Mặc gì khi sinh ở bệnh viện

Mặc gì khi sinh ở bệnh viện
Mặc gì khi sinh ở bệnh viện

Những gì chúng ta mặc có thể giúp chúng ta cảm thấy hấp dẫn và tự tin hơn mỗi ngày. Và sự tự tin đó cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả và năng suất trong ngày của chúng ta. Khi tôi trông giống như một triệu đô la, tôi thường khuấy động ngày hôm đó! Những ngày khác, khi tôi không cảm thấy tốt nhất, tôi cũng thường không làm hết sức mình. Vì vậy, khi bạn đang chuẩn bị cho ngày sinh của con mình, câu hỏi có thể xuất hiện. Bạn mặc gì khi chuyển dạ?

Bạn có nghĩ về việc quyết định này cũng có thể ảnh hưởng như thế nào đến sự thoải mái và tự tin của bạn và có khả năng là kết quả của quá trình chuyển dạ và sinh nở của bạn không? Nếu bạn sinh tại bệnh viện, bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ mặc áo choàng bệnh viện tiêu chuẩn dành cho cả nam và nữ, mở ở phía sau mà họ cung cấp cho bạn khi bạn lần đầu đến khu vực phân loại. Đó là một lựa chọn nhưng đoán những gì. . . bạn có thể mặc bất cứ thứ gì bạn muốn trong khi chuyển dạ miễn là đội ngũ y tế của bạn có thể hỗ trợ bạn về mặt y tế trong các cơn co thắt và trong khi sinh.

Dưới đây là 6 lựa chọn có sẵn để bạn mặc khi sinh tại bệnh viện

Lựa chọn một: Áo choàng bệnh viện

Mặc gì khi sinh ở bệnh viện

Nếu bạn là bà mẹ thích áo choàng bệnh viện, hãy mặc nó! Tôi ủng hộ tất cả phụ nữ và sự lựa chọn của họ, và tôi muốn những gì họ cảm thấy là tốt nhất cho bản thân và con của họ. Nếu bạn nghĩ rằng áo choàng bệnh viện không thoải mái, khó chịu hoặc không hấp dẫn, thì bạn không cần phải mặc nó. Nhân viên bệnh viện sẽ không cảm thấy khó chịu nếu bạn quyết định mang theo quần áo của mình để mặc.

Nếu bạn vẫn đang cân nhắc lựa chọn có nên mặc áo choàng của họ hay không, đây là những ưu và nhược điểm của tôi:

Ưu điểm:

 1. Bạn không cần phải mua một bộ quần áo mới để mặc khi chuyển dạ và sinh nở.
 2. Một chiếc áo choàng mới đã sẵn sàng chỉ dành cho bạn.
 3. Bạn không phải lo lắng về việc làm bẩn nó vì nó sẽ bị vứt đi.
  • Và nếu bạn làm bẩn áo choàng, họ có nhiều thứ hơn họ có thể cung cấp cho bạn.
 4. Áo choàng được thiết kế đặc biệt để bệnh nhân có thể dễ dàng theo dõi và thuận tiện cho đội ngũ y tế của bạn kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn của bạn một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể cho con bú trong đó.

Nhược điểm:

 1. Chúng có kích thước vừa vặn nhất và có thể quá lớn hoặc quá nhỏ, điều này có thể khiến bạn cảm thấy bị lộ và không thoải mái.
 2. Chúng không được làm bằng chất liệu tốt nhất và có thể gây cảm giác hơi xước trên da của bạn.
 3. Vì tất cả bệnh nhân trong bệnh viện đều mặc những chiếc áo choàng này nên nó có thể khiến bạn có cảm giác như mình là một bệnh nhân ốm yếu tại bệnh viện thay vì một người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin và mạnh mẽ chuẩn bị sinh con.
 4. Họ xấu xí – kết thúc.

Thật không may, không phải ai cũng biết rằng bạn có thể mặc bất cứ thứ gì bạn muốn tại bệnh viện trong quá trình chuyển dạ và sinh nở. Tôi nói với các khách hàng doula sinh của mình rằng miễn là bạn mặc thứ gì đó vẫn cho phép người chăm sóc bạn khám cổ tử cung, theo dõi nhịp tim, cơn co thắt và huyết áp của em bé, thì bạn có thể mặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Dưới đây là một số tùy chọn khác.

Lựa chọn hai: Áo choàng sinh

Có rất nhiều áo choàng sinh khác nhau có sẵn trên thị trường. Chúng phục vụ mục đích tương tự như áo choàng bệnh viện nhưng làm cho người phụ nữ chuyển dạ cảm thấy xinh đẹp và mạnh mẽ. Và hãy thành thật mà nói, chúng dễ thương hơn rất nhiều! Một số áo choàng sinh có sẵn là:

1. Áo choàng sinh OBSI

Áo choàng sinh OBSI

Mua ngay

Tôi yêu chiếc váy sinh này. vật liệu là Vì thế mềm mại, và tôi yêu thích độ bao phủ đầy đủ ở phía trước và phía sau. Tôi cũng thực sự thích rằng phụ nữ có thể mặc lại chiếc áo này trong thời kỳ hậu sản (ba tháng đầu sau khi sinh em bé). Tất nhiên, sau khi nó được rửa sạch sau khi sinh. 🙂

2. Máy đẩy khá

Đây là một lựa chọn tuyệt vời khác. Tôi thích phần lưng hơi thấp hơn một chút, vì vậy nếu mẹ muốn gây tê ngoài màng cứng, nhân viên y tế sẽ dễ dàng tiếp cận vị trí gây tê ngoài màng cứng hơn. Tôi cũng thích rằng một người hỗ trợ hoặc doula có toàn quyền tiếp cận lưng của cô ấy và có thể sử dụng kem dưỡng da xoa bóp và xoa bóp lưng cho mẹ dễ dàng hơn.

Khá-Pushers-Đa dạng

Mua ngay

3. Áo choàng

Đây giống như áo choàng bệnh viện, nhưng với những hình in dễ thương hơn. Đó là sự khác biệt duy nhất. Tôi cũng thích cách chúng có nhiều tùy chọn màu sắc và hoa văn hơn hai tùy chọn đầu tiên được liệt kê ở trên và bạn có thể nhận được một chiếc áo gối phù hợp. Vỏ gối phù hợp là không cần thiết nhưng là một tiện ích bổ sung tuyệt vời. Nếu bạn quyết định chụp những bức ảnh sinh nở/sơ sinh chuyên nghiệp tại bệnh viện, sẽ rất tuyệt nếu bạn có tất cả họ cùng nhau chụp ảnh.

Mặc Gì Khi Sinh Tại Bệnh Viện | Gà con

Mua ngay

4. Áo choàng lao động và giao hàng dũng cảm

Bravely Labour and Delivery Gown

Mua ngay

Cái này siêu dễ thương từ một trong những thương hiệu áo ngực cho con bú yêu thích của chúng tôi, Kindred Bravely. Nhân viên bệnh viện đánh giá cao các tính năng tiện lợi của áo choàng chuyển dạ này như mặt trước có khóa dán, có thể mở hoàn toàn để theo dõi thai nhi và kiểm tra vết mổ ở phần C. Chốt vai giúp cho việc cho con bú và tiếp cận IV trở nên dễ dàng.

5. Fridamom

áo choàng sinh fridamom

Mua ngay

Fridababy, thương hiệu chuyên giải quyết các vấn đề dành cho trẻ sơ sinh, đã mở rộng sang thị trường thiết yếu dành cho mẹ sau sinh, hiện được gọi là Fridamom. Và họ không thất vọng! Gần đây tôi đã được sinh ra khi một khách hàng doula mặc chiếc váy này, và nó vô cùng mềm mại. Các nút bấm giống hệt như những gì bạn tìm thấy trên áo choàng bệnh viện truyền thống và giúp nhân viên thực hiện gây tê ngoài màng cứng và da kề da với em bé ngay khi em bé chào đời một cách liền mạch. Một điểm cộng nữa của kiểu áo choàng này là các y tá đã quen với nó và không bối rối hay lăn tăn trước sự lựa chọn của bạn. Những chiếc cúc áo vô cùng kín đáo, màu xám đậm và vải jersey khiến bạn trông như đang mặc một chiếc váy siêu ấm áp. Và túi cho chiến thắng!

6. Trang web

Mặc Gì Khi Sinh Tại Bệnh Viện | Gà con

Mua ngay

Etsy luôn có những lựa chọn dễ thương nhất, vì vậy hãy xem qua những gì họ có trong đó. Tôi đã thấy một số bức ảnh mà tôi yêu thích. Như cái này chẳng hạn! Nhưng bạn có thể xem một loạt những người khác trên Etsy tại đây.

Lựa chọn thứ ba: Váy sinh

Mặc Gì Khi Sinh Tại Bệnh Viện | Gà con

Mua ngay

Nếu bạn cảm thấy một chiếc áo choàng là quá nhiều và sẽ gây rắc rối cho bạn, bạn cũng có thể mặc váy. Có những chiếc váy hoàn hảo cho quá trình chuyển dạ và sinh nở như chiếc váy này. Hầu hết phụ nữ thích mặc váy sinh nở và áo ngực hoặc áo ngực thể thao đều muốn sinh con không có chỉ định. Tuy nhiên, tất cả phụ nữ có thể có điều này như là một lựa chọn. Nếu bạn định gây tê ngoài màng cứng, tôi khuyên bạn nên mặc áo sơ mi hoặc áo ngực hở lưng.

Tùy chọn Bốn: Áo phông lớn

Một số khách hàng của tôi đã quyết định chỉ mang theo những chiếc áo phông ngoại cỡ, thoải mái, mặc vừa vặn của họ hoặc của chồng họ. Bằng cách này, nếu mọi thứ bị hủy hoại, điều đó không thành vấn đề. Ngoài ra, có những mùi hương quen thuộc trên quần áo có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, vì vậy tôi nghĩ đây là một lựa chọn tuyệt vời. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn vẫn có quyền truy cập vào mọi thứ họ cần. Vấn đề nhỏ duy nhất có thể phát sinh là cởi áo của bạn ra để bạn có thể da kề da, để áo của bạn bị mắc vào ống truyền tĩnh mạch và cho con bú sau khi em bé chào đời. Y tá của bạn sẽ phải giúp bạn với điều này.

Lựa chọn Năm: Tắm/Quấn khăn

Tôi đã có một vài khách hàng sử dụng điều này trong quá trình họ chuyển dạ giữa việc vào và ra khỏi bồn tắm hoặc vòi hoa sen, và tôi nghĩ đó là một thiên tài! Nó giúp bạn lau khô người và luôn được che chắn từ trước ra sau. Nó cũng cực kỳ tiện lợi vì bạn có thể mua những thứ này tại Etsy và hầu hết mọi nơi. Và chúng tương đối rẻ. Tôi là fan! Một lần nữa, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ muốn sinh con tự nhiên, không dùng thuốc.

The Big One Bath Wrap từ Kohls

Mua ngay

Lựa chọn Sáu: Khỏa thân

Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng phụ nữ chuyển dạ và sinh con hoàn toàn khỏa thân. Nó có thể nóng lên khi chuyển dạ. Và rồi lạnh lùng. Và sau đó nóng. Vì vậy, có thể cởi quần áo của bạn và sau đó mặc lại thường là điều xảy ra và có thể trở nên mệt mỏi đối với người mẹ đang chuyển dạ. Mọi người trong phòng đã chứng kiến ​​hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn phụ nữ sinh con, vì vậy đừng cảm thấy mình là người duy nhất. Bạn chắc chắn là không! Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với tùy chọn này, không vấn đề gì. Rất nhiều phụ nữ không. Nhưng nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc bộc lộ tất cả, hãy làm điều đó! Không ai sẽ nghĩ bất cứ điều gì về nó.

Vì vậy, điểm mấu chốt là khi bạn chuyển dạ, hãy mặc những gì khiến bạn cảm thấy mình là người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin và xinh đẹp. Mặc (hoặc không mặc) quần áo nâng cao trải nghiệm lao động của bạn. Hãy nhớ rằng đó là sự lựa chọn của bạn và bạn càng cảm thấy tự tin từ trong ra ngoài thì bạn càng có nhiều khả năng có kết quả tốt hơn và hạnh phúc hơn với trải nghiệm chuyển dạ và sinh nở của mình. Lựa chọn mặc gì có thể trở thành lựa chọn phù phiếm nhất trong số những lựa chọn bạn đưa ra vào ngày hôm đó, nhưng bạn có thể thấy chuyển dạ trong bộ quần áo của chính mình là bước đầu tiên hướng tới quá trình chuyển dạ và sinh nở mạnh mẽ hơn.

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi tại đây để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

CứuCứu

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *