Yoga trước khi sinh: Lợi ích và tư thế tập luyện

Yoga trước khi sinh: Lợi ích và tư thế tập luyện
Yoga trước khi sinh: Lợi ích và tư thế tập luyện


Yoga trước khi sinh là thực hành các tư thế và hơi thở cụ thể cho phụ nữ mang thai. Phương pháp này cho phép người mẹ tăng cường sức bền và khuyến khích cơ thể, hơi thở và tâm trí thư giãn. Thiền và thở là trọng tâm lớn của yoga trước khi sinh vì chúng giúp bạn chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ và sinh nở. Các tư thế, được gọi là Asana, nhẹ nhàng hơn trong yoga trước khi sinh so với các lớp yoga khác. Nó tránh các tư thế gây áp lực lên bụng hoặc tăng áp lực vùng bụng đồng thời tăng cường sức mạnh cho hông, lưng dưới và xương chậu.

Trong suốt thai kỳ, cơ thể bạn sẽ biến đổi. Cơ thể của bạn sẽ thích nghi với em bé đang phát triển bên trong bạn. Nhưng những gì hiệu quả với bạn trong tam cá nguyệt đầu tiên có thể không hiệu quả với bạn trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba. Yoga là một môn tập thích ứng với nhu cầu thay đổi của bạn. Bạn học cách kết nối với cơ thể và tập trung sự chú ý vào bên trong. Mục tiêu không phải là bạn trông như thế nào về hình dạng cụ thể mà là chất lượng hơi thở của bạn. Nếu bạn luôn kết nối với hơi thở khi di chuyển, sẽ không có hại gì cho bạn hoặc em bé của bạn. Khi bạn di chuyển theo nhịp thở, có rất nhiều lợi ích khi tập yoga.

Lợi ích của việc tập Yoga trước khi sinh

Tăng sức chịu đựng và sức mạnh

Các tư thế yoga có thể hướng dẫn bạn tăng cường cơ bắp và tâm trí của bạn. Ví dụ, bạn có thể đang ở tư thế trên ghế và cảm thấy như chân của bạn sẽ duỗi ra. Nhưng sau đó bạn chuyển sự chú ý từ đôi chân đang cháy sang hơi thở. Khi bạn nhận thấy hơi thở vào và thở ra, bạn thấy mình có thể giữ nguyên tư thế trên ghế lâu hơn bạn tưởng. Điều này sẽ xây dựng sức mạnh thể chất trong các cơ cần thiết cho quá trình sinh nở. Tâm trí của bạn sẽ mạnh lên, và bạn sẽ tin tưởng vào cơ thể của mình. Bạn sẽ biết bạn có thể làm những điều mà tâm trí bạn không nghĩ rằng bạn có thể chịu đựng.

Cải thiện và xây dựng số dư của bạn

Cơ thể của bạn đang thay đổi nhanh chóng, và khi thai nhi lớn lên, trọng tâm của bạn cũng thay đổi theo. Thực hành các asana yoga sẽ giúp bạn kết nối với trung tâm của mình. Nó sẽ cung cấp một nơi an toàn để khám phá cơ thể của bạn và thử thách khả năng giữ thăng bằng và sức mạnh của bạn.

Tăng kết nối với cơ thể của bạn và em bé

Bạn càng hòa hợp với cơ thể của mình, bạn càng hòa hợp với em bé của mình. Khi bạn nhận thức rõ hơn về những gì trong cơ thể mình, bạn có thể chứng kiến ​​và bước tiếp. Điều này sẽ cho phép bạn có thêm không gian và sự duyên dáng trong ngày. Bạn sẽ thấy cơ thể và tâm trí của mình dần dần bắt đầu thư giãn. Khi mẹ thư giãn, em bé sẽ thư giãn. Thực hành yoga thường xuyên trước khi sinh sẽ thiết lập một môi trường yên tĩnh và kết nối để em bé của bạn phát triển.

Xây dựng cộng đồng và hệ thống hỗ trợ

Khi bạn tập yoga trước khi sinh trong studio, bạn xây dựng cộng đồng. Bạn di chuyển cùng với các chị gái của mình, những người đang trong hành trình làm mẹ. Luyện tập cùng nhau có thể nuôi dưỡng tâm hồn bạn và cho phép bạn kết nối. Được kết nối là điều bắt buộc đối với bất kỳ quá trình chuyển đổi nào trong cuộc sống, đặc biệt là trong giai đoạn sau sinh. Nếu luyện tập cùng nhau trong studio không phải là một lựa chọn, tôi khuyên bạn nên kết nối với một giáo viên yoga trước khi sinh, người dạy các lớp học ảo trực tiếp. Một lần nữa, điều này sẽ mang lại cho bạn lợi ích khi di chuyển trong một cộng đồng. Hãy biết rằng bạn chọn cách luyện tập như thế nào không quan trọng bằng chính việc luyện tập. Làm quen với sàn chậu, tăng cường cơ mông và học cách thở là những quyết định quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện khi mang thai.

Các tư thế để bạn thử

Balasana (Tư thế trẻ con)
Balasana (Tư thế trẻ con)

Balasana (Tư thế trẻ con)

Tư thế này có thể làm dịu và làm mát. Hông có thể mở ra trong khi cảm thấy được hỗ trợ bởi mặt đất. Cơ lưng dưới và cơ đùi có thể thư giãn. Ở tư thế này, bạn rất dễ buông xuôi và buông xuôi. Ngồi xuống bằng bốn chân trên tấm thảm của bạn để vào tư thế. Đưa đầu gối của bạn ra rộng và để các ngón chân cái chạm vào nhau. Ngồi xuống gót chân của bạn. Đặt tay bằng chân hoặc đưa tay ra phía trước để các đầu ngón tay chạm vào mặt trước của tấm thảm.

Virabhadrasana II (Tư thế chiến binh II)
Virabhadrasana II (Tư thế chiến binh II)

Virabhadrasana II (Tư thế chiến binh II)

Tư thế này xây dựng sức mạnh, độ bền và nhiệt trong cơ thể. Nó có thể giúp tiếp đất và kết nối bạn với trái đất. Tư thế này mang lại sự cởi mở và ổn định cho hông và xương chậu. Bạn có thể mở rộng và mở rộng khắp ngực và vai với một cơ sở ổn định. Từ Tadasana (đứng), bước chân trái của bạn ra sau. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trên đường ray xe lửa. Giữ khoảng cách giữa hai chân. Gập chân phải phía trước và chạm vào tất cả năm ngón chân trên mặt đất.

Bàn chân phải của bạn đối diện với mặt trên của tấm thảm. Chân sau thẳng. Tập cơ đùi và cơ mông trái. Chân trái hướng vào mặt của tấm thảm. Hít vào và đưa cánh tay của bạn ra như hình chữ T. Nâng qua ngực và cổ họng. Hướng ánh nhìn của bạn qua các đầu ngón tay phía trước. Để thoát ra khỏi tư thế, hãy hạ tay xuống. Đặt hông của bạn vuông góc với mặt trước của tấm thảm để cơ thể của bạn hướng về phía trước. Gập chân trái phía sau. Sau đó bước chân sau về phía trước. Lặp lại ở phía bên kia.

Utkatasana (Tư thế chiếc ghế
Utkatasana (Tư thế chiếc ghế)

Utkatasana (Tư thế chiếc ghế)

Tư thế chiếc ghế xây dựng sức mạnh ở xương chậu. Tư thế có thể rất tiếp đất khi bạn cảm thấy chân mình đặt chắc chắn trên mặt đất. Sự ổn định này có thể mang lại cảm giác bình tĩnh. Từ Tadasana (đứng), bắt đầu từ từ uốn cong đầu gối. Đưa trọng lượng vào phía sau cơ thể, về phía gót chân. Vận động cơ bụng. Nếu vai của bạn vươn lên, hãy di chuyển chúng ra khỏi tai khi thở ra. Bạn có thể đưa tay để chạm và giữ chúng bên lòng. Hoặc vươn tay lên cao với lòng bàn tay hướng vào nhau. Kết nối với hơi thở của bạn. Hơi thở dài đều đặn báo hiệu bạn có thể thử nhiều hơn trong tư thế. Một hơi thở ngắn và co thắt yêu cầu bạn làm mềm và thay đổi cơ thể.

Pranayam (hơi thở) để thử

Nằm ở một nơi an toàn và thoải mái để thực hành hơi thở đầy đủ và trọn vẹn. Gập đầu gối và giữ cho bàn chân phẳng trên mặt đất, hơi rộng hơn khoảng cách hông. Để đầu gối của bạn chạm vào nhau. Nhắm mắt lại. Hướng sự chú ý của bạn vào bên trong. Để ý hơi thở của bạn. Đặt tay lên ngực. Khi bạn hít vào, hãy chú ý lồng ngực của bạn mở rộng và cảm thấy hai tay rời xa nhau. Thở ra, cảm thấy lồng ngực xẹp xuống, và hai tay đan vào nhau.

Giữ tay trên ngực trong một vài chu kỳ thở nữa. Sau đó, di chuyển hai tay về phía bụng. Hít vào và nhận thấy bụng nhô lên. Thở ra, và bụng xẹp xuống. Giữ tay của bạn trên bụng của bạn xung quanh em bé của bạn. Cảm nhận hơi thở khi nó lấp đầy bụng và sau đó rời đi sau mỗi lần hít vào và thở ra. Bây giờ di chuyển bàn tay của bạn sang một bên của xương sườn của bạn, nắm lấy lưng của bạn bằng ngón tay cái của bạn và đặt các ngón tay của bạn trên xương sườn của bạn. Hít vào và chú ý các xương sườn nở ra. Thở ra và cảm thấy xương sườn co lại. Hít thở với tay trên xương sườn của bạn trong vài nhịp thở. Để hơi thở tràn vào một bên cơ thể, sau đó thả ra.

Tiếp theo, di chuyển hai tay của bạn sang một bên của cơ thể và để chúng nằm yên trên sàn. Hít vào và cảm nhận hơi thở di chuyển vào phía sau cơ thể. Thở ra và cảm thấy xương sườn sau co lại. Hít vào đây trong vài nhịp thở. Mang nhận thức của bạn đến toàn bộ cơ thể của bạn. Đưa hơi thở vào ngực, bụng, sườn bên và lưng. Cảm thấy tất cả chúng mở rộng và lấp đầy. Thở ra và để hơi thở của bạn co lại; cảm thấy ngực, bụng, hai bên sườn và lưng trở về đường giữa. Hít một hơi thở hoàn chỉnh trong nhiều chu kỳ. Sau đó buông ra và trở về với hơi thở tự nhiên của bạn. Tìm nhịp thở bình thường của bạn.

Tìm những gì phù hợp với bạn

Yoga trước khi sinh là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho quá trình sinh nở và sau sinh. Giống như mọi thứ trong cuộc sống, những gì tốt nhất cho bạn là duy nhất dựa trên nhu cầu và đặc điểm cụ thể của bạn. Tìm một giáo viên và một cách luyện tập phù hợp với bạn. Điều quan trọng nhất là bạn thực hành. Yoga trước khi sinh cho phép bạn hòa hợp với cơ thể và em bé. Nó hỗ trợ bạn trong thai kỳ hiện diện trong từng hơi thở. Khi bạn luyện tập sâu hơn, cơ thể của bạn sẽ phát triển sức bền và sự linh hoạt. Các tư thế cụ thể sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh và mở khung xương chậu và lưng dưới, điều này sẽ rất cần thiết trong quá trình chuyển dạ.

Bất kể bạn tập tư thế nào, dành thời gian hàng ngày để kết nối với cơ thể sẽ củng cố tâm trí của bạn và cho phép nó hình thành sức chịu đựng và sự linh hoạt. Hơi thở và cơ thể bạn thoải mái khi tâm trí bạn thoải mái. Nếu bạn thực hành tâm trí-thân thể, bạn sẽ giảm bớt những tình huống căng thẳng và không thoải mái. Đây là nền tảng tốt cho quá trình chuyển dạ, sau sinh và nuôi dạy con cái.
Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *