Dinh dưỡng cá nhân hóa dựa trên DNA và lối sống của bạn khi mang thai

Dinh dưỡng cá nhân hóa dựa trên DNA và lối sống của bạn khi mang thai
Dinh dưỡng cá nhân hóa dựa trên DNA và lối sống của bạn khi mang thai


Bạn là những gì bạn ăn. Tất cả chúng ta đều đã nghe câu ngạn ngữ cổ điển này, phải không? Rõ ràng, câu nói cổ này cũng đúng trong thai kỳ. Chế độ ăn uống bạn tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của em bé và các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn trong suốt cuộc đời của chúng. Tuy nhiên, cấu tạo gen và lối sống của bạn có ảnh hưởng đáng kể đến dinh dưỡng của bạn và thai nhi.

DNA của bạn có thể vô tình khiến bạn bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Ngoài ra, thói quen lối sống của bạn có thể làm trầm trọng thêm ảnh hưởng của những thiếu hụt này nếu bạn không cung cấp cho cơ thể những gì cần thiết để bù đắp. Nhưng làm thế nào để biết được liệu di truyền của bạn có khiến bạn có hàm lượng sắt và Vitamin B6 thấp hay không?

DNA và lối sống khi mang thai

Giờ đây, các bà mẹ sắp sinh có thể khám phá cấu tạo gen ảnh hưởng đến dinh dưỡng của mình như thế nào thông qua bộ Kiểm tra dinh dưỡng trước khi sinh tại nhà và ứng dụng dinh dưỡng trước khi sinh có tên 9Moons. Hơn nữa, họ có thể theo dõi mức độ dinh dưỡng của mình để đảm bảo tốt hơn cho một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh. Ở đây, chúng ta sẽ phân tích vai trò của DNA, những thói quen lối sống nào có thể cản trở và giúp ích cho các khuynh hướng tiềm ẩn, đồng thời xem xét cách ứng dụng 9moons đã cung cấp một dịch vụ thiết yếu mà phụ nữ mang thai cần từ lâu.

Ứng dụng 9moons và bộ DNA

DNA ảnh hưởng đến dinh dưỡng trong cơ thể phụ nữ như thế nào?

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ. Các yếu tố như tuổi tác, thói quen ăn uống và khả năng tiếp cận với thực phẩm lành mạnh cũng như các yếu tố quyết định tâm lý, chẳng hạn như tâm trạng và mức độ căng thẳng. Trong khi những lĩnh vực này rất quan trọng trong việc xác định liệu một người có theo đuổi lối sống lành mạnh hay không, DNA cũng đóng một vai trò quan trọng trong dinh dưỡng.

Các chuyên gia y tế đang bắt đầu hiểu rõ hơn về cách cấu tạo gen của một cá nhân có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng của họ. Lĩnh vực nghiên cứu tương đối mới này được gọi là gen dinh dưỡng, hoặc gen dinh dưỡng, và nó liên quan đến việc nghiên cứu mối quan hệ giữa biểu hiện gen, dinh dưỡng và chế độ ăn uống của một người. Không có gì ngạc nhiên khi lĩnh vực nghiên cứu mới này cũng đã làm tăng tính phổ biến của các bộ xét nghiệm di truyền.

Tùy thuộc vào DNA của người phụ nữ, các biến số di truyền khác nhau có thể cản trở khả năng cơ thể họ nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Một số có thể không hấp thụ đúng các vitamin cần thiết, chẳng hạn như vitamin B12, A, C, D và folate. Những người khác có thể bị tình trạng tích tụ quá nhiều sắt trong cơ thể (được gọi là bệnh huyết sắc tố di truyền).

So với nam giới, phụ nữ cũng phải đối mặt với khuynh hướng sinh học là yêu cầu lượng canxi và sắt cao hơn, đặc biệt là khi mang thai. Đó là lý do tại sao mẹ bầu phải bổ sung canxi và sắt để tránh những thiếu hụt có thể xảy ra. Phụ nữ cũng dễ bị ung thư vú, loãng xương, đa xơ cứng và các bệnh dành riêng cho phụ nữ như ung thư buồng trứng và cổ tử cung, Hội chứng Turner và Hội chứng Rett.

Thói quen lối sống và DNA ảnh hưởng đến dinh dưỡng trước khi sinh như thế nào?

Vào năm 2019, Đại học Purdue đã phát hiện ra rằng những phụ nữ mang thai tham gia nghiên cứu bị thiếu vitamin A, C, D, E, K và B6. Họ cũng thiếu các khoáng chất cần thiết, chẳng hạn như canxi, sắt, magiê, kali và kẽm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, nếu không có thực phẩm chức năng, “80 đến 95% các bà mẹ đang mong đợi sẽ không đạt được các khuyến nghị về sắt”.

Đối với các bà mẹ đang mang thai, đặc biệt là những bà mẹ có vấn đề về hấp thụ vitamin, các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh và sự phát triển của thai nhi. Chế độ dinh dưỡng kém của người mẹ có thể làm tăng nguy cơ sức khỏe cho phụ nữ, bao gồm:

  • Thiếu máu (thiếu các tế bào hồng cầu khỏe mạnh mang oxy đến các mô của cơ thể)
  • Tỷ lệ tử vong bà mẹ
  • Tăng huyết áp do mang thai (một dạng cao huyết áp trong thai kỳ)
  • Vỡ ối non (túi bao quanh em bé để bảo vệ em bé bị vỡ)
  • Băng huyết sau sinh (chảy máu nhiều sau khi sinh)
  • Viêm nội mạc tử cung (nhiễm trùng tử cung)
  • Chảy máu trong tam cá nguyệt thứ ba

Chế độ dinh dưỡng của bà mẹ không phù hợp có thể hạn chế sự phát triển của em bé trong bụng mẹ và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng: suy dinh dưỡng ở trẻ em, hạn chế tăng trưởng trong tử cung, trẻ sơ sinh nhẹ cân, khuyết tật học tập, rối loạn thần kinh, sinh non và các bệnh mãn tính ở tuổi trưởng thành.

Để giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt dinh dưỡng, các bà mẹ sắp sinh nên bổ sung đủ liều lượng folate, vitamin B và D, canxi và sắt. Họ cũng nên ăn một chế độ ăn uống thích hợp với các loại thực phẩm cung cấp năng lượng (như carbs, protein và chất béo lành mạnh), axit béo thiết yếu (omega 3) và các vi chất dinh dưỡng khác.

Cải thiện thói quen lối sống có thể có tác động tích cực bất chấp trang điểm di truyền

Đừng băn khoăn nếu bạn cảm thấy hơi lo lắng về những gì có vẻ giống như danh sách giặt giũ về các biến thể di truyền và lối sống mà phụ nữ đang chống lại. Cải thiện thói quen lối sống có thể tác động tích cực đến dinh dưỡng bất chấp cấu tạo di truyền của bạn, ngay cả khi bạn đang mong đợi. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Nhóm Dinh dưỡng Quốc tế MRC tại Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London, chế độ ăn của người mẹ trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự biểu hiện và kiểm soát gen của em bé. Không có gì mất hy vọng ở đây, các bà mẹ tương lai!

Các bà mẹ mang thai nên lưu ý về cách thói quen lối sống và DNA có thể bổ sung cho nhau nhưng cũng có thể xung đột. Ví dụ, những phụ nữ áp dụng chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật nên xây dựng một kế hoạch ăn uống cân bằng trong suốt thai kỳ của họ. Hãy nạp vào cơ thể những thực phẩm chứa nhiều i-ốt (rau biển như nori), kẽm (ngũ cốc tăng cường, tempeh và đậu phụ), và choline (mầm cải Brussel, bông cải xanh, rau cải rổ, v.v.), ngoài các vitamin và khoáng chất cần thiết. chúng ta đã thảo luận trước đây.

Đối với những người ăn kiêng nhiều hải sản, tốt nhất nên tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao hơn. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) khuyến cáo nên ăn tôm hùm, cá hồi nước ngọt và cá trích nhưng tránh các loại cá như cá ngừ mắt to, cá kiếm và cá nhám da cam.

Các mùa cũng có thể đóng một vai trò trong các chất dinh dưỡng tương lai nên được đưa vào chế độ ăn uống của họ. Những người sống ở những vùng có khí hậu lạnh hơn có khả năng bị thiếu hụt Vitamin D và có thể tìm đến thực phẩm bổ sung để chống lại chứng lo âu hoặc trầm cảm.

Theo dõi nhu cầu dinh dưỡng của bạn với 9Moons

Bộ xét nghiệm DNA dinh dưỡng trước khi sinh 9 tháng

Việc kết hợp một số chất dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày của bạn để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của em bé và của bạn cũng như chống lại sự thiếu hụt do di truyền có thể là một thách thức. Nhiều phụ nữ đang mong đợi không chắc họ nên ăn gì, nên ăn bao nhiêu và những loại thực phẩm họ nên tránh. Nó có thể gây nhầm lẫn và choáng ngợp bởi vì, như chúng tôi đã đề cập, nhu cầu dinh dưỡng khác nhau đối với mọi người. Nó không phải là một kế hoạch phù hợp với tất cả.

Đối với LifeNome, một công ty AI về sức khỏe chính xác từng đoạt giải thưởng, việc tạo ra một giải pháp có thể theo dõi liên tục kết quả DNA và sức khỏe cho các bà mẹ trên toàn thế giới là ưu tiên hàng đầu. Điều này đã khiến nhóm phát triển 9 tháng, một ứng dụng dinh dưỡng trước khi sinh hỗ trợ phụ nữ mang thai xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng đáp ứng nhu cầu của họ. Đó là một cách đơn giản hơn để phụ nữ đảm bảo họ nhận được chính xác những gì họ và thai nhi cần từ chế độ ăn uống của họ.

Các kế hoạch dinh dưỡng được cá nhân hóa dựa trên DNA của bạn

Được phát triển bởi một nhóm các nhà di truyền học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên toàn cầu, ứng dụng sử dụng các đánh giá xét nghiệm di truyền để giúp xác định nhu cầu dinh dưỡng quan trọng trước khi sinh. Công nghệ của họ mang tính cách mạng và bắt đầu vô cùng dễ dàng!

Đặt mua Bộ xét nghiệm dinh dưỡng trước khi sinh tại nhà 9Moons

Sau khi bạn đặt hàng bộ thử nghiệm, nó sẽ được giao trực tiếp đến cửa bạn một cách thuận tiện. Trong bộ này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các vật dụng cần thiết cho xét nghiệm ADN của mình. Bạn sẽ tự sử dụng một miếng gạc má đơn giản và gửi nó trở lại phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng bưu phí trả trước của họ.

Người phụ nữ mang thai nhận bộ DNA 9 tháng của mình và làm xét nghiệm ngoáy má.

Nhận kết quả của bạn

Sau mười ngày làm việc kể từ khi gửi mẫu DNA qua đường bưu điện, bạn sẽ nhận được kết quả và có thể bắt đầu với kế hoạch dinh dưỡng trước khi sinh được cá nhân hóa của mình!

Điện thoại di động hiển thị ứng dụng 9moons.

Tải xuống ứng dụng 9Moons

9Moons xây dựng chế độ ăn kiêng được đề xuất duy nhất (RDA) của bạn dựa trên các đặc điểm di truyền cụ thể của bạn, cung cấp thông tin về vĩ mô và vi chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần hàng ngày.

Ứng dụng 9moons xem xét các vi chất dinh dưỡng và vĩ mô trong một công thức

Ứng dụng này giúp các bà mẹ mong đợi trở nên dễ dàng hơn vì nó đưa ra các khuyến nghị chuyên biệt về các loại thực phẩm sẽ giúp họ đáp ứng hạn ngạch chất dinh dưỡng — không còn phải đoán xem bạn nên ăn gì khi mang thai nữa. 9Moons loại bỏ phỏng đoán ra khỏi kế hoạch bữa ăn.

Các kế hoạch bữa ăn hàng tuần được tạo chỉ dành cho bạn

Mặc dù ăn đúng loại thực phẩm nghe có vẻ đơn giản nhưng việc biến chúng thành những món ăn hấp dẫn và ngon miệng hàng ngày có thể trở nên rườm rà. Để giúp các mẹ bầu đi đúng hướng, 9Moons tạo ra một kế hoạch bữa ăn hàng tuần toàn diện, cùng với hơn 1.000 công thức nấu ăn để lựa chọn được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và sở thích của bạn cho từng ba tháng của thai kỳ.

Tạo bữa ăn từ ứng dụng 9moons cho mẹ bầu

Chúng tôi thích rằng nền tảng này cũng có thể đóng vai trò như một nhật ký thực phẩm để ghi lại những gì bạn ăn (cảm giác thèm ăn, chúng tôi đang tìm kiếm bạn). Nó cũng cho phép theo dõi sức khỏe của bạn trong suốt thai kỳ bằng cách theo dõi sự thay đổi tâm trạng, chất lượng giấc ngủ và các giai đoạn tiến triển của thai kỳ.

Mẹ bầu nhìn vào ứng dụng 9moons
Ứng dụng 9moons

Và khi bạn tìm thấy công thức nấu ăn mà bạn thích hoặc muốn lưu lại sau này, không có vấn đề gì! Bạn có thể dễ dàng đánh dấu chúng trên ứng dụng trong các thư mục tương ứng. Bạn thậm chí có thể thêm các thành phần vào danh sách thực phẩm chỉ với một nút nhấn!

Ứng dụng 9moons

Theo dõi cho bé cũng vậy

9Moons cũng có thể đóng một vai trò không thể thiếu trong hai năm đầu đời của con bạn. Sau khi con bạn được sinh ra, bạn sẽ có khả năng ghi lại dinh dưỡng của chúng trong 24 tháng đầu đời. Thêm vào đó: bạn có thể trò chuyện với bác sĩ dinh dưỡng và bác sĩ sản phụ khoa nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hồ sơ di truyền của mình và cách duy trì sức khỏe của bạn và thai nhi trong khi mang thai, hãy tải xuống ứng dụng 9Moons trên Apple Store hoặc Google Play. Bạn cũng có thể truy cập app.9moons.com để nhận bản dùng thử miễn phí 14 ngày!

dành cho 5 bà mẹ may mắn, chúng tôi sẽ tặng Bộ dụng cụ kiểm tra dinh dưỡng trước khi sinh 9Moons + đăng ký 9 tháng cho ứng dụng của họ! Bấm vào đây để vào!

Người mẹ mang thai đang đứng trong bếp cầm ứng dụng 9moons và bộ xét nghiệm DNA.

Giữ cho bản thân khỏe mạnh và đưa ra các lựa chọn dinh dưỡng tốt có thể là một thách thức đối với bất kỳ bà mẹ nào. Lo lắng về việc cấu tạo gen của bạn có thể ảnh hưởng đến những lựa chọn đó như thế nào sẽ không khiến bạn thức đêm. Sử dụng một ứng dụng như 9Moons có thể giúp bạn yên tâm rằng bạn cần phải giữ sức khỏe, hạnh phúc và tự tin khi đang nuôi dưỡng đứa con xinh đẹp đó.


Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x