – bao gồm khoảng cách của bạn, tần suất bạn bị co thắt, bạn đã từng sinh hay chưa và liệu bạn có bị biến chứng gì không – cô ấy có thể khuyên bạn lên xe và về nhà. , hoặc cô ấy có thể đề nghị đến bệnh viện địa phương. (Trong cả hai trường hợp, nên có người khác tham gia!)

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước chuyến đi về việc phải làm gì nếu bạn bắt đầu bị co thắt khi đi du lịch và không nên đi quá xa nhà khi bạn gần 37 tuần. Khi bạn đi du lịch, hãy mang theo một bản sao hồ sơ sức khỏe của bạn để phòng trường hợp bạn cần đến bệnh viện.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x