Sinh mổ nhẹ nhàng là gì?

Sinh mổ nhẹ nhàng là gì?
Sinh mổ nhẹ nhàng là gì?

Nhiều bà mẹ có ý tưởng về những gì họ muốn chuyển dạ và sinh của họ trông như thế nào. Tuy nhiên, sau khi đưa ra một số quyết định quan trọng về thai kỳ, chẳng hạn như bạn sẽ sinh ở đâu và người chăm sóc của bạn sẽ là ai, bạn thường có rất ít quyền kiểm soát đối với các sự kiện xảy ra. Nhiều phụ nữ có mong muốn được sinh thường bằng đường âm đạo. Nhưng vì bất cứ lý do gì, một số người cuối cùng phải sinh mổ bằng thuốc. Dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cho thấy khoảng 31% phụ nữ sẽ sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai ở Hoa Kỳ. Mặc dù sinh mổ có thể không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn, nhưng có thể có một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc thảo luận với bác sĩ nếu cần thiết phải mổ lấy thai: mổ lấy thai nhẹ nhàng.

Những điều bạn nên biết về một ca mổ lấy thai nhẹ nhàng

Các loại sinh mổ

Có ba loại sinh mổ khác nhau:

  • sinh mổ theo lịch trình
  • những người sinh mổ
  • mổ đẻ

Các ca sinh mổ khẩn cấp là trường hợp ít phổ biến nhất và cần sự can thiệp nhanh chóng và liền mạch để sinh em bé của bạn một cách an toàn. Thông thường không có nhiều thời gian để giải thích hoặc cung cấp các tiện nghi đặc biệt trong trường hợp này. Trong tình huống này, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn, mục tiêu của chúng tôi là đưa bạn vào phòng mổ và sinh con càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp sinh mổ theo lịch trình hoặc không sinh mổ, thường có thời gian để thảo luận và thực hiện các ưu đãi sinh nở với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế của bạn. Trong thời kỳ mang thai của bạn, tôi thực sự khuyên bạn nên tự tìm hiểu về các lựa chọn ưu tiên sinh đẻ có sẵn cho bạn. Bạn có thể nhận thấy trong quá trình giáo dục này có những sở thích cụ thể phù hợp với niềm tin và mong muốn của bạn. Tất nhiên, tôi luôn khuyên bạn nên thảo luận về những sở thích này với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc và đối tác của bạn trong thời kỳ mang thai.

Sinh mổ nhẹ nhàng là gì?

Một ca sinh mổ nhẹ nhàng, đôi khi được gọi là “ca sinh lấy gia đình làm trung tâm”, có thể hấp dẫn bạn. Đây là một thủ tục phẫu thuật trong đó em bé của bạn sẽ được sinh ra nhưng giúp kết hợp một số phương pháp thực hành có thể giúp bạn cảm thấy bớt “phẫu thuật” hơn.

Trong một ca sinh mổ thông thường, theo thông lệ, người mẹ thường mặc áo mổ với cánh tay của mình đôi khi bị buộc xuống và treo màn, vì vậy bạn không thể nhìn thấy quy trình. Tuy nhiên, khi sinh mổ nhẹ nhàng, mẹ có thể mặc áo choàng riêng (nếu bệnh viện chấp thuận) và rảnh tay. Họ có thể sử dụng một tấm màn trong, để người mẹ và người bạn đời có thể nhìn thấy em bé được sinh ra!

Đôi khi các nhà cung cấp dịch vụ y tế sẽ làm mờ đèn, kết hợp nói chuyện hạn chế và phát nhạc mà bạn chọn. Họ có thể di chuyển thiết bị y tế cho phép da kề da nhanh hơn và gắn kết với con bạn dễ dàng hơn. Một ca sinh mổ nhẹ nhàng cũng có thể cho phép đối tác và trẻ sơ sinh ở lại phòng mổ trong suốt quá trình phẫu thuật.

Sau khi đánh giá nhi khoa, em bé có thể được chuyển từ máy sưởi sang lồng ngực của mẹ khi vẫn nằm trên bàn mổ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng da kề da trong giờ đầu tiên sau khi sinh có thể giúp trẻ sơ sinh chuyển tiếp từ trong bụng mẹ sang thế giới khác, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, tốc độ hô hấp, mức đường huyết và cải thiện khả năng nuôi con bằng sữa mẹ. Có rất nhiều lợi ích cho các bà mẹ. Chúng bao gồm giảm chảy máu sau khi sinh, giảm mức độ hormone căng thẳng (cortisol) và cải thiện liên kết, có thể kể đến một vài cái tên! Là một y tá chuyển dạ, đỡ đẻ và hậu sản, người đã có mặt trong nhiều ca sinh mổ, tôi thậm chí đã từng chứng kiến ​​những đứa trẻ ngậm vú mẹ khi mẹ còn nằm trên bàn mổ. Đó là một trong những điều tuyệt vời nhất bao giờ hết!

Chỉ định một ca mổ đẻ nhẹ nhàng trong kế hoạch sinh nở của bạn

Tôi khuyên khách hàng của tôi nên viết ra sở thích sinh của họ và nói về từng yêu cầu cụ thể mà họ có với nhà cung cấp của họ. Điều này giúp mở rộng cuộc giao tiếp và cho phép bạn tìm hiểu về các chi tiết cụ thể và cách chúng áp dụng cho bạn và gia đình bạn. Điều này cũng sẽ cho phép bạn và đối tác của bạn tìm hiểu sâu hơn một chút về các sở thích cụ thể mà bạn quan tâm và tự tìm hiểu.

Khi viết ra sở thích sinh của bạn, bạn có thể muốn cho biết những gì bạn muốn được đưa vào nếu mổ lấy thai trở thành phương pháp sinh con của bạn. Bạn có thể gợi ý rằng bạn không chỉ mong muốn được mổ lấy thai nhẹ nhàng mà có thể bao gồm ý nghĩa cụ thể của điều này đối với bạn. Ví dụ, có thể bạn muốn đối tác của mình ở đầu giường với bạn. Hoặc bạn muốn đối tác và em bé của bạn ở trong phòng phẫu thuật với bạn cho đến khi thủ tục của bạn hoàn thành. Bạn có thể bao gồm các thông tin cụ thể như giảm độ sáng đèn, mở nhạc, sử dụng màn che, v.v. Đây là một cách tuyệt vời để thông báo với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc bạn vào ngày bạn chuyển dạ và sinh.

Sự ra đời của bạn, câu chuyện của bạn

Hãy nhớ rằng, dù bạn sinh con bằng cách nào, bạn cũng thật tuyệt vời! Đối với một số người, sinh mổ có thể là một kết quả đáng thất vọng. Có thể mất một thời gian để xử lý. Vậy được rồi! Một ca mổ lấy thai nhẹ nhàng có thể giúp tạo ra một môi trường mà bạn cảm thấy mình kiểm soát được nhiều hơn và có thể cảm thấy “tự nhiên hơn” một chút.

Một số bà mẹ có thể thích thảo luận về việc sinh mổ tự chọn với bác sĩ của họ. Điều đó cũng không sao! Sự ra đời của bạn là câu chuyện của chính bạn. Viết càng nhiều câu chuyện của bạn càng tốt thường là điều khá quan trọng đối với hầu hết các bà mẹ. Tự đào tạo và trò chuyện với nhà cung cấp của bạn. Và hãy nhớ rằng bạn đáng kinh ngạc như thế nào cho dù kết quả ra sao!

Nguồn : Baby-chick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *