Tôi ước gì tôi biết về việc làm việc trong tam cá nguyệt thứ ba

Tôi ước gì tôi biết về việc làm việc trong tam cá nguyệt thứ ba
Tôi ước gì tôi biết về việc làm việc trong tam cá nguyệt thứ ba

 

Thói quen từ 9 đến 5 giờ có thể là một điều khó khăn khi bạn phải đối mặt với đôi bàn chân sưng tấy, lưng đau nhức và “bộ não mang thai” khét tiếng. Dưới đây là cách các bà mẹ sắp sinh của BabyCenter khác làm việc dễ dàng nhất có thể trong tam cá nguyệt thứ ba.

“Nói chuyện trước với đồng nghiệp và sếp của bạn về những thay đổi bạn có thể cần thực hiện trong vài tuần qua – chẳng hạn như nghỉ giải lao thường xuyên hơn, ít đứng hơn – để tiếp tục làm việc. Điều này sẽ cho họ thời gian để đáp ứng nhu cầu của bạn. ”

“Bạn cần tạo khu vực làm việc thoải mái nhất có thể. Nếu bạn làm việc ở bàn làm việc, hãy đặt một chiếc hộp hoặc vật gì đó bên dưới nó để nâng chân bạn lên. Yêu cầu một chiếc ghế công thái học hoặc kê một chiếc gối nhỏ sau lưng để bạn ngồi nhiều hơn thoải mái. Mang theo túi giữ nhiệt nếu lưng hoặc hông của bạn bị đau. ”

“Hãy khéo léo khi nâng và uốn cong: Sử dụng đầu gối của bạn, không phải lưng và đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Mọi người không ngại giúp một tay phụ nữ mang thai nhưng thường không muốn chỉ cho rằng bạn cần giúp đỡ. . ”

“Cơ thể con người không có nghĩa là giữ nguyên một vị trí trong thời gian dài. Nếu công việc của bạn đòi hỏi thể chất, hãy thường xuyên giải lao và nghỉ ngơi. Nếu đó là công việc ít vận động, hãy đứng dậy, vươn vai và di chuyển thường xuyên.”

“Tôi thực sự khuyên bạn nên dùng băng quấn bụng cho những ai phải nâng nhiều và tất nén cho những người đi chân nhiều trong ngày.”

“Gần đây, tôi cảm thấy rất xúc động. Khi đồng nghiệp nói điều gì đó khiến tôi khó chịu, tôi hít thở sâu và suy nghĩ kỹ trước khi trả lời. Hầu hết thời gian, tôi quyết định rằng mình đang phản ứng thái quá và rất vui vì đã không làm vậy” t trả lời ngay lập tức. ”

“Ăn mặc thoải mái: quần áo rộng rãi, thoáng mát và giày hợp lý (quên giày cao gót). Nếu công ty của bạn có quy định về trang phục, hãy nói chuyện với sếp của bạn hoặc với bộ phận nhân sự về việc tạo một ngoại lệ cho bạn khi bạn đang mang thai.”

“Hãy dành một ngày nghỉ ngơi ngay bây giờ để chỉ thư giãn ở nhà. Khi công việc của bạn thực sự căng thẳng, một ngày cuối tuần không cho bạn đủ thời gian để thư giãn, đặc biệt là nếu bạn có những đứa con khác. Tôi đã đi cả tuần, vậy thì hãy cố gắng hoàn thành tất cả các công việc lặt vặt và việc nhà của tôi vào cuối tuần. Tôi bị căng thẳng và quá tải. ”

“Đừng ngại hỏi người giám sát của bạn xem bạn có thể thay đổi lịch trình của mình để giúp mọi việc dễ dàng hơn không. Ví dụ, tôi chỉ làm việc bán thời gian, nhưng trong vài tuần cuối của thai kỳ, tôi đã chuyển từ 3 ngày trọn vẹn sang Năm ngày ngắn hơn. Bằng cách đó, tôi có một giấc ngủ ngắn mỗi ngày. ”

“Uống nước, và uống thật nhiều nước. Tôi nghĩ thật buồn cười khi mọi người nói với tôi rằng nước có thể giúp giảm sưng, nhưng đó là sự thật. vẫn đáng giá.) Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ lành mạnh tại nơi làm việc của bạn. ”

“Tôi mang theo tai nghe và nghe nhạc khi làm việc. Nó thực sự giúp tôi thư giãn khi mọi thứ bận rộn ở văn phòng.”

“Đừng cố gắng quá sức. Tôi đang cố gắng chứng minh với mọi người, kể cả bản thân, rằng tôi vẫn có thể làm mọi thứ mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Tất cả những gì tôi làm là kiệt sức và khiến bản thân thất vọng cho đến khi tôi giao việc.”

“Hãy chợp mắt một chút trong ngày làm việc tại văn phòng, phòng nghỉ hoặc trên xe hơi của bạn.”

“Chỉ định những người mà bạn có thể giao dự án nếu bạn chuyển dạ sớm, đồng thời để lại nhiều ghi chú và ghi lại mọi thứ để mọi thứ có thể dễ dàng tìm thấy và xử lý nếu bạn không có mặt vào ngày mai. Nhà tuyển dụng thực sự đánh giá cao khi bạn làm tất cả những gì bạn làm để cung cấp một quá trình chuyển đổi liền mạch. ”

“Khi đồng nghiệp nói, ‘Ồ, bạn thậm chí không muốn biết trải nghiệm sinh nở của bạn tôi như thế nào’, bạn hoàn toàn có thể trả lời rằng” Bạn nói đúng như vậy. Tôi thì không. ”

“Hãy sắp xếp tất cả các cuộc hẹn với bác sĩ vào buổi chiều muộn để bạn có thể về nhà và thư giãn sau đó thay vì quay lại làm việc.”

“Nếu bộ não của bạn trở nên hỗn độn, hãy tập thói quen viết ra mọi thứ bạn cần biết hoặc phải làm. Nó sẽ giúp bạn đỡ đau đầu và bối rối sau này (ngay cả khi bạn trông giống như một phóng viên tòa án đang ghi chép lại tất cả. thời gian).”

“Hãy thỏa thuận với sếp của bạn rằng bạn sẽ không nhận bất kỳ công việc hoặc dự án mới nào sau một ngày nhất định – nói ba tuần trước khi bạn dự kiến ​​rời đi. Không có gì khó hơn việc cố gắng hoàn thành công việc xuất sắc khi các nhiệm vụ mới liên tục chồng chất trên bàn của bạn.”

“Đừng cảm thấy tội lỗi về việc chậm hơn trong công việc của bạn. Sẽ luôn có nhiều việc hơn, nhưng thai kỳ sẽ không kéo dài mãi mãi. Hãy tận hưởng nó trong khi bạn có thể.”

“Hãy theo đuổi cảm xúc của bạn, trái ngược với việc đặt ra một ngày nhất định khi bạn rời khỏi công việc. Nếu bạn rời đi quá sớm, bạn có thể cảm thấy buồn chán, mệt mỏi và phải sử dụng hết thời gian nghỉ ốm / nghỉ có lương. Nếu bạn cũng đi làm khó khăn trong vài tuần cuối cùng, bạn sẽ kiệt sức vào thời điểm em bé chào đời. ”

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x