Tôi nên làm gì nếu tôi bị tai nạn xe hơi khi đang mang thai?

Tôi nên làm gì nếu tôi bị tai nạn xe hơi khi đang mang thai?
Tôi nên làm gì nếu tôi bị tai nạn xe hơi khi đang mang thai?

 

Bất cứ khi nào bạn gặp tai nạn xe hơi – dù là chắn bùn hay va chạm nhiều xe – bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, bất kể bạn đang mang thai bao xa. (Trên thực tế, bạn nên được đánh giá nếu bạn bị một cú đánh vào bụng khi mang thai.) Ngay cả khi bạn cảm thấy ổn, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc đến phòng cấp cứu ngay lập tức.

Mặc dù tử cung cung cấp một số bảo vệ cho em bé và nhau thai của bạn khi bị va chạm đột ngột, nhưng việc đập phanh – ngay cả khi cú va chạm không nghiêm trọng – có thể có khả năng tách nhau thai khỏi tử cung. Được gọi là bong nhau thai, điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng bao gồm băng huyết, sẩy thai hoặc sinh non. Tuy nhiên, ngay cả khi ngừng sử dụng, bạn có thể không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Trong phòng cấp cứu, bạn sẽ được kiểm tra và khi tình trạng tổng thể ổn định, bạn sẽ được khám sản khoa và siêu âm kỹ lưỡng để kiểm tra thai nhi và nhau thai. Tùy thuộc vào độ tuổi của thai nhi và bất kỳ triệu chứng nào của bạn, chẳng hạn như chảy máu hoặc các cơn co thắt, bạn và em bé của bạn có thể được theo dõi trong vài giờ hoặc hơn. Nếu bạn âm tính với Rh, bạn có thể được tiêm globulin miễn dịch Rh nếu có khả năng máu của bạn đã trộn lẫn với máu của con bạn.

Sau khi nhận được sự đồng ý về nhà, bạn sẽ cần theo dõi xem có chảy máu âm đạo sau đó, dịch rỉ ra, các cơn co thắt hoặc đau bụng khác hoặc sự suy giảm chuyển động của em bé hay không. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy gọi cho nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Và cuối cùng, vì sự an toàn của bạn và thai nhi, hãy luôn thắt dây an toàn đúng cách trong suốt thai kỳ. Người mẹ tử vong là nguyên nhân hàng đầu khiến thai nhi chết lưu trong các vụ tai nạn.

Ghi chú của biên tập viên: Xem bảng thông tin liên lạc khẩn cấp dành cho khách du lịch mang thai của chúng tôi để biết danh sách đầy đủ tên, số điện thoại và thông tin y tế bạn nên mang theo khi đi du lịch. Bạn cũng có thể cân nhắc việc đeo một chiếc vòng tay cảnh báo y tế khi mang thai, có khắc ngày dự sinh, nhóm máu và các thông tin y tế khác của bạn để các bác sĩ phòng cấp cứu biết trong trường hợp xảy ra tai nạn. Bạn có thể đặt hàng trực tuyến tại www. pregnancyalertjewelry.com và các trang web khác.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x