Bạch cầu trong thai kỳ là gì?

Bạch cầu trong thai kỳ là gì?
Bạch cầu trong thai kỳ là gì?

Bạch cầu trong thai kỳ là gì?

Leukorrhea là nhẹ, không mùi xả từ âm đạo đó là rõ ràng hoặc sữa trong màu sắc. Trong thời kỳ mang thai, nhiều phụ nữ nhận thấy rằng leukorrhea tăng, hoặc là lúc bắt đầu của thời kỳ mang thai hoặc là tiến bộ thời kỳ mang thai. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là bình thường và lành mạnh. Một số phụ nữ lo lắng rằng có nó có nghĩa là họ bị nhiễm trùng âm đạo, nhưng hầu hết thời gian, dịch tiết này hoàn toàn vô hại.

Đặc điểm của Leukorrhea

Thông thường, dịch tiết âm đạo này chỉ đơn giản là một sản phẩm phụ bình thường của một âm đạo khỏe mạnh. Nó chủ yếu bao gồm một chất giống như chất nhầy có chứa các tế bào từ cơ thể của bạn. Chất lỏng này giữ ẩm cho các mô âm đạo và loại bỏ các tạp chất. Nó có thể có độ dày khác nhau, từ dạng nước đến nhớt hơn, nhưng có xu hướng hơi mỏng, trơn và / hoặc dính. Một số người dễ bị lượng bạch cầu tối thiểu, trong khi những người khác sản xuất nhiều hơn.

Bạch cầu không nên có mùi. Nó cũng không được thay đổi màu sắc ngoài màu trong, hơi trắng hoặc vàng nhạt. Mùi hôi, ngứa ngáy, nóng rát hoặc thay đổi màu sắc đều là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Lượng bạch cầu của phụ nữ thường sẽ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt cũng như theo thời gian. Phụ nữ có thể trải nghiệm xả này bất cứ lúc nào nhưng nó là sự rụng trứng gần đặc biệt phổ biến. Cũng giống như số lượng điển hình của khác chảy máu kinh nguyệt đáng kể trên phụ nữ, số lượng và tần số của leukorrhea đó là bình thường đối với mỗi người phụ nữ có thể thay đổi đáng kể là tốt.

Nguyên nhân trong thai kỳ

Trong thời kỳ mang thai, bạch cầu có thể trở nên dễ nhận thấy hơn. Xả âm đạo này thường tăng do lưu lượng máu được bổ sung vào khu vực này và sự gia tăng hormone khi mang thai, giống như estrogen. Các tín hiệu tích cực trong tuần hoàn máu và mang thai hormone kích thích các màng nhầy trong âm đạo, gây tăng xả.

Lượng bạch cầu tăng thêm này trong thai kỳ giúp loại bỏ các tế bào chết trên thành âm đạo, bảo vệ chống lại nhiễm trùng và duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn “tốt” trong âm đạo. Về cơ bản, bạch tật lê có tác dụng giữ cho vùng kín sạch sẽ và không bị nhiễm trùng, điều này đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai.

Nó không có hại, cũng không phải là dấu hiệu của bất kỳ vấn đề nào đối với thai kỳ của bạn. Bạn có thể thấy nó trong suốt thời kỳ mang thai và / hoặc nó có thể tăng nhẹ khi bạn gần ngày đáo hạn của bạn. Thông thường, sau giai đoạn sau sinh, leukorrhea sẽ trở lại mức trước thời kỳ mang thai của mình.

Đối phó với Leukorrhea

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có nó? Đôi khi bạn có thể thấy nó ẩm ướt hoặc có vệt phấn trong quần lót hoặc nhận thấy nó trên khăn giấy trong phòng tắm khi bạn lau sau khi đi tiểu. Một lần nữa, đây không phải là dấu hiệu của một vấn đề, mặc dù nó có thể gây khó chịu. Thay đồ lót và / hoặc tắm thường xuyên hơn có thể giúp bạn cảm thấy sạch sẽ hơn.

Bạn không nên sử dụng băng vệ sinh để thấm dịch tiết này (hoặc vì bất kỳ lý do nào khác khi mang thai). Bạn có thể mặc quần lót hoặc miếng lót trong quần lót để giữ cho bạn thoải mái. Mặc đồ lót cotton thoáng khí cũng có thể hữu ích. Bạn cũng chỉ nên làm sạch khu vực bằng cách tắm thường xuyên.

Hãy nhớ rằng, âm đạo có khả năng tự làm sạch nên không cần làm sạch bên trong. Trên thực tế, dòng chảy của bạch cầu đang thực hiện bất kỳ công việc dọn dẹp nào cần thiết.

Không thụt rửa để thoát dịch (một lần nữa, cũng như băng vệ sinh, không thụt rửa khi mang thai vì bất kỳ lý do gì). Không có gì để loại bỏ và cố gắng làm như vậy có thể phá vỡ độ pH bình thường và sự cân bằng vi khuẩn của âm đạo, có khả năng gây nhiễm trùng hoặc các loại kích ứng khác. Thêm vào đó, thụt rửa thực sự có thể làm tăng lượng xả.

Khi nào nên gọi cho bác sĩ của bạn

Nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng tiết dịch khi mang thai và không có gì đáng lo ngại miễn là nó không có mùi, nhẹ, không gây kích ứng và không thay đổi theo bất kỳ cách nào khác. Điều đó không có nghĩa là nó không khó chịu hoặc đôi khi đáng lo ngại. Hãy chắc chắn báo cáo bất kỳ dịch tiết âm đạo nào cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn nếu đó là:

 • Kèm theo cảm giác nóng rát
 • Kèm theo đau khi quan hệ tình dục (chứng khó thở)
 • Kèm theo đi tiểu đau (khó tiểu)
 • Kèm theo đau vùng chậu hoặc bụng dưới
 • Phong phú (tăng đột ngột về số lượng)
 • Đã thay đổi theo một cách nào đó mà bạn liên quan
 • Chunky
 • Mùi hôi
 • Nặng hoặc dày
 • Ngứa ngáy

Những thay đổi này có thể cho thấy nhiễm trùng hoặc một vấn đề khác cần được đánh giá thêm. Trong một số trường hợp, tăng bạch cầu có thể có nghĩa là bạn nên đi xét nghiệm các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI).

Các nguyên nhân phổ biến có thể gây ra tiết dịch âm đạo có vấn đề bao gồm:

 • Bệnh viêm vùng chậu cấp tính
 • Viêm âm đạo do vi khuẩn
 • Kích ứng hóa chất hoặc phản ứng dị ứng, chẳng hạn như do thụt rửa
 • STI, chẳng hạn như bệnh lậu hoặc chlamydia
 • Nhiễm trùng nấm men

Thông thường, bạn sẽ được kiểm tra định kỳ trong giai đoạn đầu thai kỳ, nhưng nếu bạn có các triệu chứng mới, hãy nhớ yêu cầu kiểm tra bổ sung, bất kể bạn đang ở thời điểm nào trong thai kỳ.

Một lời từ rất tốt

Sự tăng tiết dịch âm đạo khi mang thai có thể đáng báo động một chút. Tuy nhiên, thông thường, bạch cầu là hoàn toàn bình thường và không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Tuy nhiên, sự ẩm ướt thêm vào có thể gây khó chịu. Mặc dù băng vệ sinh không an toàn, nhưng miếng đệm nhẹ hoặc đơn giản là thay quần lót thường xuyên hơn có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chịu.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x