Một kỳ kinh nguyệt bị trễ có nghĩa là bạn đang mang thai?

Một kỳ kinh nguyệt bị trễ có nghĩa là bạn đang mang thai?
Một kỳ kinh nguyệt bị trễ có nghĩa là bạn đang mang thai?

Khi bạn không có kinh nguyệt như mong đợi, bạn có thể bắt đầu lo lắng. Sự vắng mặt của chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn có thể đáng lo ngại vì nó có thể là dấu hiệu mang thai hoặc nó có thể liên quan đến bệnh tật hoặc căng thẳng. Đây được coi là một trong những dấu hiệu chính của việc mang thai sớm.

Mọi người có nhiều tên gọi khác nhau cho nó như trễ kinh, bỏ qua chu kỳ hoặc trễ kinh. Về bản chất, nó chỉ đơn giản có nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt bình thường hoặc chu kỳ kinh nguyệt của bạn không xảy ra khi nó đáng lẽ phải xảy ra. Trong suốt cuộc đời của bạn, bạn có thể có một thời gian bỏ lỡ cho một loạt các lý do. Nó cũng có thể chỉ bị trì hoãn.

Nhiều phụ nữ sẽ trải qua các chu kỳ bất thường khác nhau trong cuộc đời do các yếu tố khác nhau. Đây không phải là thiết phải là một vấn đề đối với tất cả phụ nữ, nhưng cũng có thể chỉ ra một vấn đề sức khỏe lớn hơn đối với một số. Một nhỡ chu kỳ cũng có thể làm cho cố gắng để có thai hoặc xác nhận mang thai đầu khó khăn hơn cho những người khác.

Hãy giữ bình tĩnh cho mẹ: Tập 2

Xem tất cả các tập của loạt video Stay Calm Mom của chúng tôi và theo dõi khi người dẫn chương trình Tiffany Small nói chuyện với một nhóm đa dạng phụ nữ và các bác sĩ hàng đầu để có được câu trả lời thực sự cho những câu hỏi lớn nhất về thai kỳ.

8:35

Thử nghiệm mang thai dương tính: Bây giờ là gì?

Lý do cho khoảng thời gian bị trễ

Có nhiều lý do khiến bạn bị trễ kinh. Một số phụ nữ bỏ lỡ thời gian thường xuyên vì họ không rụng trứng thường xuyên. Bạn cũng có thể bỏ lỡ một khoảng thời gian nếu bạn có một sự thay đổi trong thói quen đi ngủ của bạn, ví dụ, hoặc nếu bạn bắt đầu làm việc ca đêm có thể ném chu kỳ của bạn ra khỏi Whack như cơ thể bạn học cách thích nghi với nó.

Bạn cũng có thể bị trễ kinh nếu cân nặng quá thấp. Sau một lượng chất béo nhất định trong cơ thể, bạn có thể không sản xuất hormone để duy trì kinh nguyệt. Đây thường là đúng nếu bạn là một vận động viên rất cạnh tranh hoặc bị ăn mất trật tự như chán ăn hoặc ăn vô độ chẵn.

Đôi khi căng thẳng có thể là một lý do khiến bạn bị mất kinh. (Mặc dù không có gì gây căng thẳng hơn là không có kinh nguyệt như bạn mong đợi!) Điều này thường có thể được xác định dễ dàng bằng cách thảo luận với bác sĩ của bạn.

Phải làm gì nếu bạn trễ kinh

Nếu bạn bị trễ kinh, trước tiên bạn nên đợi. Hãy cho nó một vài ngày để đảm bảo rằng bạn không tính toán sai hoặc làm điều gì đó trộn lẫn ngày tháng hoặc bạn không chỉ đơn giản là đến muộn. Nhiều học viên tại thời điểm này, có thể đề nghị thử thai.

Bạn có thể thử thai tại nhà hoặc đến phòng khám của bác sĩ. Nếu dương tính, bạn đã có câu trả lời: Bạn bị trễ kinh vì có thai. Nếu nó là tiêu cực, bạn có thể muốn đợi một chút và thử lại.

Gặp bác sĩ nếu bạn lo lắng không bao giờ là một lựa chọn tồi. Nếu bạn đang có kế hoạch để có được sớm mang thai, bạn có thể sử dụng chuyến thăm này để bắt đầu chương trình sức khỏe định kiến của mình. Đây là một cách tuyệt vời để có được cơ thể của bạn đi đúng hướng để có thai. Điều này giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh nhất có thể.

Nếu bạn chưa sẵn sàng mang thai, họ có thể giúp bạn xác định kế hoạch cuộc sống sinh sản của bạn có thể như thế nào để giữ sức khỏe và tránh mang thai cho đến thời điểm bạn quyết định có con hoặc quyết định vĩnh viễn không có con.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x