Hiểu được sự nhúng sâu của việc cấy ghép trên biểu đồ nhiệt độ cơ bản của cơ thể

Hiểu được sự nhúng sâu của việc cấy ghép trên biểu đồ nhiệt độ cơ bản của cơ thể
Hiểu được sự nhúng sâu của việc cấy ghép trên biểu đồ nhiệt độ cơ bản của cơ thể

Việc cấy que tránh thai là hiện tượng nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT) giảm trong một ngày xảy ra trong giai đoạn hoàng thể của chu kỳ kinh nguyệt (khoảng 7 đến 10 ngày sau khi rụng trứng). Mặc dù các bằng chứng giai thoại cho thấy rằng sự sụt giảm được nhìn thấy trên biểu đồ mang thai thường xuyên hơn so với biểu đồ không mang thai, nhưng việc cấy que tránh thai không đảm bảo rằng bạn đang mang thai.

Dưới đây là cách nhận biết sự sụt giảm của que cấy trên biểu đồ BBT của bạn, nguyên nhân gây ra nó và khả năng bạn mang thai thực sự là bao nhiêu nếu bạn nhìn thấy.

Nhúng cấy là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về độ sâu cấy ghép, thì bạn có thể đã biết những kiến thức cơ bản về biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản. Nếu bạn chưa biết hoặc cần bổ sung, đây là một đánh giá ngắn gọn về cách hoạt động của biểu đồ nhiệt độ cơ thể.

Nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn, hoặc BBT, là nhiệt độ cơ thể của bạn ở trạng thái nghỉ ngơi. Nó phản ứng với những thay đổi trong môi trường bên trong và bên ngoài của bạn.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến BBT của bạn bao gồm:

 • Số lượng và chất lượng giấc ngủ của bạn (bao gồm cả những thay đổi đối với thời gian thức dậy của bạn)
 • Nhiệt độ thay đổi trong môi trường của bạn (cả bên ngoài và trong nhà của bạn, đặc biệt là phòng ngủ của bạn)
 • Cho dù bạn đang sử dụng biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố
 • Bạn có bị sốt hay không (và nếu có, bạn có đang dùng thuốc để hạ sốt hay không)
 • Cho dù bạn đang chiến đấu với bệnh tật hay nhiễm trùng
 • Cho dù bạn đã uống rượu
 • Mức độ căng thẳng của bạn (thể chất và cảm xúc)
 • Mức độ hormone của bạn

Để hiểu được độ sâu của quá trình cấy ghép, bạn cần biết hormone ảnh hưởng như thế nào đến nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn. Sau khi bạn rụng trứng, nó sẽ cao hơn vài phần mười độ. Nhảy về nhiệt độ là do hormone progesterone, làm tăng sau khi rụng trứng.

Nhúng cấy là sự giảm nhiệt độ trong một ngày trên biểu đồ thân nhiệt cơ bản. Nó xảy ra khoảng một tuần sau khi rụng trứng.

Thông thường, nhiệt độ giảm xuống là một dấu hiệu cho thấy kỳ kinh của bạn đang đến hoặc đã đến. Kinh nguyệt của bạn sẽ không đến từ 7 đến 10 ngày sau khi rụng trứng, có nghĩa là bạn sẽ không mong đợi nhiệt độ giảm vào thời điểm này.

Với việc nhúng que cấy, mùa thu chỉ kéo dài một ngày — nhiệt độ của bạn sẽ tăng trở lại vào ngày hôm sau. Điều này không giống như những gì xảy ra sau khi kỳ kinh của bạn bắt đầu, trong trường hợp đó nhiệt độ của bạn giảm và không đổi.

Nhúng có thể hơi thấp hơn so với phần còn lại của nhiệt độ sau rụng trứng của bạn, hoặc nó có thể giảm xuống dưới mức Coverline trên bảng xếp hạng khả năng sinh sản của bạn.

Bìa lót

Đường viền là một đường nằm ngang tưởng tượng trên biểu đồ BBT của bạn phân tách nhiệt độ trung bình trước khi rụng trứng với nhiệt độ trung bình sau khi rụng trứng.

Sự sụt giảm xuất hiện trong giai đoạn hoàng thể của chu kỳ — khoảng thời gian từ khi rụng trứng đến kỳ kinh dự kiến của bạn. Làm tổ của phôi thường xảy ra giữa ngày bảy đến 11 giai đoạn hoàng thể. Vì vậy, một số người thuộc tính bất thình lình một ngày ngâm mình trong nhiệt độ để cấy.

Nguyên nhân nào gây ra sự sụt giảm cấy ghép?

Bất chấp tên gọi của nó, không rõ liệu việc cấy phôi có gây ra sự giảm nhiệt độ cơ thể tạm thời hay không. Biểu đồ không mang thai cũng có thể có sự sụt giảm, điều này có nghĩa là hiện tượng này không chỉ dành cho thai kỳ.

Một giả thuyết cho rằng hormone estrogen gây ra sự sụt giảm. Estrogen đạt đỉnh hai lần trong chu kỳ của bạn. Là người đầu tiên (và lớn nhất) tăng xảy ra ngay trước khi rụng trứng và dẫn đến màu mỡ nhầy cổ tử cung và một sự thúc đẩy ham muốn tình dục.

Có một đợt tăng thứ hai vào giữa giai đoạn hoàng thể (sau khi rụng trứng và trước kỳ kinh dự kiến tiếp theo của bạn). Mức tăng này không cao như lần đầu tiên, nhưng nó vẫn rất đáng kể.

Các hormone progesterone tăng nhiệt độ cơ thể của bạn, trong khi estrogen có tác dụng truy cập (nó làm giảm nhiệt độ của bạn). Sự gia tăng thứ hai trong estrogen có thể là lý do tại sao một số phụ nữ trải nghiệm dips cấy.

Mức estrogen cũng cao hơn ở những phụ nữ đang mang thai. Thực tế này có thể giải thích tại sao một sự suy giảm nhiệt độ được xem thường xuyên hơn trên bảng xếp hạng mang thai. Tuy nhiên, ngay cả những phụ nữ không mang thai cũng có mức tăng estrogen thứ cấp trong giai đoạn hoàng thể, đó là lý do tại sao sự sụt giảm cũng xuất hiện trên các biểu đồ không mang thai.

Một số phụ nữ cũng nhận thấy sự sụt giảm một ngày trước khi họ rụng trứng, điều này có thể là do sự gia tăng estrogen chính xảy ra ngay trước khi rụng trứng.

Liệu cấy ghép có nghĩa là bạn đang mang thai?

Một sinh biểu đồ ứng dụng miễn phí có tên Fertility bạn bè đã làm một phân tích chính thức của bảng xếp hạng BBT người sử dụng để xem nếu một nhúng cấy có thể chỉ ra thời kỳ mang thai.

Mặc dù phân tích thống kê chỉ hơn 100.000 biểu đồ BBT không đủ tiêu chuẩn là một nghiên cứu khoa học, nhưng kết quả vẫn rất thú vị. Phân tích đã xem xét biểu đồ của cả phụ nữ mang thai và không mang thai đang tìm kiếm:

 • Biểu đồ phát hiện rụng trứng
 • Nhiệt độ giảm ít nhất 0,3 F xảy ra sau khi rụng trứng
 • Sự sụt giảm hiển thị giữa ngày thứ năm và ngày 12 của giai đoạn hoàng thể

Trên các biểu đồ không mang thai đã phát hiện sự rụng trứng, 11% đã có một lần cấy que tránh thai. Mặt khác, 23% biểu đồ dương tính với thai kỳ có sự sụt giảm khả năng cấy ghép. Nhìn vào số liệu thống kê của họ, nhiều gấp đôi trong số các biểu đồ mang thai cho thấy sự sụt giảm khả năng cấy ghép.

Khoảng 75% biểu đồ BBT khi mang thai không có sự sụt giảm – có nghĩa là nếu biểu đồ của bạn không có sự sụt giảm, bạn không thể đưa ra kết luận về việc bạn có thể mang thai hay không.

Trong phân tích biểu đồ không chính thức, hầu hết phụ nữ mang thai đều không bị suy sụp; sự sụt giảm thường xuyên xuất hiện hơn trên các bảng xếp hạng không mang thai.

Mặc dù bạn có nhiều khả năng thấy nhiệt độ giảm trong một ngày nếu đang mang thai, nhưng đó không phải là dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai. Bạn có thể thấy một sự sụt giảm nhỏ trên biểu đồ của mình hầu như hàng tháng vào ngày thứ bảy hoặc thứ tám sau khi bạn rụng trứng.

Một lời từ rất tốt

Nhìn thấy que cấy trên biểu đồ BBT có nhiều khả năng là bạn đang mang thai, nhưng đó không phải là dấu hiệu mang thai đáng tin cậy. Biểu đồ thân nhiệt cơ bản của bạn không thể cho bạn biết chắc chắn rằng bạn có thai hay không — bạn sẽ cần phải thử thai để biết chắc chắn.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x