Những gì để đóng gói trong túi bệnh viện của bạn cho một khu C

Những gì để đóng gói trong túi bệnh viện của bạn cho một khu C
Những gì để đóng gói trong túi bệnh viện của bạn cho một khu C

Bạn đang mong có em bé sớm? Danh sách các công việc cần kiểm tra trước khi niềm vui nhỏ đến của bạn có thể dài như vậy, nhưng bạn không muốn quên một việc cần làm thường rơi vào tầm ngắm: đóng gói hành lý. Biết những gì cần đóng gói trong túi bệnh viện của bạn có thể khó khăn nếu bạn đang sinh mổ.

Trước khi có đứa con đầu lòng, tôi ngây thơ không nghĩ đến khả năng cô ấy sinh đến đỉnh điểm trong một ca mổ cấp cứu. Tôi đã đóng gói mọi thứ mà tôi nghĩ rằng tôi cần và sau đó là một số thứ, nhưng cuối cùng lại sử dụng rất ít. Tôi trở về nhà với đứa con mới sinh và một đống đồ đạc cần cất đi. Nhanh chóng chuyển tiếp đến em bé thứ hai của tôi, đến mà không báo trước, khiến chúng tôi ngạc nhiên sớm bảy tuần. Khi tôi vượt cạn trong những cơn co thắt vào nửa giờ sáng sớm Chủ nhật đó trong khi cố gắng an ủi đứa con đang bối rối của mình, tôi không còn cách nào khác ngoài việc nhanh chóng ném một vài thứ vào túi khi chồng tôi sắp xếp việc chăm sóc con cái cho con gái chúng tôi. Chúng tôi đến nơi chuyển dạ và giao hàng với ít hơn ví tiền, bộ sạc điện thoại di động, bàn chải đánh răng và nước đóng chai. Một lần nữa, quá trình chuyển dạ bất ngờ của tôi đã dẫn đến một ca mổ cấp cứu.

Những gì để đóng gói trong túi bệnh viện của bạn cho một khu C

Nếu tôi đã học được bất cứ điều gì từ kinh nghiệm giao hàng của mình, thì tính linh hoạt là chìa khóa, nhưng sự chuẩn bị là vàng. Đây là những gì tôi muốn giới thiệu cho bất kỳ bà mẹ sinh mổ nào có trong túi bệnh viện của cô ấy:

1. Quần áo Comfy

các mặt hàng quần áo để túi trong túi bệnh viện của bạn cho một khu c

Mua ở đây

Tôi khuyên bạn nên mặc áo nịt, áo choàng, áo choàng cho con bú, và một đôi dép lê hoặc tất trơn. Mặc dù có nhiều khả năng bạn sẽ mặc áo choàng của bệnh viện cho một khoảng thời gian tốt trong thời gian lưu trú của mình; bạn sẽ muốn có những thứ cần thiết này để thức dậy và đi lại, ôm ấp con nhỏ của bạn và cho con bú nếu bạn muốn.

Bạn có thể tiết kiệm không gian bằng cách bỏ đồ lót yêu thích của mình. Các y tá của bạn sẽ cung cấp rất nhiều lưới tốt. Họ thậm chí có thể sẽ có sẵn những đôi tất trơn nếu bạn quên của bạn.

2. Một vài đồ dùng vệ sinh

đồ vệ sinh để đựng trong túi bệnh viện của bạn cho một khu c

Mua ở đây

Có thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian trước khi có thể đứng dậy và đi vào phòng vệ sinh, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải cảm thấy như mình đã nằm trên giường trong suốt thời gian của mình. Khăn lau trang điểm, chất khử mùi, kem dưỡng ẩm và son dưỡng môi có thể khiến bạn cảm thấy con người hơn rất nhiều sau khi chào đón người nhỏ bé của mình.

Chỉ đóng gói những thứ cần thiết sẽ tiết kiệm được chỗ cho khay đựng thức ăn của bệnh viện và bình nước khổng lồ. Quyết định những gì bạn cần và những gì có thể chờ đợi khi bạn trở về nhà. Đừng cảm thấy tội lỗi nếu một ít mascara và phấn má hồng sẽ khiến bạn cảm thấy sẵn sàng hơn trước máy ảnh cho những bức ảnh chụp mẹ và em bé thông báo sinh. Nếu không, ít hơn là nhiều hơn ở đây.

3. Một chất kết dính bụng

Băng quấn bụng sau sinh Mamaway Bamboo

Mua ở đây

Nhiều bệnh viện cung cấp chất kết dính bụng cơ bản cho các bà mẹ sinh mổ, nhưng nhiều bà mẹ thích sử dụng chất liệu kết dính chất lượng cao hơn của riêng họ. Những thứ này rất quan trọng để hỗ trợ sau phẫu thuật, thoải mái và chữa bệnh và có thể được mặc tốt trong những tuần sau khi sinh.

Cho dù bạn tự đóng gói hay sử dụng của bệnh viện, hãy hỏi y tá nếu bạn không chắc mình đang đeo đai nịt bụng đúng cách. Một sự vừa vặn là chìa khóa để gặt hái những lợi ích.

4. Một chiếc gối tốt

Những gì để đóng gói trong túi bệnh viện của bạn cho một khu C

Mua ở đây

Giường bệnh không phải là nơi thoải mái nhất, đặc biệt là sau khi sinh mổ. Gối bệnh viện cũng không ngoại lệ. Chúng rất mỏng và có nhu cầu cao. Bạn có thể mong đợi có được hai hoặc có thể là ba chiếc gối (bạn sẽ cần dùng chung với đối tác của mình) trong phòng của mình. Mang theo gối riêng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nghỉ ngơi và phục hồi trên giường sau phẫu thuật.

Nhiều bà mẹ mới sinh cũng khuyên nên mang theo gối Boppy, gối dành cho bà bầu hoặc một loại gối khác có thể dùng ở nhà để nâng đỡ em bé của họ gần vú hơn và giữ cho em bé không bị vết mổ. Em bé có thể đá và ngọ nguậy, và vết mổ của bạn là nơi cuối cùng bạn muốn được chọc vào sau khi sinh. Chiếc gối phụ này cũng có thể hữu ích để tạo áp lực lên bụng khi bạn cần ho, hắt hơi hoặc cười.

5. Quạt và chăn để bạn thoải mái

Những gì để đóng gói trong túi bệnh viện của bạn cho một khu C

Mua ở đây

Có một số tác dụng phụ mà các bà mẹ gặp phải sau khi sinh mổ, như ngứa và cảm thấy quá nóng hoặc lạnh cóng do những thay đổi lớn về nội tiết tố. Bạn có thể yêu cầu một số loại thuốc để giảm ngứa, nhưng tôi khuyên bạn nên mang theo một chiếc chăn ấm áp của mình nếu bạn đặc biệt về sự thoải mái của mình nếu bạn cảm thấy ớn lạnh. Họ có chăn để có thể đắp vào ấm hơn, nhưng một số phụ nữ thích chăn riêng ở nhà hơn. Và nếu bạn cảm thấy quá nóng, một chiếc quạt di động là vô cùng hữu ích.

6. Đồ ăn nhẹ yêu thích của bạn

Đồ ăn nhẹ cho con bú sau khi sinh em bé

Mua ở đây

Dù sinh bằng phương thức nào thì việc sinh nở cũng mệt mỏi. Với một con người hoàn toàn mới để chăm sóc, bạn cần đảm bảo rằng mình đang ăn uống đủ chất để nhanh chóng lấy lại nguồn năng lượng quý giá hơn bao giờ hết. Và hãy đối mặt với nó, thức ăn bệnh viện không phải lúc nào cũng hấp dẫn nhất. Mang theo một vài món ăn nhẹ yêu thích nếu bạn muốn thứ gì đó ngoài đồ ăn của quán cà phê.

Nếu bạn dự định cho con bú sữa mẹ, hãy chuẩn bị cho mình một khởi đầu bằng những món ăn nhẹ cho con bú. Bạn không thể sai lầm với những lựa chọn thơm ngon như bánh quy, thanh và thậm chí là granola trên thị trường dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Giữ đủ nước cũng rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với nước lã, hãy xem xét các lựa chọn khác cũng có thể giúp tiết sữa.

7. Khăn Lau Cơ Thể Không Xả

Scrubzz Dùng một lần Rửa sạch Khăn tắm Miễn phí

Mua ở đây

Sau phần C của bạn, bạn sẽ muốn được làm mới từ tất cả những gì cơ thể bạn đã trải qua. Bạn có thể không muốn hoặc không thể trải qua những rắc rối khi vào và ra khỏi phòng tắm. Khăn lau cơ thể không cần rửa lại giống như một miếng bọt biển tắm sẵn và chúng là thứ bắt buộc đối với túi bệnh viện của bạn.

Giữ một gói những thứ này ở nhà trong những ngày đầu sau sinh của bạn. Ý nghĩ quay lại phòng tắm của bạn có vẻ hấp dẫn, nhưng bạn sẽ đánh giá cao việc có một lựa chọn thuận tiện hơn giữa việc chăm sóc trẻ sơ sinh và bản thân.

8. Một bộ quần áo thoải mái, thoáng khí để đi về nhà

Những gì để đóng gói trong túi bệnh viện của bạn cho một khu C

Mua ở đây

Vùng vết mổ của bạn sẽ hơi đau một chút, vì vậy bạn cần đảm bảo không có vật gì đè trực tiếp lên vết mổ có thể làm tăng ma sát. Những chiếc quần dây rút lưng cao rộng rãi, một chiếc váy hoa với quần đùi cạp cao bên dưới, hoặc quần tất dành cho bà bầu đều là những lựa chọn an toàn.

Đừng quên đôi chân của bạn! Chúng có thể hơi phồng lên (và khó tiếp cận) trong những ngày sau khi bạn sinh mổ, vì vậy bạn sẽ muốn thứ gì đó rộng rãi và dễ xỏ vào, như một đôi dép tông đơn giản.

9. Một Thứ Đặc Biệt Cho Bé Mặc Ở Nhà

Những gì để đóng gói trong túi bệnh viện của bạn cho một khu C

Mua ở đây

Một bộ đồ mặc nhà dễ thương cho bé thực sự là tất cả những gì bạn cần, và có thể là một vài bộ đồ liền thân. Nghiêm túc đấy. Tã, khăn lau và chăn quấn cho trẻ sơ sinh sẽ được chờ đợi rất nhiều trong phòng sau sinh của bạn. Bạn sẽ có nhiều thời gian để thay đồ với bộ trang phục mới nhất của mình ở nhà, vì vậy hãy tránh rắc rối khi mang 10 bộ trang phục đến bệnh viện và trở về.

Những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh đang chờ bạn trong phòng bệnh? Quăng tất cả chúng vào túi của bạn trước khi bạn xuất viện. Chúng là của bạn để giữ cho con bạn.

10. Thêm lòng tốt và ân cần cho bản thân

Chào đón một em bé đến với thế giới thông qua C-section là một kỳ công không hề nhỏ. Dù gì thì đó cũng là một cuộc phẫu thuật lớn, và việc hồi phục sau sinh mổ kêu gọi bạn hãy tự đi lại bình thường. Vì vậy, hãy tử tế với bản thân và thực hiện từng ngày một. Tự yêu bản thân chưa bao giờ quan trọng hơn thế!

Việc đóng gói hành lý cho bệnh viện sinh mổ không cần phải phỏng đoán. Mặc dù mọi thứ trở nên tốt đẹp với mỗi hành lý chuẩn bị trước khi sinh của tôi (hoặc thiếu chúng!), Cả hai đều khiến tôi phải rút ra bài học: lập kế hoạch phù hợp và chuẩn bị sẵn sàng. Nói cách khác, đừng giống như tôi trong hai lần đầu tiên xung quanh. Cho dù bạn đang lên lịch cho một phần C hay chỉ đơn giản là chuẩn bị cho khả năng cần đến một chiếc, chúng tôi hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm với những gì trong túi của mình cho ngày trọng đại.

Bài viết này có chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ nội dung miễn phí cho người đọc. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng được tuyển chọn cẩn thận của chúng tôi về các sản phẩm mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *