Ngủ trên giường nước khi mang thai có an toàn không?

Ngủ trên giường nước khi mang thai có an toàn không?
Ngủ trên giường nước khi mang thai có an toàn không?

Có thể, miễn là bạn cẩn thận không tăng nhiệt độ quá cao.

Mối quan tâm chính khi ngủ trên giường nước khi bạn đang mang thai là khả năng cơ thể bạn bị quá nóng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng nhiệt độ cơ thể của phụ nữ mang thai trên 101 độ F trong thời gian dài trong tam cá nguyệt đầu tiên có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai và dị tật bẩm sinh ống thần kinh.

Không chắc rằng giường nước của bạn sẽ làm bạn nóng đến mức này, nhưng tôi khuyên bạn nên đặt đồng hồ đo nhiệt độ ở đầu dưới, chỉ để chắc chắn. (Phụ nữ mang thai thường ấm hơn là lạnh, vì vậy bạn có thể sẽ thấy thoải mái khi ở nhiệt độ thấp hơn.) Nếu bạn thấy mình quá ấm qua đêm, hãy giảm cài đặt.

Bạn cũng có thể lo lắng về lượng điện được sử dụng để sưởi ấm giường. Nệm nước – giống như chăn điện và một số thiết bị gia dụng khác – tạo ra từ trường tần số rất thấp (EMF).

Đã có một số nghiên cứu nhỏ liên kết việc tiếp xúc với EMFs trong thời kỳ mang thai với nguy cơ sẩy thai cao hơn và một số dị tật bẩm sinh. Nhưng không có bằng chứng xác thực nào cho thấy mức độ phơi nhiễm thấp sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x