5 triệu chứng kỳ lạ khi mang thai

5 triệu chứng kỳ lạ khi mang thai
5 triệu chứng kỳ lạ khi mang thai

Mang thai là một điều kỳ lạ để sống qua. Mặc dù hầu hết phụ nữ mong đợi một số triệu chứng nhất định đi kèm với lãnh thổ. Hầu hết các bà mẹ sắp làm mẹ đều mong muốn buồn nôn, nôn mửa, thậm chí đau lưng. Điều đó không có nghĩa là không có các triệu chứng mà bạn chưa từng xem xét trong thai kỳ trước đây.

Có những bí mật được nắm giữ chặt chẽ của những người phụ nữ mang thai đã đến trước bạn. Dưới đây là danh sách 5 triệu chứng mang thai mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến!

Hãy giữ bình tĩnh cho mẹ: Tập 1

Xem tất cả các tập của loạt video Stay Calm Mom của chúng tôi và theo dõi khi người dẫn chương trình Tiffany Small nói chuyện với một nhóm đa dạng phụ nữ và các bác sĩ hàng đầu để có được câu trả lời thực sự cho những câu hỏi lớn nhất về thai kỳ.

6:08

Tôi có thai không? Những người phụ nữ thực sự chia sẻ những dấu hiệu ban đầu của họ

Chảy máu mũi & nghẹt mũi

Mũi của bạn cách xa tử cung như vậy, làm sao có thể liên quan được? Nhưng chảy máu mũi và nghẹt mũi có thể rất phổ biến. Bạn có thể cố gắng điều trị các triệu chứng bằng các biện pháp tự nhiên như máy tạo độ ẩm hoặc sử dụng bình Neti để rửa đường mũi bằng nước muối.

Nếu điều đó không hữu ích, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn để có các lựa chọn khác. Có thể có những cách khác để đưa hơi ẩm vào mũi một cách tự nhiên. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất gây chảy máu mũi, điều này có thể khá đáng báo động, đặc biệt là sự đột ngột của chúng.

Tiết dịch âm đạo

Khi mang thai, bạn mong đợi kinh nguyệt của mình ngừng lại. Bạn có thể không mong đợi sự gia tăng tiết dịch âm đạo. Sự tiết dịch này là bình thường và lành mạnh. Nó rất giống với những gì bạn trải qua khi rụng trứng. Nếu nó làm phiền bạn, chỉ cần mặc một chiếc quần lót.

Nhiều phụ nữ chọn mặc lót trong quần. Nó sẽ tăng số lượng cho đến khi bạn sinh em bé. Nếu có sự thay đổi về màu sắc hoặc mùi hôi, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh. Xem thêm về leukorrhea.

Mất ngủ khi mang thai

Khi nghĩ đến việc mang thai có lẽ bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Đôi khi, dù có hoặc không kèm theo sự mệt mỏi, bạn có thể bị mất ngủ khi mang thai. Vì vậy, mất ngủ là dấu hiệu có thai đối với một số phụ nữ. Điều này có thể biểu hiện dưới dạng không thể ngủ được hoặc không thể ngủ lại sau khi bị đánh thức (giống như việc bạn đi vệ sinh vào bô hàng đêm).

Tập thể dục, giảm lượng caffeine và thư giãn là những cách chính để giảm đau không dùng thuốc. Thêm mẹo ngủ khi mang thai. Đây cũng thường là một cái gì đó đến và đi. Bạn có thể trải nghiệm nó nhiều hơn trong tam cá nguyệt đầu tiên và thứ ba. Bạn cũng có thể không nhìn thấy nó. Cả hai thái cực đều bình thường.

Rối loạn tiêu hóa (Ợ hơi và đầy hơi)

Ợ hơi có phải dấu hiệu mang thai không? Các hormone của thai kỳ đã khiến đường tiêu hóa của bạn hoạt động theo vòng xoáy. Tình trạng ợ hơi, ợ hơi và đầy hơi khó chịu là khá phổ biến. Cố gắng tránh các loại thực phẩm gây khó chịu và nhớ chỉ để tất cả chúng đi chơi.

Giữ nó vào có thể gây ra nhiều đau đớn. Điều đó nói rằng, bạn có thể cảm thấy khá xấu hổ nếu bị đau, đặc biệt là do khí gas. Cố gắng có một kế hoạch nếu bạn thấy mình đầy gió. Một số bà mẹ đi vệ sinh một lúc, những người khác tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó và cố gắng tránh nó, những người khác chỉ để nó xé toạc ra để nói.

Mang thai táo bón

Tuy nhiên, một tác động đáng yêu khác mà việc mang thai có thể có đối với cơ thể của bạn. Các hormone thai kỳ khiến đường ruột của bạn hoạt động chậm lại và hoạt động chậm chạp. Điều này tạo ra một số loại dự phòng, có nghĩa là bạn gặp khó khăn khi đi vệ sinh. Tập thể dục, uống nhiều nước và ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể rất hữu ích trong vấn đề này.

Nếu điều này không hữu ích, hãy nói chuyện với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn để biết các biện pháp bổ sung mà bạn có thể thực hiện. Các mẹo ngăn ngừa táo bón có sẵn và có thể khá hữu ích. Nhìn chung, chúng cũng chỉ đơn giản là những ý tưởng tốt cho cuộc sống. Bạn đã trải qua những điều này chưa? Bạn ngạc nhiên không?

Nó thực sự có thể đưa bạn đi một vòng khi bạn trải nghiệm điều gì đó như thế này và nó không phải là điều bạn mong đợi. Đừng bao giờ sợ hãi, bạn không đơn độc, nhiều phụ nữ mang thai có những triệu chứng này, ngay cả khi họ không nói về nó. Đây thực sự là một điều đáng tiếc bởi vì mặc dù nó không phải là một danh sách hấp dẫn, nhưng nó lại là điều mà nhiều bà mẹ sắp làm mẹ thắc mắc.

Sự bí mật thường dẫn đến việc phụ nữ nói với tôi rằng họ lo lắng. Lo lắng và mang thai là một sự kết hợp tồi tệ. Nếu bạn không tin tôi, hãy đi hỏi bất cứ ai đã từng mang thai. Họ thường mỉm cười ranh mãnh và nói, “Ồ vâng, điều đó …” Hãy nói chuyện với các bà mẹ khác để được tư vấn về cách đối phó với những vấn đề này trong thai kỳ.

Những cách sáng tạo và chu đáo mà phụ nữ nghĩ ra có thể khá tuyệt vời và hiệu quả. Ai biết được, bạn thậm chí có thể tìm thấy câu trả lời cho chính mình! (Nếu bạn chắc chắn hãy chia sẻ nó với những bà mẹ khác để họ không ngạc nhiên như bạn.)

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x