Những lý do bạn có thể nghĩ rằng bạn đang mang thai

Những lý do bạn có thể nghĩ rằng bạn đang mang thai
Những lý do bạn có thể nghĩ rằng bạn đang mang thai

Vào một thời điểm nào đó, hầu hết mọi phụ nữ đều tự hỏi liệu mình có thai hay không. Có lẽ bạn có một số triệu chứng mang thai hoặc bị trễ kinh. Có thể bạn đang cố gắng sinh con nhưng lại nôn nóng chờ đợi kết quả dương tính với chất béo lớn. Dù bằng cách nào, đây là một số câu hỏi phổ biến nhất mà chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ hỏi.

Hãy giữ bình tĩnh cho mẹ: Tập 2

Xem tất cả các tập của loạt video Stay Calm Mom của chúng tôi và theo dõi khi người dẫn chương trình Tiffany Small nói chuyện với một nhóm đa dạng phụ nữ và các bác sĩ hàng đầu để có được câu trả lời thực sự cho những câu hỏi lớn nhất về thai kỳ.

8:35

Thử nghiệm mang thai dương tính: Bây giờ là gì?

Bạn đã có quan hệ tình dục?

Rất có thể nếu bạn không quan hệ tình dục thì bạn không có thai. Điều đó nói rằng, nếu bạn đã được rối tung xung quanh và có tinh dịch gần âm đạo của bạn, ngay cả khi ông “kéo ra”, nó vẫn tính là quan hệ tình dục cho các mục đích của thai kỳ.

Bạn đã có kinh nguyệt chưa?

Kinh nguyệt của bạn là một trong những dấu hiệu tốt nhất của việc mang thai hoặc không có thai. Đây là lý do tại sao rất nhiều câu hỏi về việc mang thai xoay quanh câu trả lời về chu kỳ của bạn. Điều đó nói rằng, nó không phải là một biện pháp sai lầm.

Có đúng giờ không?

Một trong những câu hỏi lớn nhất về kỳ kinh của bạn là liệu nó có đúng giờ hay không. Một giai đoạn đầu có thể chỉ ra cấy chảy máu, như trái ngược với thời gian của bạn. Hoặc nó có thể là một sẩy thai rất sớm, thường được gọi là thai hóa học.

Nó có bình thường không?

Một câu hỏi khác mà bạn sẽ muốn có thể trả lời về kỳ kinh của mình là liệu dòng chảy có bình thường hay không. Một lần nữa, một dòng chảy nhẹ có thể cho thấy sự chảy máu trong quá trình cấy ghép và một dòng chảy nhiều hơn có thể cho thấy một vấn đề về nhau thai khi mang thai sớm hoặc một vấn đề như sẩy thai sớm hoặc rụng trứng. Nếu bạn đang theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, điều này sẽ dễ dàng hơn để tìm ra. Vì vậy, khi là chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng bạn đã có?

Bạn có đang sử dụng biện pháp tránh thai không?

Kiểm soát sinh sản là cách tốt nhất để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Các biện pháp tránh thai có nhiều dạng, bao gồm thuốc tránh thai, bao cao su, màng ngăn, tiêm thuốc Depo, vòng tránh thai,… Mỗi loại có một tỷ lệ hiệu quả riêng, nhưng tất cả đều hiệu quả hơn là không làm gì cả.

Bạn đã sử dụng nó đúng cách?

Đây là câu hỏi lớn, bạn đã sử dụng biện pháp tránh thai đúng cách chưa? Điều đó có nghĩa là, ví dụ, uống một viên thuốc mỗi ngày vào cùng một thời điểm; hoặc sử dụng bao cao su mỗi khi bạn có quan hệ tình dục. Nếu bạn không sử dụng ngừa thai một cách chính xác, nó làm tăng đáng kể khả năng mà bạn có thể mang thai.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng biện pháp tránh thai đúng cách, vẫn có khả năng mang thai, bởi vì không có gì hiệu quả 100% đối với việc mang thai, ngoại trừ việc không quan hệ tình dục.

Có vấn đề gì với nó không?

Có rất nhiều thứ có thể gây trở ngại cho việc kiểm soát sinh sản. Đối với thuốc tránh thai hay thuốc, một số loại thuốc, như thuốc kháng sinh, có thể loại bỏ hiệu ứng. Nếu bạn có một phiếu bao cao su hoặc nghỉ ngơi, bạn có một khả năng lớn hơn của thai kỳ. Vì vậy, bạn có bất kỳ vấn đề như thế này trong chu kỳ của bạn?

Bạn đang rụng trứng?

Đây là biện pháp khó hơn, nhưng nếu bạn đang rụng trứng, bạn có nhiều khả năng mang thai hơn là nếu bạn có tiền sử khó rụng trứng. Nếu bạn đang theo dõi chu kỳ và rụng trứng, bạn có thể có một ý tưởng tốt hơn về thông tin này. Nếu bạn không theo dõi nó và không có lý do để tin nếu không, bạn nên giả sử bạn đang rụng trứng.

Bạn có các triệu chứng mang thai?

Hầu hết các triệu chứng mang thai không biểu hiện cho đến khoảng thời gian bạn trễ kinh, vì vậy khoảng hai tuần sau khi bạn rụng trứng, và đối với một số phụ nữ, khoảng bốn tuần kể từ kỳ kinh cuối cùng của họ. (Điều này có thể khác nhau phụ nữ để phụ nữ và đôi khi, chu kỳ thậm chí đến chu kỳ.) Có rất nhiều dấu hiệu mang thai ngoài kia, nhưng phổ biến nhất là:

  • Mệt mỏi
  • Buồn nôn và / hoặc nôn mửa
  • Không có triệu chứng
  • Đau ngực

Bạn Đã Làm Thử Nghiệm Mang Thai Chưa?

Có rất nhiều phụ nữ trả lời có cho mỗi câu hỏi về khả năng mang thai nhưng vẫn không muốn thử thai. Hoàn toàn có thể hiểu được nếu bạn không muốn thấy que thử thai âm tính khi bạn thực sự muốn kết quả dương tính hoặc ngược lại, nhưng thành thật mà nói, que thử thai bằng nước tiểu mà bạn có thể mua ở cửa hàng thuốc địa phương hoặc cửa hàng đô la gần giống với que thử tại một văn phòng bác sĩ, và nó cũng chính xác. Điều này làm cho nó nhanh chóng, dễ dàng, riêng tư và tương đối rẻ.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x