21 cột mốc quan trọng của quá trình mang thai

21 cột mốc quan trọng của quá trình mang thai
21 cột mốc quan trọng của quá trình mang thai

Mang thai có vẻ giống như một cột mốc quan trọng, nhưng sự thật là có rất nhiều cột mốc quan trọng trong suốt 40 tuần của thai kỳ. Dưới đây là một số cột mốc rõ ràng và không quá rõ ràng đối với thời kỳ mang thai trung bình của bạn.

Hãy giữ bình tĩnh cho mẹ: Tập 8

Xem tất cả các tập của loạt video Stay Calm Mom của chúng tôi và theo dõi khi người dẫn chương trình Tiffany Small nói chuyện với một nhóm đa dạng phụ nữ và các bác sĩ hàng đầu để có được câu trả lời thực sự cho những câu hỏi lớn nhất về thai kỳ.

5:37

Những người mẹ thực sự chia sẻ những phần yêu thích của họ về việc mang thai

Các cột mốc thời kỳ mang thai

Chín tháng mang thai có rất nhiều dấu mốc quan trọng, bắt đầu bằng việc phát hiện ra bạn đang mong đợi và kết thúc với một đứa con trong tay.

Thử nghiệm mang thai dương tính

Kết quả thử thai dương tính có vẻ như không có trí tuệ, nhưng ngay cả khi bạn đã cố gắng mang thai và hoàn toàn hy vọng rằng kết quả của bạn là kết quả dương tính, thì việc nhìn thấy một chiếc que thử thai dương tính trên tay cũng đủ khiến bạn bị sốc. hệ thống của bạn. Đừng ngạc nhiên về cảm giác choáng ngợp của nó. Bạn có thể trải qua nhiều cung bậc cảm xúc mà bạn không ngờ tới với sự tích cực đáng kể, từ vui sướng đến sợ hãi và mọi thứ ở giữa. Có con là một việc lớn!

Ốm nghén

Được rồi, có lẽ bạn đọc điều này và bạn đang nghĩ rằng tôi đã mất trí, nhưng thành thật mà nói, tôi có thể nhớ mình đã rất xúc động khi cảm thấy ốm trong thời kỳ đầu mang thai. Đó là một xác nhận kỳ lạ về một điều gì đó mà tôi thực sự chỉ thấy qua que thử thai và không thực sự có nhiều điều khác để xác nhận điều đó. Cảm giác đau bụng là bằng chứng cho thấy tôi đã có thai. Chào mừng bạn đến với cơn ốm nghén.

Cuộc hẹn trước khi sinh đầu tiên

Bất chấp độ tin cậy của các xét nghiệm mang thai tại nhà, không có gì giống như xác nhận mang thai của bạn từ một nguồn bên ngoài. Nghe nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn nói những từ, “Bạn đang mang thai.” Điều này làm cho nó cảm thấy rất điên rồ thực sự. Chưa kể đến tất cả những lần chọc phá và thúc giục cùng với cuộc hẹn trước khi sinh đầu tiên.

Nói với ai đó rằng bạn đang mang thai

Quyết định khi nào nên nói với mọi người và chia sẻ tin tức mang thai với ai là một vấn đề cá nhân, nhưng bất kể khi nào bạn quyết định chia sẻ thông báo mang thai của mình, bạn có thể chắc chắn rằng đó là một cột mốc quan trọng. Cảm giác thực sự thú vị và một chút đáng sợ khi tất cả cuộn lại thành một quả bóng. Liệu người đó có phản hồi tích cực không? Bạn có định làm họ ngạc nhiên không? Hoặc thông báo của bạn sẽ được đáp ứng với một sự tiếp đón mát mẻ? Đây là tất cả những nỗi sợ hãi phổ biến khi bạn vượt qua cột mốc này.

Kết thúc Tam cá nguyệt thứ nhất

Có tam cá nguyệt đầu tiên phía sau bạn nói lên rất nhiều điều. Một vấn đề lớn là đối với hầu hết mọi người, nguy cơ sẩy thai giảm đáng kể. Điều này có nghĩa là bạn thực sự có thể tận hưởng thai kỳ và bỏ lo lắng nhiều. Ngoài ra còn có khía cạnh của các phần “vui vẻ” của thai kỳ vẫn chưa đến. Đã qua rồi cái thời ốm nghén mà bụng bầu không có lợi.

Mua điều đầu tiên cho em bé

Một số gia đình có niềm tin về thời điểm thích hợp để mua thứ gì đó cho em bé mới chào đời. Điều này có nghĩa là họ sẽ không mua bất cứ thứ gì trước khi đứa trẻ được sinh ra, các gia đình khác bắt đầu mua ngay. Nhưng mua một bộ quần áo mới cho em bé hoặc thậm chí mua một món đồ nội thất cho phòng của em bé có thể là một cột mốc quan trọng.

Nghe nhịp tim của em bé

Đây là một trong những cột mốc yêu thích của tôi. Nghe nhịp tim của em bé thật gọn gàng. Nghe có vẻ rất khác so với những gì người ta có thể mong đợi, nhưng nó rất đẹp. Tôi không thấy điều này bao giờ cũ. Đó là một dấu hiệu cho thấy em bé đang phát triển tốt, rằng thai kỳ của bạn đang đi đúng hướng. Nhớ dẫn theo ai đó để cùng nhau trải nghiệm niềm vui này nhé.

Mặc quần áo thai sản

Đừng cười nhưng việc mặc quần áo bà bầu là một cột mốc quan trọng. Trên thực tế, nhiều người lần đầu làm mẹ cố gắng làm vội cái này. Họ không thể chờ đợi bằng chứng bên ngoài rằng họ đang mang thai. (Vấn đề của việc gấp rút là bạn không nhận ra rằng cuối cùng, bạn không thể chịu được quần áo bà bầu của mình!)

Có một người lạ thông báo bạn có thai

Lưu ý rằng tôi đã không nói để một người lạ chạm vào bụng của bạn, mặc dù điều đó có thể xảy ra, nhưng nó không phải là một cột mốc quan trọng. Nhưng có một người ngẫu nhiên thừa nhận bụng bầu của bạn hoặc hỏi khi bạn đến hạn có thể rất thú vị. (Giả sử bạn thực sự đang mang thai!)

Cảm thấy em bé di chuyển

Cảm thấy những rung động đầu tiên là tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể dành một vài ngày để cố gắng đoán xem đó có phải là điều bạn đang cảm thấy hay không. Cho dù bạn mô tả nó là khí, bướm hay bong bóng, bạn sẽ thích những cú đá và lật của em bé này.

Cảm giác thèm muốn khi mang thai lần đầu

Đừng cười, nhưng nhận ra cảm giác thèm ăn có thể tấn công và những thứ điên rồ mà bạn có thể muốn, thật vui một chút khi bạn nhận ra rằng thèm muốn mang thai là một điều có thật. Trong phạm vi lý do, hãy tận hưởng sự thèm muốn này và thưởng thức khi thích hợp.

Tìm hiểu xem bạn đang có con gái hay con trai

Cho dù bạn phát hiện sớm khi mang thai hay khi mới sinh, việc nghe thấy những từ “Đó là…” sẽ mãi mãi thay đổi cuộc đời bạn. Có rất nhiều cách để tìm ra và nhiều cách để ăn mừng.

Ai đó khác cảm thấy em bé di chuyển

Vì vậy, có một sự khác biệt rõ ràng giữa bạn cảm thấy em bé di chuyển và người khác cảm thấy em bé di chuyển. Thông thường, có một tháng hoặc nhiều hơn giữa hai sự kiện. Có thể chia sẻ với em bé của bạn theo cách này là một khoảnh khắc thân mật tuyệt vời.

Tham gia lớp học sinh con

Lớp sinh con của bạn rất thú vị, nhưng đó cũng là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang tiến triển. Bạn có thể sẽ không bắt đầu lớp học của mình cho đến ít nhất là nửa chừng của thai kỳ, thường là kết thúc vào gần đầu của quý thứ ba. Cả lớp bắt đầu và kết thúc của bạn đều báo hiệu rằng sinh nhật của bé đang đến gần, và bây giờ bạn đã sẵn sàng!

Bắt đầu Tam cá nguyệt thứ ba

Trong khi chín tháng có vẻ là một khoảng thời gian thực sự dài vào khoảng tuần thứ tư khi xét nghiệm cho thấy kết quả dương tính, sự thật là thời gian thực sự có thể trôi qua rất nhanh. Nhiều mẹ lưu ý rằng bắt đầu của tam cá nguyệt thứ ba là một cú sốc thực sự đối với họ khi họ nhận ra rằng, 2/3 thời kỳ mang thai của mình đã qua.

Vòi tắm cho em bé của bạn

Nếu bạn đang tắm cho trẻ sơ sinh hoặc ban phước lành, đó có thể là một điều trị thực sự. Kỷ niệm này về cuộc hành trình của bạn và đứa con sắp chào đời của bạn thực sự có thể giúp bạn củng cố rằng thai kỳ sắp kết thúc và hành trình làm mẹ thực sự đang rình rập bạn. Thật vui khi chia sẻ những khoảnh khắc này với gia đình và bạn bè, ai mà không thích một bữa tiệc ngon?

Hoàn thiện phòng cho bé

Cho dù bạn có một nhà trẻ chính thức hay em bé có một góc trong phòng của bạn, tuyên bố rằng ngôi nhà của bạn đã sẵn sàng là một bước quan trọng. Tất cả các kế hoạch và quyết định có thể đi đến những gì bạn cần và cách bạn sắp xếp mọi thứ lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của hầu hết các bậc cha mẹ.

Midnight Ice Cream Run!

Được rồi, vì vậy ngay cả khi không phải là cơn thèm mang thai, hãy hẹn hò nửa đêm đi ăn kem. Hãy dành thời gian để ngồi dậy và ăn món của bạn và nói về cuộc sống của bạn sẽ như thế nào sau khi bạn có con.

Chuyển sang Cuộc hẹn Hàng tuần

Chăm sóc trước khi sinh chỉ là một loại chugs. Bạn xuất hiện, đặt câu hỏi, nhận câu trả lời và hẹn một cuộc hẹn khác trong vài tuần tới. Đột nhiên, họ nói với bạn rằng bạn nên xem lịch của tuần tiếp theo. Chờ đã, cái gì? Đúng vậy, sau khoảng 36 tuần của thai kỳ, bạn sẽ gặp bác sĩ hoặc nữ hộ sinh khoảng mỗi tuần. (Lời khuyên của tôi là hãy đặt trước một vài cuộc hẹn để có được những vị trí tốt nhất.)

Hoàn thành kế hoạch sinh của bạn

Khi sắp hết thai kỳ, bạn sẽ muốn hoàn thành kế hoạch sinh con của mình và gửi nó cho tất cả những người có liên quan. Một khi bạn làm điều này, bạn có thể thực sự cảm thấy như em bé này có thể xuất hiện sau cùng. (Hãy nhớ giữ các bản sao cho chính bạn!)

Ngày đến hạn của bạn

Chào mừng bạn đến với ngày đến hạn của bạn! Tôi hy vọng bạn đã lên kế hoạch cho một lễ kỷ niệm xứng đáng với 40 tuần chờ đợi này. Mặc dù bạn có thể còn vài tuần nữa để chờ đợi, nhưng sự thật là con bạn có thể chào đời bất cứ ngày nào. Anh ấy hoặc cô ấy chỉ đơn giản là đang tiến hành một số điều chỉnh về sự phát triển của não và phổi và sẽ sớm ở trong vòng tay của bạn. Kỷ niệm cột mốc quan trọng này bằng bữa tối đi chơi, chăm sóc móng chân hoặc một điều gì đó thú vị khác.

Đang tải shell cho các câu đố Thành phần đạo cụ vueApp1 trong Globe.
Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x